Đóng cửa cơ sở giết mổ chó lớn nhất Hàn Quốc

23/11/2018 09:45 AM | Thời sự

Ngày 22/11, các quan chức Hàn Quốc đã bắt đầu tiến hành phá bỏ cơ sở giết mổ chó lớn nhất của nước này trong bối cảnh các nhà bảo vệ động vật kêu gọi người dân từ bỏ thói quen ăn thịt chó.

Đóng cửa cơ sở giết mổ chó lớn nhất Hàn Quốc

Cơ sở Taepyeong-dong tại thành phố Seongnam, phía Nam thủ đô Seoul, là nơi tập trung ít nhất 6 lò giết mổ chó và có sức chứa tới vài trăm con một lần. Đây cũng là nguồn cung thịt chó lớn cho các cửa hàng kinh doanh mặt hàng này trên toàn Hàn Quốc.

Đóng cửa cơ sở giết mổ chó lớn nhất Hàn Quốc - Ảnh 1.

Cơ sở Taepyeong-dong tại thành phố Seongnam, phía Nam thủ đô Seoul, là nơi tập trung ít nhất 6 lò giết mổ chó. Ảnh: AFP


Quan chức thành phố Seongnam cho biết cơ sở giết mổ Taepyeong-dong sẽ bị dẹp bỏ trong vòng 2 ngày và khu vực trên sẽ được chuyển đổi thành một công viên công cộng. Tổ chức ủng hộ quyền động vật Hàn Quốc (KARA) ca ngợi đây là động thái đánh dấu "một thời khắc lịch sử", mở đường cho việc đóng cửa thêm nhiều cơ sở giết mổ chó khác trên khắp cả nước.

Theo thống kê, có khoảng 1 triệu con chó bị giết thịt và trở thành thực phẩm mỗi năm tại Hàn Quốc do được cho là món ăn ngon, bổ dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, điều này luôn vấp phải sự chỉ trích từ nước ngoài, cũng như sự phản đối của các nhà bảo vệ động vật, cho rằng đó là một hành vi tàn bạo, vô nhân đạo. Thói quen giết mổ và ăn thịt chó cũng đang giảm dần nhờ ý thức của đại bộ phận giới trẻ Hàn Quốc hiện nay khi họ cho rằng đó là một hành vi xấu.

Trước đó, theo kết quả khảo sát vào năm ngoái, khoảng 70% người dân Hàn Quốc không ăn thịt chó, song chỉ có khoảng 40% cho rằng hành vi này nên bị cấm. Trong khi đó, 65% ủng hộ nuôi và giết mổ chó trong các điều kiện nhân đạo hơn, thay vì cách thức giật điện sau đó mới giết thịt như hiện nay. Tính đến hiện tại, Hàn Quốc chưa có luật cụ thể về cách thức đối xử hoặc giết mổ chó. Trong khi người nông dân kêu gọi chính quyền đưa chó vào danh sách động vật chăn nuôi thì các nhóm bảo vệ động vật vẫn lên tiếng phản đối, đồng thời kêu gọi cấm hoàn toàn việc giết mổ chó.

Theo Minh Tâm

TTXVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mopo sau khi Shark Hưng rót 1 triệu USD: Sẽ cung cấp pin cho các hãng xe điện, bắt tay với chị bán trà đá, anh bán tạp hóa để xây cả ngàn trạm sạc-đổi "kiểu Grab"

Rót 1 triệu USD vào pin thông minh Mopo, Shark Hưng cho biết định hướng kinh doanh của startup này là đi theo cả hai hướng B2B và B2C, nhưng B2B sẽ là chiến lược mấu chốt. Cụ thể, Mopo nhắm tới việc cung cấp pin cho các hãng xe điện, ô tô điện theo hình thức ODM. Shark Hưng cho biết ông cũng đã gặp CEO VinFast và đàm phán ở mức độ nhất định…

Nhiều tài xế Go-viet tại TP.HCM đồng loạt chạy qua Grab

Hàng loạt tài xế Go-viet ở TP.HCM đã tụ tập tại trụ sở Grab để xin vào làm tài xế GrabBike sau vụ đình công hôm qua.

Tập đoàn Yeah1 sau sự cố YouTube: Giá cổ phiếu giảm mạnh, tăng cường trích lập dự phòng, đẩy mạnh vay vốn hàng trăm tỷ đồng

Sau thời điểm YouTube bắt đầu tiến hành "releasing" (tạm dịch là "giải phóng") các kênh đang hợp tác với Yeah1 và các công ty con từ ngày 22/5/2019, tình hình của Tập đoàn Yeah1 ra sao?

Đọc thêm