Đồng sáng lập Reddit đưa ra lý do tại sao cư dân mạng Internet lại yêu mèo đến thế, câu trả lời đơn giản đến bất ngờ

10/05/2018 07:43 PM | Công nghệ

Internet + mèo = bay mất cả ngày làm việc.

Đồng sáng lập Reddit đưa ra lý do tại sao cư dân mạng Internet lại yêu mèo đến thế, câu trả lời đơn giản đến bất ngờ

Có những người nắm rõ cách thức hoạt động của Internet và hiểu rõ những xu hướng đang diễn ra. Và khi bạn là đồng sáng lập Reddit, hai thứ trên bỗng trở thành những điều mà bạn biết rõ như lòng bàn tay.

Anh Alexis Ohanion, sau khi rời đứa con tinh thần Reddit và trở thành một nhà đầu tư mạo hiểm, đã một lần nữa xuất hiện hồi tháng Hai vừa rồi. Anh đã thực hiện một cuộc phỏng vấn ngắn với tạp chí Fortune.

Đồng sáng lập Reddit đưa ra lý do tại sao cư dân mạng Internet lại yêu mèo đến thế, câu trả lời đơn giản đến bất ngờ - Ảnh 1.

Alexis Ohanion, ảnh do Plural Agency, Russ Roe thực hiện.

Ohanion và Polina Marinova, phóng viên phỏng vấn anh sớm "tổ lái" sang khía cạnh hoàn toàn khác những gì đang được hỏi: từ tình trạng của việc đầu tư startup và công nghệ blockchain, họ đã "cua" thẳng sang tại sao dân mạng Internet lại thích mèo đến thế.

Màn cua xe này diễn ra rất tự nhiên. Ohanion đang kể lể về tại sao anh thích thú tập trung vào Ethereum hơn Bitcoin. Và để nêu ra một ví dụ về cách công nghệ Etherium cung cấp sức mạnh cho một công nghệ thực tế, anh đưa ra CryptoKitties – một trò chơi dựa trên blockchain mà tại đó, người chơi có thể nuôi và trao đổi mèo ảo.

Đồng sáng lập Reddit đưa ra lý do tại sao cư dân mạng Internet lại yêu mèo đến thế, câu trả lời đơn giản đến bất ngờ - Ảnh 2.
Đồng sáng lập Reddit đưa ra lý do tại sao cư dân mạng Internet lại yêu mèo đến thế, câu trả lời đơn giản đến bất ngờ - Ảnh 3.

Hóa ra Ohanion cũng chơi trò chơi đáng yêu này và đó cũng là lúc mùi khét của lốp bắt đầu lộ diện:

"Tôi nghĩ phiên bản đầu tiên của rất nhiều thứ thường trông như một thứ đồ chơi và thường có chút liên quan đến mèo. Bởi vì mạng Internet yêu mèo hết mức. Tôi nghĩ là tôi biết tại sao. Cô có biết tại sao không?", Ohanion hỏi và đảm bảo không một ai có thể cưỡng lại câu trả lời có, cũng giống như việc không ai cưỡng lại được sự dễ thương của mèo.

Lý do tại sao mèo lại nổi tiếng trên mạng Internet là vì những người nuôi mèo chẳng bao giờ liên lạc hay ra ngoài chơi với những người nuôi mèo khác. Cho tới khi mạng Internet xuất hiện.

Đồng sáng lập Reddit đưa ra lý do tại sao cư dân mạng Internet lại yêu mèo đến thế, câu trả lời đơn giản đến bất ngờ - Ảnh 4.

Có vẻ đúng và hợp lý lắm. Làm gì có công viên cho mèo nào để mà người nuôi mèo gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm xem mèo nhà mình dễ thương/đáng yêu/láo lếu tới đâu! Chỉ có công viên cho chó thôi. Và thế là người yêu mèo quay ra một trong những công cụ truyền tin tức hiệu quả nhất mà nhân loại có, Internet.

Và người ta cứ thế thể hiện tình yêu với mèo của mình lên Internet.

Mọi thứ hợp lý đến mức ta bất ngờ vì tại sao lại không nghĩ ra sớm hơn.

Theo Dink

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

1 năm thành công của bóng đá Việt Nam: Cảm ơn các ông bầu, cảm ơn những lò đào tạo trẻ!

Trong đúng 1 năm trở lại đây, người hâm mộ bóng đá Việt Nam được thưởng thức 4 giải đấu lớn với những trận đấu mãn nhãn và kết quả cũng rất tuyệt vời. Chúng ta giành ngôi á quân U23 Châu Á ở Trung Quốc, vào top 4 đội mạnh nhất tại Asiad trên đất Indonesia, lên ngôi vương đầy thuyết phục tại AFF Cup và khởi động năm 2019 bằng cách đang tạm thời lọt vào top 8 đội mạnh nhất châu Á.

TS. Võ Trí Thành: "Không chỉ Jordan sợ VN, rất nhiều nước ngại nông nghiệp Việt khi đàm phán các hiệp định thương mại"

Không chỉ Jordan sợ tuyển Việt Nam trong giải đấu Asian Cup 2019, mà trên các bàn đàm phán hiệp định thương mại tự do (FTA), nhiều nước khi ngồi đàm phán với Việt Nam coi Việt Nam là một nước rất mạnh, và họ cũng rất ngại nông nghiệp Việt Nam, thường đàm phán rất sâu, TS. Võ Trí Thành nói vui. Thực tế, có quốc gia dành 3 - 4 ngày đêm chỉ để bàn chuyện tỏi, ớt với Việt Nam, thậm chí trước khi tuyên bố kết thúc đàm phán tầm vài tiếng, còn đề nghị rút lại một số cam kết…

Câu chuyện kinh doanh

Từng tuyên bố giữ vị trí dẫn đầu thị trường môi giới BĐS, nhưng doanh thu và lợi nhuận CenLand ngày càng bị Đất Xanh bỏ xa

Trong năm 2018 vừa qua, doanh thu và lợi nhuận Cenland duy trì tốc độ tăng trưởng 2 chữ số. Tuy nhiên, mức tăng này chưa thấm vào đâu nếu so sánh với Đất Xanh Group.

Đọc thêm