EVN được tăng giá bán buôn điện 2-5%

17/05/2016 09:28 AM | Kinh tế vĩ mô

Bộ Công thương vừa ban hành quyết định mới về khung giá bán buôn điện năm 2016, quy định mức giá bán buôn điện mà Tập đoàn Điện lực VN (EVN) được bán cho các tổng công ty điện lực năm 2016.

EVN được tăng giá bán buôn điện 2-5%

Theo đó, Tổng công ty Điện lực miền Trung sẽ chịu mức tăng 5%, mức tăng cao nhất so với mức tăng 2-4% được áp cho các tổng công ty điện lực khác.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Đinh Quang Tri, phó tổng giám đốc EVN, cho rằng việc áp mức tăng giá cao nhất đối với Tổng công ty Điện lực miền Trung nhằm yêu cầu doanh nghiệp này phải cắt giảm chi phí nhiều hơn.

Cũng theo ông Đinh Quang Tri, EVN sẽ ban hành giá bán cụ thể cho các tổng công ty điện lực trong giới hạn đã được Bộ Công thương cho phép (giá trần EVN được bán tăng từ 1.135 đồng/kWh lên 1.200 đồng/kWh, giá tối thiểu tăng từ 1.066 đồng/kWh lên 1.119 đồng/kWh).

Tuy nhiên, ông Tri cho biết giá bán buôn do Bộ Công thương công bố chỉ là giá nội bộ trong EVN, không ảnh hưởng đến giá bán lẻ bình quân cho người tiêu dùng, cũng không có nghĩa tăng giá bán buôn là sẽ phải tăng giá bán lẻ.

Theo C.V.KÌNH

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam vừa giành thêm một huy chương vàng Sea Games bằng chiến lược cực kỳ thông minh, khiến bình luận viên nước ngoài phải thốt lên "What a strategy!"

Bình luận viên nước ngoài đã phải ngỡ ngàng trước cách sắp xếp thứ tự chạy của đoàn Việt Nam tại nội dung 4x400m tiếp sức hỗn hợp.

Hạ Thái Lan bằng "độc chiêu", Việt Nam giành tấm HCV SEA Games sau trận cầu vô cùng quả cảm

Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ, đội tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại Thái Lan trong trận chung kết SEA Games 30 sau 120 phút đầy kịch tính.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm