Facebook đánh mất 9,5 tỷ USD giá trị sau khi các tài liệu tuyệt mật bị công bố, tuy nhiên nhanh chóng hồi phục ngay sau đó

07/12/2018 01:34 PM | Kinh doanh

Những rắc rối liên tiếp kéo đến với Facebook.

Facebook đánh mất 9,5 tỷ USD giá trị sau khi các tài liệu tuyệt mật bị công bố, tuy nhiên nhanh chóng hồi phục ngay sau đó

Có vẻ như việc tài liệu tuyệt mật bị công bố vẫn chưa đủ sức đánh bại Facebook. Bằng chứng là mặc dù giá cổ phiếu sụt giảm mạnh ngay sau khi tài liệu công bố, khiến cho Facebook đánh mất 9,5 tỷ USD. Nhưng ngay trong phiên giao dịch buổi chiều, giá cổ phiếu của Facebook đã hồi phục như chưa có gì xảy ra.

Công ty đầu tư chứng khoán Stiefel đã hạ mức đánh giá đối với Facebook trước khi thị trường chứng khoán New York mở cửa. Các chuyên gia của Stiefel nhận định rằng chiến lược của Facebook không thể phát triển dài hạn.

Tính từ tháng 7 năm 2018 cho đến nay, giá trị thị trường của Facebook đã bốc hơi hơn 119 tỷ USD. Đây là sự sụt giảm nghiêm trọng nhất trong lịch sử Facebook, kết quả của những scandal liên tiếp trong thời gian gần đây. Riêng CEO Mark Zuckerberg đã mất 12 tỷ USD giá trị tài sản.

Các tài liệu tuyệt mật của Facebook bị Quốc hội Anh công bố mới đây càng khiến cho tình hình trở nên nghiêm trọng hơn. Các tài liệu đã tiết lộ bí mật của Facebook, khi mạng xã hội này chấp nhận rủi ro để thu thập dữ liệu người dùng và chơi xấu đối với các công ty đối thủ cạnh tranh.

Đại diện của Stiefel trả lời phỏng vấn CNBC: “Facebook đã tạo ra quá nhiều đối thủ - các nhà lãnh đạo công nghệ, chính trị gia, người dùng và cả nhân viên. Điều đó ảnh hưởng chiến lược kinh doanh dài hạn của công ty này”.

Việc giá cổ phiếu Facebook phục hồi trong phiên giao dịch buổi chiều có thể là do nhiều nhà đầu tư muốn bắt đáy, sau khi cổ phiếu Facebook đã sụt giảm liên tiếp trong nhiều tháng gần đây. Tương lai của Facebook vẫn là một đám mây mờ, chưa rõ ràng.

Liệu rằng gã khổng lồ mạng xã hội có thể bị gục ngã hay không? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Facebook
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bài học từ mẩu đối thoại giữa ông chủ và thợ làm bánh: Thợ "hành" thế nào cũng NHẪN, ông chủ tiệm bánh con con đã vươn lên thành "vua bánh mì", sở hữu 35 cửa hàng!

Thợ làm bánh luôn có tư tưởng giấu nghề. Thuê thợ về dạy nghề, dậy từ 3 giờ sáng để chuẩn bị nguyên liệu cho họ, ông chủ mãi chẳng học được gì vì cứ đến "màn quan trọng", anh thợ trẻ lại quay sang cười cười: "Ông chủ, đi lấy thêm đường/muối/bột cho tôi!"

Bí mật Thiên Chúa Ba ngôi: Điều quyết định sự sống còn của Amazon, Alibaba đến tất cả doanh nghiệp thương mại điện tử khác trên thế giới

Giá cả, sự lựa chọn và tính sẵn có là 3 nhu cầu bền vững và xuyên suốt của khách hàng. Jeff Bezos coi đó là Thiên Chúa ba ngôi của mình. Đây cũng là chiến lược được ông theo đuổi từ những ngày đầu thành lập Amazon.

Case study

Lập kỷ lục doanh thu sau gần 2 thập kỷ "nát bấy", chiến lược chấn động của trùm jean Levi’s: Tự biến mình thành startup, thay máu 9/11 quản lý cấp cao, marketing "hạn chế giặt quần để bảo vệ môi trường"...

Gần hai thập kỷ kinh doanh bết bát, Levi’s đã có màn lội ngược dòng không tưởng với doanh số kỷ lục 4,9 tỷ USD và mức tăng trưởng 2 chữ số.

Tài sản ông Phạm Nhật Vượng tăng 1 tỷ USD chỉ trong 10 ngày, lần đầu lọt top 200 người giàu nhất hành tinh

Giá cổ phiếu Vingroup tăng mạnh những ngày đầu năm mới là nguyên nhân kéo tài sản ông Vượng tăng mạnh. Trong 1 năm qua, tài sản của ông Vượng đã tăng tổng cộng 3,2 tỷ USD.

Đọc thêm