Đồng sáng lập Reddit đưa ra lý do tại sao cư dân mạng Internet lại yêu mèo đến thế, câu trả lời đơn giản đến bất ngờ

10/05/2018 07:43 PM | Công nghệ

Internet + mèo = bay mất cả ngày làm việc.

Đồng sáng lập Reddit đưa ra lý do tại sao cư dân mạng Internet lại yêu mèo đến thế, câu trả lời đơn giản đến bất ngờ

Có những người nắm rõ cách thức hoạt động của Internet và hiểu rõ những xu hướng đang diễn ra. Và khi bạn là đồng sáng lập Reddit, hai thứ trên bỗng trở thành những điều mà bạn biết rõ như lòng bàn tay.

Anh Alexis Ohanion, sau khi rời đứa con tinh thần Reddit và trở thành một nhà đầu tư mạo hiểm, đã một lần nữa xuất hiện hồi tháng Hai vừa rồi. Anh đã thực hiện một cuộc phỏng vấn ngắn với tạp chí Fortune.

Đồng sáng lập Reddit đưa ra lý do tại sao cư dân mạng Internet lại yêu mèo đến thế, câu trả lời đơn giản đến bất ngờ - Ảnh 1.

Alexis Ohanion, ảnh do Plural Agency, Russ Roe thực hiện.

Ohanion và Polina Marinova, phóng viên phỏng vấn anh sớm "tổ lái" sang khía cạnh hoàn toàn khác những gì đang được hỏi: từ tình trạng của việc đầu tư startup và công nghệ blockchain, họ đã "cua" thẳng sang tại sao dân mạng Internet lại thích mèo đến thế.

Màn cua xe này diễn ra rất tự nhiên. Ohanion đang kể lể về tại sao anh thích thú tập trung vào Ethereum hơn Bitcoin. Và để nêu ra một ví dụ về cách công nghệ Etherium cung cấp sức mạnh cho một công nghệ thực tế, anh đưa ra CryptoKitties – một trò chơi dựa trên blockchain mà tại đó, người chơi có thể nuôi và trao đổi mèo ảo.

Đồng sáng lập Reddit đưa ra lý do tại sao cư dân mạng Internet lại yêu mèo đến thế, câu trả lời đơn giản đến bất ngờ - Ảnh 2.
Đồng sáng lập Reddit đưa ra lý do tại sao cư dân mạng Internet lại yêu mèo đến thế, câu trả lời đơn giản đến bất ngờ - Ảnh 3.

Hóa ra Ohanion cũng chơi trò chơi đáng yêu này và đó cũng là lúc mùi khét của lốp bắt đầu lộ diện:

"Tôi nghĩ phiên bản đầu tiên của rất nhiều thứ thường trông như một thứ đồ chơi và thường có chút liên quan đến mèo. Bởi vì mạng Internet yêu mèo hết mức. Tôi nghĩ là tôi biết tại sao. Cô có biết tại sao không?", Ohanion hỏi và đảm bảo không một ai có thể cưỡng lại câu trả lời có, cũng giống như việc không ai cưỡng lại được sự dễ thương của mèo.

Lý do tại sao mèo lại nổi tiếng trên mạng Internet là vì những người nuôi mèo chẳng bao giờ liên lạc hay ra ngoài chơi với những người nuôi mèo khác. Cho tới khi mạng Internet xuất hiện.

Đồng sáng lập Reddit đưa ra lý do tại sao cư dân mạng Internet lại yêu mèo đến thế, câu trả lời đơn giản đến bất ngờ - Ảnh 4.

Có vẻ đúng và hợp lý lắm. Làm gì có công viên cho mèo nào để mà người nuôi mèo gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm xem mèo nhà mình dễ thương/đáng yêu/láo lếu tới đâu! Chỉ có công viên cho chó thôi. Và thế là người yêu mèo quay ra một trong những công cụ truyền tin tức hiệu quả nhất mà nhân loại có, Internet.

Và người ta cứ thế thể hiện tình yêu với mèo của mình lên Internet.

Mọi thứ hợp lý đến mức ta bất ngờ vì tại sao lại không nghĩ ra sớm hơn.

Theo Dink

Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trò chuyện với tài xế Uber “6 sao” đầu tiên ở Việt Nam: Cõng khách vượt qua quãng đường ngập, trong xe lúc nào cũng có sẵn khăn ướt, nước uống, dù phòng bị cho khách

“Người tài xế taxi phải có thái độ phục vụ chuyên nghiệp, nhã nhặn, kiên nhẫn. Phải mềm như lạt, mát như nước, chứ chỉ nghĩ đến cái tôi thì không bao giờ làm được”.

Xuất hiện 1 công ty nắm quyền kiểm soát mọi tài sản chung, hé lộ tỷ lệ sở hữu thực sự của ông Vũ bà Thảo tại Trung Nguyên

Tâm điểm phân chia tài sản giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ xoay quanh số cổ phần tại Trung Nguyên Investment - công ty mẹ tối cao của toàn hệ thống Trung Nguyên.

Mới hoạt động 8 năm và được định giá hơn 30 tỷ USD, tỷ phú 'liều ăn nhiều' Masayoshi Son khẳng định startup này sắp trở thành Alibaba thứ 2

"WeWork sẽ là Alibaba tiếp theo", Masayoshi Son khẳng định như vậy. "Tôi tin rằng công ty này sẽ phát triển tới một quy mô to lớn và trở thành một trong những công ty chủ lực".

Nguyễn Trung Tín, người sáng lập Dreamplex: Trong coworking, địa điểm là quan trọng nhất, nhưng dịch vụ sẽ làm nên người chiến thắng

Nguyễn Trung Tín, người sáng lập chuỗi coworking space Dreamplex cho rằng startup của anh có lợi thế vì Tập đoàn Trung Thủy, nơi anh đang làm CEO, chuyên về bất động sản. Tuy nhiên, doanh nghiệp khác sẽ có lợi thế khác. Và bên nào có dịch vụ tốt, bên đó sẽ chiến thắng.

Đọc thêm