Facebook đang thử nghiệm nút dislike trên Messenger

05/03/2017 09:33 PM | Công nghệ

Tính năng mà nhiều người dùng mong đợi từ lâu sắp xuất hiện chính thức trên ứng dụng tin nhắn hàng đầu của Facebook.

Facebook đang thử nghiệm nút dislike trên Messenger

Facebook cuối cùng cũng giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc thể hiện niềm bất mãn của họ. Thay vì phải lặn lội “bốc phốt” bạn của mình trên trang cá nhân, giờ đây bạn chỉ cần “thả” dislike cho chúng bạn là đủ. Theo một tin mới đưa từ TechCrunch , Facebook rất có khả năng đang thử nghiệm tính năng này.

Theo một tweet từ tài khoản Twitter chuyên về công nghệ - Hoàn Đỗ , Facebook Messenger đang tiến hành thử nghiệm nhiều reactions khác nhau trong ứng dụng nhắn tin phổ biến hàng đầu toàn cầu. Giống như trong iMessage của Apple, nếu bạn di chuột qua một tin nhắn, bạn sẽ thấy một nút biểu tượng cảm xúc bao gồm các tùy chọn như giơ ngón tay cái lên tượng trưng cho “like” và “dislike” với biểu tượng ngón tay cái giơ xuống, cùng nhiều gương mặt biểu tượng cảm xúc khác. Cũng tương tự như ứng dụng tin nhắn Slack, tất cả mọi người trong phòng chat sẽ thấy những reaction hàm ẩn như một thông điệp cụ thể đến nội dung tin nhắn đó. Nếu có nhiều người like, dislike hoặc thả biểu tượng cảm xúc “lol” chẳng hạn, bạn có thể thấy danh sách đầy đủ những người đã thể hiện cảm xúc.

“Chúng tôi luôn tìm cách để khiến Messenger thêm vui vẻ và hấp dẫn hơn”, đại diện Facebook trả lời phỏng vấn TechCrunch cho biết. “Đây là một thử nghiệm nhỏ. Ở đây chúng tôi cho phép mọi người chia sẻ những biểu tượng cảm xúc thể hiện tốt nhất cảm xúc của mình về một tin nhắn nào đó”. Theo đó, trong thời gian này bạn chưa thể tùy chọn để thêm các biểu tượng cảm xúc trong Messenger, nhưng nếu nhóm thử nghiệm có được phản hồi tích cực, nó có thể được triển khai cho tất cả mọi người tỏng cộng đồng tỷ người của Facebook trong thời gian sớm nhất.

Mặc dù Facebook đã từ lâu phản đối việc thêm nút dislike để tránh quá nhiều phản ứng tiêu cực (đặc biệt là trong News Feed), nhưng có vẻ như các mạng xã hội ngày nay đang hình dung biểu tượng ngón tay trỏ xuống không chỉ đơn thuần là “không”. Như Facebook cung cấp cho TechCrunch, vì Messenger vẫn thường được sử dụng để lập kế hoạch sự kiện, thiết lập mới này có các reaction có thể phục vụ các công việc tương tự một cách hiệu quả hơn. Nó gần như được xem là một cuộc thăm dò ý kiến trong thời gian thực.

Có vẻ như tính năng mà nhiều người mong đợi sẽ được cung cấp chính thức trong thời gian sắp tới. TechCrunch cũng lưu ý hãy tận dụng nút dislike một cách hiệu quả và có chừng mực!

Theo Tất Đạt

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

Tuyển nữ Việt Nam được thưởng hơn 10 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật sau khi giành huy chương vàng SEA Games 30

Chiến thắng 1-0 trước Thái Lan trong trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 30 đã giúp đội tuyển nữ Việt Nam lần thứ 6 giành được tấm huy chương vàng SEA Games. Ngay sau chiến tích này, đã có nhiều cá nhân, tổ chức công bố những khoản tiền thưởng dành cho các cô gái của chúng ta.

Shark Thái Vân Linh chỉ ra chìa khóa giúp marketing hiệu quả: Không cần cố gắng làm hài lòng tất cả, chỉ cần tập trung vào những người yêu thích mình là đủ

"Chìa khóa để marketing hiệu quả là tìm ra khách hàng mục tiêu, và sau đó tạo ra thông điệp chỉ dành riêng cho họ. Đừng ngại chọn một quan điểm", Shark Linh chia sẻ.

Cay đắng thần đồng bơi lội Việt Nam: Bị đình chỉ học trước SEA Games, HLV trưởng đòi đuổi khỏi đội

17 tuổi, Nguyễn Hữu Kim Sơn đến SEA Games 30 với tâm lý nặng nề và không thể bảo vệ thành công HCV 400m hỗn hợp.

Đọc thêm