Facebook sẽ không tuyển dụng ngay cả người thông minh nhất nếu thiếu yếu tố này

27/02/2018 10:28 AM | Doanh nghiệp công nghệ

Bí kíp phỏng vấn đến từ Phó Chủ tịch mảng Nhân sự của Facebook: "Sự tự mãn chẳng mang đến điều gì cả."

Facebook sẽ không tuyển dụng ngay cả người thông minh nhất nếu thiếu yếu tố này

Nhân viên Facebook là những người thích học hỏi. Đó là lý do tại sao nét tính cách quan trọng nhất Phó Chủ tịch phụ trách Nhân sự Janelle Gale tìm kiếm ở các ứng viên chính là tò mò.

"Chúng tôi tìm kiếm những người thích học hỏi, những người đã quen với việc học nhanh, tò mò và liên tục tìm kiếm cơ hội được mở mang kiến thức," Janelle Gale chia sẻ với Business Insider. "Họ luôn chủ động tìm kiếm những lời nhận xét, phản hồi và rất cởi mở với chúng," bà nói thêm.

Và, cũng giống như đối với nhiều công ty khác, tuyển dụng đúng người là chìa khóa chủ chốt giúp Facebook duy trì văn hóa doanh nghiệp. Công ty công nghệ này mới đây được Glassdoor bình chọn là nơi làm việc tốt nhất trong năm 2018. Với Gale, nếu như thể hiện được sự hứng thú với học hành, tìm hiểu là chìa khóa để được tuyển dụng, một "bộ não" đóng kín sẽ là một báo động đỏ.

Điều này áp dụng với bất kì ai – ngay cả những chuyên gia hàng đầu.

Facebook sẽ không tuyển dụng ngay cả người thông minh nhất nếu thiếu yếu tố này - Ảnh 1.

Bí kíp phỏng vấn đến từ Phó Chủ tịch mảng Nhân sự của Facebook: "Sự tự mãn chẳng mang đến điều gì cả."

"Nếu tuyển dụng được người thông minh nhất, người này là chuyên gia hàng đầu trong bất kì vấn đề gì mà họ làm nhưng lại không cởi mở với việc học hỏi, đó là một báo động đỏ với chúng tôi," người đứng đầu mảng nhân sự tại Facebook thành thực nói. "Chúng tôi cần những người sẵn sàng đón nhận hành vi mới, thông tin mới, dữ liệu mới vào kĩ năng của họ."

Gate chia sẻ những người nghĩ mình biết tất cả mọi thứ thường đang tự đánh giá quá cao bản thân.

"Có quá nhiều thứ để học hỏi ở đây, không kể bạn là một sinh viên mới ra trường hay một chuyên gia hàng đầu," bà nói. "Sự tự mãn sẽ chẳng mang lại điều gì." Vậy bằng cách nào Facebook có thể lọc ra những ứng viên như vậy? Gale chia sẻ sau khi nghe ứng viên kể về những dự án họ đã làm, bà sẽ đặt những câu hỏi như "Bạn sẽ làm điều gì khác đi?" hay "Bạn học được gì trong quá trình này?"

"Nếu ứng viên do dự trong một khoảng thời gian dài và không đưa ra được câu trở lời, hoặc nếu ứng viên xoay chuyển theo hướng chung chung rằng những gì họ học được làm họ trông có vẻ tốt hơn, điều đó nói với tôi rằng họ không có nhiều tham vọng học hỏi," bà nói. Những gì Gale tìm kiếm ở ứng viên là một mức độ yếu điểm nhất định nhưng biết nhìn nhận lại cùng với đó là thể hiện mạnh mẽ sự tò mò về trí thức.

"Tôi muốn ứng viên trả lời câu hỏi này bằng cách, "Ồ, có cả tấn thứ tôi đã học được từ đó," hay "Để tôi chia sẻ về thứ hay nhất, nhưng vẫn còn rất nhiều thứ khác nữa," Gale nói. "Khả năng đón nhận thông tin và kiến thức mới vào những gì bạn đang làm giúp mọi thứ di chuyển nhanh hơn, bởi bạn là một người học hỏi nhanh chóng."

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Facebook

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Linh nói về bình đẳng giới: Sao sếp nam khó tính thì gọi "Xuất sắc", sếp nữ khó tính thì kêu "Người đàn bà thép"? Các bạn có dám nhận thách thức mua cho bé trai một búp bê mặc váy hồng?

Shark Linh cho rằng việc gọi một sếp nam khó tính là "xuất sắc", gọi sếp nữ khó tính là "người đàn bà thép" đã là một khuôn mẫu được hình thành từ thuở nhỏ. Với những đứa trẻ con, người lớn thường mua cho bé trai đồ chơi màu xanh, búa, vít để tự xây dựng, mua cho bé gái búp bê mặc váy hồng để rèn bé gái tính dịu dàng, học cách chăm sóc người khác…

Nữ tướng FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp: Nếu sau lưng một người đàn ông thành công là một người phụ nữ âm thầm hy sinh, thì sau lưng một người phụ nữ thành đạt là một nhóm người âm thầm hy sinh

Là người dẫn dắt công ty, bà Điệp thừa nhận suốt 6 năm qua bà đặt nặng công việc hơn gia đình. Rằng mình "không hoàn hảo" trong thiên chức của một người phụ nữ.

Báo Úc vạch trần thực trạng người 'tây' thi nhau tràn vào các quốc gia như Việt Nam dạy tiếng Anh vì lương cao mà chẳng cần bất kỳ bằng cấp, kinh nghiệm sư phạm nào

"Bạn thậm chí chẳng cần phải phát âm tốt tiếng Anh, tất cả những gì bạn cần là một làn da trắng của người Phương Tây", giáo viên tiếng Anh Nathaniel Kempster nói.

Đọc thêm