Facebook bỗng nhiên xảy ra hàng loạt lỗi ở Việt Nam

07/03/2018 09:35 PM | Thời sự

Trong ngày hôm nay, người dùng Facebook tại Việt Nam đã gặp hàng loạt sự cố với mạng xã hội này.

Facebook bỗng nhiên xảy ra hàng loạt lỗi ở Việt Nam

Lỗi Facebook xảy ra trong ngày hôm nay ảnh hưởng đến cả dịch vụ tin nhắn Facebook Messenger và việc đăng tải nội dung của người dùng.

Vào khoảng 8 giờ sáng nay, hàng loạt người dùng bỗng nhiên gặp tình trạng thanh tìm kiếm của Facebook Messenger không sử dụng được. Người dùng chỉ cần tìm kiếm bất kỳ ai trong bảng tin nhắn ngay lập tức bảng tin nhắn sẽ biến mất.

Đối với trang web nhắn tin messenger.com, người dùng không thể tải bất kỳ cuộc hội thoại nào.

Người dùng chỉ có thể nhắn tin tới những người mới liên lạc gần đây hoặc những người đang trực tuyến qua giao diện của thanh nhắn tin.

Sau thời điểm trên khoảng 2 giờ, hàng loạt người dùng tiếp tục gặp thêm lỗi không thể đăng tải ảnh lên dòng thời gian của mình.

Người dùng nếu cố gắng đăng tải nhiều ảnh, toàn bộ phần ảnh sẽ biến mất mà chỉ hiển thị phần thông tin do người dùng viết.

Nếu chỉ đăng tải lên 1 ảnh, bức ảnh này sẽ tự động bị cắt theo tỷ lệ vuông. Người dùng không thể can thiệp vào việc cắt ảnh nên việc hiển thị sẽ rất khó chịu.

Facebook bỗng nhiên xảy ra hàng loạt lỗi ở Việt Nam - Ảnh 1.

Việc đăng tải ảnh lên Facebook bị lỗi đã gây ảnh hưởng cho những người bán hàng trên mạng xã hội .

 

Cả 2 lỗi này đều gây ảnh hưởng rất lớn đến người dùng, đặc biệt là những cá nhân sử dụng mạng xã hội này để kinh doanh . Việc không thể đăng nội dung liên tục và hiển thị đúng sẽ ảnh hưởng phần nào đến hiệu quả kinh doanh trên mạng xã hội của họ.

Một số người dùng dự đoán, đây là một hành động của Facebook nhằm hạn chế hoạt động kinh doanh trên mạng xã hội.

Nhưng tới thời điểm cuối chiều ngày 7/3, Facebook đã dần trở lại bình thường. Thanh Messenger đã hoạt động, tuy nhiên vẫn còn một số người dùng còn gặp khó khăn trong việc đăng tải nhiều ảnh.

Lúc này mạng xã hội lớn nhất thế giới vẫn chưa đưa ra thông tin gì về sự cố.

Theo Tùng Linh

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ cuộc chiến TMĐT giữa Tiki, Sendo với Shopee, Lazada đến du lịch trực tuyến, bức tranh ngành OTA Việt Nam khốc liệt ra sao?

Cuộc chiến của các doanh nghiệp OTA Việt Nam hiện nay cũng khốc liệt không kém TMĐT bán lẻ. Thị trường OTA đang dần hình thành bức tranh cạnh tranh giữa Vntrip và Traveloka khi các doanh nghiệp nội khác đang có dấu hiệu hụt hơi hoặc từ bỏ cuộc chơi.

Câu chuyện kinh doanh

Đại gia nội như Vingroup, Saigon co.op đang tạm thắng thế trên thị trường bán lẻ, nhưng cuộc chiến đích thực chỉ mới bắt đầu

Sự cạnh tranh của thị trường bán lẻ mới đang chỉ bắt đầu. Việc các doanh nghiệp lớn như Vingroup và Saigon co.op trong thời gian qua mở rộng kinh doanh về nhiều các tỉnh thành lớn và thâu tóm các thương hiệu nhỏ lẻ là minh chứng cho điều này.

Mảng payment ở Việt Nam càng thêm nóng: VNPay sắp được Softbank và quỹ chính phủ Singapore rót 300 triệu USD?

Quỹ Tầm nhìn Softbank của tỷ phú Masayoshi Son và quỹ đầu tư GIC của chính phủ Singapore vừa đề xuất một khoản đầu tư 300 triệu USD vào startup mảng payment của Việt Nam - VNPay, DealStreetAsia đưa tin.

Câu chuyện kinh doanh

"Bồ kết gội đầu, nước trầu súc miệng" và chuyện CEO trẻ bỏ phố về rừng, kinh doanh sản phẩm làm đẹp không hóa chất, phụng dưỡng tự nhiên

Chân đi dép cao su. 10 đầu ngón tay nhám đen vì hái lá thuốc. Đỗ Hoàng mang dáng vẻ của một nông dân nhiều hơn là một doanh nhân. Anh là CEO Vietherb, kinh doanh các sản phẩm từ các bài thuốc nam của người Việt như bồ kết gội đầu, nước lá trầu súc miệng, bồ hòn dùng rửa bát, bột đậu xanh rửa mặt.

Đọc thêm