Facebook đánh mất 9,5 tỷ USD giá trị sau khi các tài liệu tuyệt mật bị công bố, tuy nhiên nhanh chóng hồi phục ngay sau đó

07/12/2018 01:34 PM | Kinh doanh

Những rắc rối liên tiếp kéo đến với Facebook.

Facebook đánh mất 9,5 tỷ USD giá trị sau khi các tài liệu tuyệt mật bị công bố, tuy nhiên nhanh chóng hồi phục ngay sau đó

Có vẻ như việc tài liệu tuyệt mật bị công bố vẫn chưa đủ sức đánh bại Facebook. Bằng chứng là mặc dù giá cổ phiếu sụt giảm mạnh ngay sau khi tài liệu công bố, khiến cho Facebook đánh mất 9,5 tỷ USD. Nhưng ngay trong phiên giao dịch buổi chiều, giá cổ phiếu của Facebook đã hồi phục như chưa có gì xảy ra.

Công ty đầu tư chứng khoán Stiefel đã hạ mức đánh giá đối với Facebook trước khi thị trường chứng khoán New York mở cửa. Các chuyên gia của Stiefel nhận định rằng chiến lược của Facebook không thể phát triển dài hạn.

Tính từ tháng 7 năm 2018 cho đến nay, giá trị thị trường của Facebook đã bốc hơi hơn 119 tỷ USD. Đây là sự sụt giảm nghiêm trọng nhất trong lịch sử Facebook, kết quả của những scandal liên tiếp trong thời gian gần đây. Riêng CEO Mark Zuckerberg đã mất 12 tỷ USD giá trị tài sản.

Các tài liệu tuyệt mật của Facebook bị Quốc hội Anh công bố mới đây càng khiến cho tình hình trở nên nghiêm trọng hơn. Các tài liệu đã tiết lộ bí mật của Facebook, khi mạng xã hội này chấp nhận rủi ro để thu thập dữ liệu người dùng và chơi xấu đối với các công ty đối thủ cạnh tranh.

Đại diện của Stiefel trả lời phỏng vấn CNBC: “Facebook đã tạo ra quá nhiều đối thủ - các nhà lãnh đạo công nghệ, chính trị gia, người dùng và cả nhân viên. Điều đó ảnh hưởng chiến lược kinh doanh dài hạn của công ty này”.

Việc giá cổ phiếu Facebook phục hồi trong phiên giao dịch buổi chiều có thể là do nhiều nhà đầu tư muốn bắt đáy, sau khi cổ phiếu Facebook đã sụt giảm liên tiếp trong nhiều tháng gần đây. Tương lai của Facebook vẫn là một đám mây mờ, chưa rõ ràng.

Liệu rằng gã khổng lồ mạng xã hội có thể bị gục ngã hay không? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Facebook
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO FPT: Đừng vội lo giải bài toán toàn cầu, startup trẻ hãy giải bài toán đói nghèo, mua được cái ô tô cho mình trước, đó là bài toán vĩ đại mà xưa chúng tôi hèn không mơ tới!

"Tôi khuyên tất cả các bạn đầu tiên phải giải bài toán đói nghèo cho chính mình đã, phải mua được cái ô tô cho mình. Bài toán của mình mình còn không giải được nữa, lại đi lo bài toán thế giới", cựu CEO FPT Nguyễn Thành Nam khuyên các bạn trẻ.

Bị POPS khởi kiện ra tòa, Truyền hình FPT đối mặt với khoản bồi thường rất lớn

Truyền hình FPT cho rằng việc đòi bồi thường một khoản tiền lớn, lên đến hàng chục triệu USD là không có căn cứ. Song POPS cho biết, Khoản chi phí yêu cầu FPT bồi thường dựa trên thiệt hại mà POPS và các đối tác bị ảnh hưởng do bị Truyền hình FPT khai thác trái phép hơn 1.800 nội dung.

"Hiện tượng mạng" Bà Tân Vlog và giấc mơ của cộng đồng YouTuber Việt Nam

Video triệu lượt xem, tăng chục nghìn lượt người theo dõi mỗi ngày như kênh Bà Tân Vlog là ước mơ của tất cả YouTuber nghiệp dư, nhưng cả nghìn người tham gia chưa chắc được một người thành công như vậy.

Một vòng du lịch quanh Sài Gòn: Quán cà phê handmade trong con hẻm tĩnh lặng dành cho những tín đồ ưa thích nghệ thuật

Đến với Take Your Fancy, khách sẽ rất hài lòng với hương vị thức uống trong một không gian lãng mạn yên tĩnh với các vật dụng dễ thương mà vợ chồng chủ quán tự tay trang trí.

Đọc thêm