Facebook đánh mất 9,5 tỷ USD giá trị sau khi các tài liệu tuyệt mật bị công bố, tuy nhiên nhanh chóng hồi phục ngay sau đó

07/12/2018 01:34 PM | Kinh doanh

Những rắc rối liên tiếp kéo đến với Facebook.

Facebook đánh mất 9,5 tỷ USD giá trị sau khi các tài liệu tuyệt mật bị công bố, tuy nhiên nhanh chóng hồi phục ngay sau đó

Có vẻ như việc tài liệu tuyệt mật bị công bố vẫn chưa đủ sức đánh bại Facebook. Bằng chứng là mặc dù giá cổ phiếu sụt giảm mạnh ngay sau khi tài liệu công bố, khiến cho Facebook đánh mất 9,5 tỷ USD. Nhưng ngay trong phiên giao dịch buổi chiều, giá cổ phiếu của Facebook đã hồi phục như chưa có gì xảy ra.

Công ty đầu tư chứng khoán Stiefel đã hạ mức đánh giá đối với Facebook trước khi thị trường chứng khoán New York mở cửa. Các chuyên gia của Stiefel nhận định rằng chiến lược của Facebook không thể phát triển dài hạn.

Tính từ tháng 7 năm 2018 cho đến nay, giá trị thị trường của Facebook đã bốc hơi hơn 119 tỷ USD. Đây là sự sụt giảm nghiêm trọng nhất trong lịch sử Facebook, kết quả của những scandal liên tiếp trong thời gian gần đây. Riêng CEO Mark Zuckerberg đã mất 12 tỷ USD giá trị tài sản.

Các tài liệu tuyệt mật của Facebook bị Quốc hội Anh công bố mới đây càng khiến cho tình hình trở nên nghiêm trọng hơn. Các tài liệu đã tiết lộ bí mật của Facebook, khi mạng xã hội này chấp nhận rủi ro để thu thập dữ liệu người dùng và chơi xấu đối với các công ty đối thủ cạnh tranh.

Đại diện của Stiefel trả lời phỏng vấn CNBC: “Facebook đã tạo ra quá nhiều đối thủ - các nhà lãnh đạo công nghệ, chính trị gia, người dùng và cả nhân viên. Điều đó ảnh hưởng chiến lược kinh doanh dài hạn của công ty này”.

Việc giá cổ phiếu Facebook phục hồi trong phiên giao dịch buổi chiều có thể là do nhiều nhà đầu tư muốn bắt đáy, sau khi cổ phiếu Facebook đã sụt giảm liên tiếp trong nhiều tháng gần đây. Tương lai của Facebook vẫn là một đám mây mờ, chưa rõ ràng.

Liệu rằng gã khổng lồ mạng xã hội có thể bị gục ngã hay không? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Facebook
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Đức Tài “ngậm ngùi” đóng cửa VuiVui.com dù từng tuyên bố sẽ vượt cả TGDĐ và Điện Máy Xanh, chiến trường TMĐT quả thật quá khốc liệt!

Ngay cả ông trùm bán lẻ là Thế Giới Di Động cũng phải dừng cuộc chơi thương mại điện tử. Đây là chiến trường "đốt tiền" vô cùng khốc liệt, vốn đã chứng kiến hàng loạt cái tên bị xóa sổ và những doanh nghiệp còn bám trụ thì cũng liên tục thua lỗ.

Người đẹp Philippines đăng quang Miss Universe 2018, H'Hen Niê dừng chân đầy tiếc nuối tại Top 5

Đúng như dự đoán, người đẹp đến từ Philippines đã chính thức đăng quang Miss Universe 2018.

Câu chuyện kinh doanh

Lên đời xoài Cát Chu thành "xoài blockchain", nông dân Đồng Tháp trồng không xuể để bán

“Liên tục gần 1 tháng qua, xoài cứ ra là hết - ra là hết - xoài không đủ cung cấp cho các đại lý, HTX chúng tôi rất xin lỗi vì nhiều khi phải nhường xoài luân phiên mới đủ đơn” - HTX Xoài Mỹ Xương chia sẻ mới đây trên Fanpage. Sau khi ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc bằng blockchain, những trái xoài Cát Chu của Đồng Tháp trồng không xuể để bán.

Tấm ảnh cũ Văn Quyến - Công Vinh - Anh Đức chụp chung: Chẳng có ai hết thời hay vô nghĩa, nếu như họ tỉnh táo trước mọi cám dỗ

Bình tĩnh trên sân cỏ mang vinh quang về cho cầu thủ. Bình tĩnh trong cuộc đời, sẽ giữ vinh quang ấy, mãi mãi.

Đọc thêm