Sau Việt Nam, Foodpanda của Rocket Internet tiếp tục đóng cửa vĩnh viễn ở Indonesia

04/10/2016 11:58 AM | Kinh doanh

Tuyên bố nói rõ, Foodpanda sẽ đóng cửa vĩnh viễn mọi hoạt động tại Indonesia.

Sau Việt Nam, Foodpanda của Rocket Internet tiếp tục đóng cửa vĩnh viễn ở Indonesia

Dịch vụ giao đồ ăn Foodpanda của Rocket Internet chính thức tuyên bố đóng cửa chi nhánh tại Indonesia sau khi thất bại trong việc cạnh tranh với đối thủ là một ứng dụng gọi xe taxi cũng có dịch vụ giao đồ ăn.

“Với thông báo này, tôi chính thức tuyên bố quyết định của Foodpanda về việc xóa bỏ vĩnh viễn mọi hoạt động tại Indonesia”, ông Victor Delannoy – Tổng giám đốc Foodpanda Indonesia nói trong tuyên bố trên website vào ngày 10/9 vừa qua.

Foodpanda ra mắt tại Indonesia vào năm 2012 và kể từ đó họ đã hợp tác với cả nghìn nhà hàng để cung cấp dịch vụ giao đồ ăn thuận tiện và nhanh chóng cho hàng trăm nghìn khác hàng.

“10h tối ngày Thứ 2, 3/10/2016 sẽ là thời gian cuối cùng chúng tôi nhận các đơn đặt hàng”, tuyên bố nói rõ.

Trước đó, năm ngoái Foodpanda cũng đã rút lui khỏi thị trường Việt Nam thông qua việc bán mình cho đối thủ cạnh tranh Vietnammmm.

Foodpanda là công ty con của Rocket Internet - đơn vị sở hữu các thương hiệu đã có mặt tại Việt Nam như Zalora, Lazada, Easy Taxi. Tuy nhiên hầu hết các mô hình đều gặp khó hoặc phải dừng việc kinh doanh ở Việt Nam.

Cùng với thương hiệu HelloFood, Food Panda đang là trang web đặt món ăn trực tuyến của Rocket Internet hoạt động tại hàng chục quốc gia. Riêng khu vực Đông Nam Á, Food Panda đã từng ra mắt và vận hành tại Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Việt Nam.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/The Jakartapost

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Đốt" 14 tỷ cho R&D trong 3 năm mà vẫn ra về tay trắng trên Shark Tank, người trong ngành chỉ ra 2 cái sai và 4 bài toán T-Farm cũng như các startup nông nghiệp cần giải nếu muốn thắng trong lĩnh vực này

Đoạt giải nhất Vietnam Startup Wheel 2019 mà lại ra về tay trắng khi gọi vốn trên Shark Tank, T-Farm cần giải bài toán đầu tiên là về sản phẩm. 25 triệu đồng/sản phẩm basic thì số lượng người có thể chấp nhận được mức giá này cực kỳ thấp, đa số là người "có tiền". Mà không, chính xác là người "thừa tiền". Trung quốc đã làm được những chiếc máy trồng rau năng suất cao hơn T-Farm với mức giá rẻ hơn, khoảng 4.000 NDT (xấp xỉ 13 triệu đồng)/chiếc, năng suất gấp 5 lần T-Farm…

Câu chuyện kinh doanh

Từ kế hoạch tỷ đô của Bamboo Airways, nhìn lại FLC Faros: Từng làm chao đảo thị trường chứng khoán, vốn hóa đỉnh điểm gần 5 tỷ USD

Bamboo Airways nếu lên sàn sẽ là cổ phiếu thứ 3 trong hệ thống FLC Group. Trước đó, cổ phiếu của FLC Faros khi lên sàn đã tăng giá mạnh mẽ và lọt top những mã có vốn hóa lớn nhất trên sàn.

GrabBus chính thức được triển khai thử nghiệm ở Sài Gòn, bắt đầu cạnh tranh trực tiếp với xe buýt truyền thống

Khách hàng tại TP. HCM và Vũng Tàu có thể đặt vé xe buýt cho tuyến liên tỉnh sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM) - Vũng Tàu trên app của Grab. Đây là ứng dụng vận tải mới, có thể cạnh tranh trực tiếp với xe buýt truyền thống trong thời gian tới ở nội thành TP.HCM.

Case study

Nếu là giảng viên, đây sẽ là 7 “bài tủ” của Elon Musk: Marketing “0 đồng”, startup là phải ngủ tại văn phòng, chỉ trích là “kim chỉ nam” …

Hành trình trở thành tỷ phú của Elon Musk chứa đựng đầy những bài học giá trị và có ý nghĩa. Thành công với 3 công ty thuộc 3 lĩnh vực khác nhau, Musk là một hình mẫu điển hình truyền cảm hứng cho cộng đồng khởi nghiệp thế giới.

Đọc thêm