FastGo sẽ mở rộng hoạt động vươn tới "quê nhà" Singapore của Grab vào tháng 4 tới

21/03/2019 04:29 PM | Kinh doanh

Tuy nhiên, các chuyên gia Singapore cho rằng Fastgo sẽ khó chiếm được thị phần tại đây, đồng thời không tạo ra ảnh hưởng gì đáng kể đến thị trường gọi xe của đảo quốc sư tử.

FastGo sẽ mở rộng hoạt động vươn tới "quê nhà" Singapore của Grab vào tháng 4 tới

Theo thông tin từ báo điện tử Todayonline của Singapore, trong tháng 4 tới, ứng dụng gọi xe công nghệ FastGo sẽ ra mắt tại đây như một phần trong kế hoạch mở rộng tại thị trường Đông Nam Á nói chung.

Các tài xế Singapore có thể đăng ký vào mạng lưới từ ngày 1/4 còn chức năng đặt xe của khách hàng sẽ hoạt động từ ngày 30/4.

Như vậy, Singapore là quốc gia thứ ba mà FastGo hoạt động trong khu vực Đông Nam Á, sau Việt Nam và Myanmar. Tuy nhiên, ứng dụng gọi xe Việt sẽ phải cạnh tranh với nhiều ông lớn đã hiện diện trước đó như Grab, Gojek hay Tada.

Đánh giá về động thái này của FasGo, chuyên gia kinh tế vận tải Walter Theseira cho rằng việc xuất hiện thêm "một hãng gọi xe nhỏ nữa" sẽ không mang lại nhiều tác động trên thị trường, trừ khi hãng này nhận sự hỗ trợ tài chính mạnh mẽ từ một nhà đầu tư hay được một công ty lớn ở Singapore đứng sau.

Một vị phó giáo sư tại Đại học Khoa học Xã hội Singapore thậm chí còn thẳng thắn nhận định: "Ngoại trừ GoJek và Grab, những công ty phát triển ứng dụng gọi xe khác trên thị trường có thị phần rất thấp và gặp khó khăn trong việc tạo ra ảnh hưởng tại đây"

"Thâm nhập thị trường thì dễ thôi nhưng kiếm được thị phần mới khó", ông khẳng định.

Ở thời điểm hiện tại, FastGo chưa cung cấp thông tin chi tiết về mức chiết khấu cho lái xe Singapore, tuy nhiên Todayonline dẫn lại lời của nhà sáng lập, CEO Nguyễn Hữu Tuất rằng "bất cứ chuyến đi nào của FastGo cũng sẽ rẻ hơn các hãng khác". Ngoài ra, cũng giống với thị trường Việt Nam, khách hàng sẽ không phải chi trả phụ phí trong giờ cao điểm và họ có thể để lại tiền tip cho tài xế khi đặt xe hoặc chọn dịch vụ ưu tiên.

Được biết FastGo là ứng dụng gọi xe của Công ty FastGo Việt Nam trực thuộc tập đoàn NextTech. Ứng dụng chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam từ ngày 12/6 năm ngoái sau quá trình 3 năm nghiên cứu.

Đến cuối tháng 8, FastGo bất ngờ nhận vốn đầu tư từ VinaCapital dù không tiết lộ con số cụ thể. Đầu năm nay, hãng này tiếp tục tiết lộ trên tờ Nikkei rằng họ đã lên kế hoạch huy động 50 triệu USD trong vòng huy động vốn thứ 2 và sẽ tiến tới mở rộng sang Mỹ trong 2019.

Dẫu vậy, giống như Todayonline, tờ Nikkei cũng nhận định startup non trẻ của Việt Nam cần phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn cạnh tranh với những đối thủ đã có thâm niên trên thị trường.

"Để bắt kịp những người chơi lớn hơn như Grab và Go-jek, FastGo cần gia tăng hợp tác với các ngân hàng và tổ chức tài chính để cung cấp các dịch vụ thanh toán và tài chính đi kèm", một chuyên gia nhấn mạnh.

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

5.000 nhân viên Trung Nguyên viết tâm thư tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “bịa đặt, phá hoại bằng thủ đoạn thâm độc”, làm tê liệt toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như kìm hãm sự phát triển của Tập đoàn

Trước phiên tòa phúc thẩm ngày 18/11, cả bà Diệp Thảo lẫn Trung Nguyên đều có những động thái khác nhau để tranh thủ sự đồng tình của dư luận. Không hẹn mà gặp, cả hai đều gửi lời ‘cầu cứu’, phía bà Thảo là cho chính cá nhân và con cái của bà, còn phía Trung Nguyên là cho 5.000 nhân viên của công ty.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ về khả năng ‘che trời’ của 5 ‘nhóm lợi ích’ đang thao túng Trung Nguyên: Họ đã bòn rút cả nghìn tỷ đồng của công ty, ba anh Vũ mắc bệnh tiểu đường nặng bị đưa lên núi để ‘chữa lành trong 7 ngày’ nhưng không qua khỏi

Trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'tấn công' trực tiếp bà Thảo, thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại 'tấn công' những người được bà cho là các "nhóm lợi ích" trong Trung Nguyên. Theo bà, chính họ mới là nguồn cơn của đủ mọi vấn đề, có 5 nhóm đang thao túng cả Trung Nguyên và ông Vũ, cũng như kết quả của các phiên Tòa sơ thẩm.

Bill Gates khẳng định ông nghèo hơn một người bán báo da màu: Anh ấy không đợi tới khi giàu có mới giúp đỡ người khác!

Câu chuyện của tỷ phú Bill Gates đã thực sự khiến nhiều người thức tỉnh. Trong cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù bạn giàu hay nghèo.

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Đọc thêm