Foodpanda, ứng dụng đặt món ăn qua mạng một thời đình đám tại Việt Nam chính thức bị bán

10/12/2016 07:46 PM | Kinh doanh

Startup Đức, Rocket Internet, vừa chính thức bán toàn bộ mảng kinh doanh toàn cầu của Foodpanda cho đối thủ Delivery Hero.

Foodpanda, ứng dụng đặt món ăn qua mạng một thời đình đám tại Việt Nam chính thức bị bán

Delivery Hero cung cấp dịch vụ vận chuyển đồ ăn tương tự những gì Rocket Internet đã làm với Foodpanda. Hãng này bắt đầu kinh doanh vào tháng 5/2011 tại Thụy Điển và nay đã có mặt tại 33 quốc gia bao gồm Kuwait, Ả Rập Saudi, Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, Bahrain, Oman, Qatar và châu Á.

Thương vụ thâu tóm Foodpanda sẽ được Delivery Hero thanh toán bằng cổ phiếu cho Rocket Internet. Như vậy, sau thương vụ này, Rocket Internet sẽ nắm tới 37,7% cổ phần của Delivery Hero. Hồi tháng 2/2015, startup Đức đã chi 586 triệu USD để mua 30% cổ phần của Delivery Hero.

Foodpanda có mặt tại 22 quốc gia nhưng phát triển mạnh ở các quốc gia châu Á. Nó hiện vẫn đang hoạt động ở Ấn Độ, Thái Lan, Pakistan, Singapore, Malaysia, Bangladesh, Hồng Kông, Phillipines, Brunei và Ai Cập... Gần đây, Foodpanda ngừng hoạt động tại Indonesia.

Kể từ khi thành lập tới nay Foodpanda đã thu hút được tổng số vốn 318 triệu USD. Trong vòng gây vốn mới nhất nó nhận được 100 triệu USD từ Goldman Sachs. Trong khi đó, sau 11 vòng gây vốn Delivery Hero nhận được khoảng 1,33 tỷ USD.

Một thông cáo báo chí mới được đăng tải gần đây cho biết thương vụ này sẽ làm giảm sự phức tạp ở mức độ tập đoàn cho Rocket Internet.

Thương vụ này sẽ được hoàn tất trước khi năm 2016 kết thúc.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Lối thoát ở ngay đây thôi! (P1)

Tôi quỳ xuống, lần đầu tiên trong đời mình, tôi nhìn lên một chỗ bất kỳ và tôi nghĩ rằng Người ở đó. Tôi hét lên từ sâu thẳm trái tim mình: "Làm ơn, làm ơn hãy giúp con. Con không thể nào chịu đựng được nữa!".

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: 10 máy bay Bamboo Airways đang "nuôi" đội ngũ vận hành 30 máy bay

Theo ông Quyết, hãng hàng không Bamboo Airways hiện nay đang vận hành 10 máy bay, nhưng phía sau còn đang chuẩn bị con người, nguồn lực để sẵn sàng tăng lên 30 máy bay trong thời gian sắp tới. Vì vậy, hãng hàng không này tạm thời đang lỗ dù đã tự chủ được tài chính.

Shark Phú và ‘ván bài lật ngửa’ về thương hiệu Sunhouse

Shark Phú cho rằng: Ai cũng muốn doanh nghiệp minh bạch, loại bỏ doanh nghiệp không chân chính, tuy nhiên, thực trạng cuộc sống không đơn giản như chúng ta nghĩ.

Câu chuyện kinh doanh

Mai Trường Giang - Sáng lập chuỗi gà rán Otoké Chicken: Tôi muốn làm gà rán tốt cho sức khỏe, cạnh tranh sòng phẳng với ông lớn như KFC, Lotteria...

Otoké Chicken là thương hiệu gà rán Việt Nam, ra đời từ cuối năm 2017, đến nay đã có 14 cửa hàng tại thị trường TP HCM và 1 cửa hàng tại Singapore.

Đọc thêm