Độc đáo ngôi nhà di động tiện nghi được ‘hô biến’ từ xe bus cũ

09/07/2017 11:32 AM | Sống

Một gia đình trẻ đã tự cải tạo chiếc xe bus cũ thành ngôi nhà di động sang trọng, tiện nghi để đi du lịch vòng quanh nước Mỹ.

Độc đáo ngôi nhà di động tiện nghi được ‘hô biến’ từ xe bus cũ

Gia đình anh Luke Davis, 28 tuổi, ở Oswego, bang Illinois, Mỹ đã bỏ ra 4,000 đô la (gần 90 triệu đồng) để mua một chiếc xe bus cũ đời 1992, từng là xe bus chở học sinh. Sau đó anh Luke dành 18 tháng tự cải tạo chiếc xe bus này thành ngôi nhà di động sang trọng và đầy đủ tiện nghi.

Ngôi nhà di động hiện là chỗ ở của vợ chồng anh và con gái nhỏ Charlotte.

Chiếc xe bus cũ được anh Luke mua lại với giá 4,000 đô la.

Bên trong ngôi nhà di động được bài trí tiện nghi, sang trọng.

Sau khi tân trang, chiếc xe trở thành ngôi nhà di động hiện đại, đầy đủ tiện nghi.
Sau khi tân trang, chiếc xe trở thành ngôi nhà di động hiện đại, đầy đủ tiện nghi.

Trước đó, gia đình anh Luke sống trong một căn nhà có khuôn viên rộng 457m2. Anh thất nghiệp và muốn đi du lịch vòng quanh nước Mỹ với chi phí rẻ nên đã quyết định cải tạo chiếc xe bus thành ngôi nhà di động để phục vụ cho chuyến đi này. Anh thay toàn bộ nội thất trong xe, làm lại khung, nâng trần xe lên thêm 0,5m.

Sau khi tân trang, chiếc xe bus cũ biến thành một ngôi nhà tiện nghi với đầy đủ nội thất, thậm chí có cả bếp và lò đốt củi. Ngôi nhà sử dụng năng lượng mặt trời, nguồn năng lượng dự trữ có thể đủ cung cấp cho ngôi nhà hoạt động trong suốt 2 tuần dù không có ánh nắng.

“Ban đầu ý tưởng cải tạo chiếc xe bus này nghe có vẻ điên rồ, kiểu chỉ là mơ thôi".

Nhưng càng nói nhiều về nó thì chúng tôi càng nhận ra không thể trì hoãn niềm mong ước được sống tự do tự tại”, anh Davis chia sẻ

Anh Luke và vợ tự mình hoàn thiện các hạng mục bao gồm cả hệ năng lượng cho “ngôi nhà”.

Nhờ có ngôi nhà di động, gia đình anh đã chu du khắp 31 bang của nước Mỹ.
Nhờ có ngôi nhà di động, gia đình anh đã chu du khắp 31 bang của nước Mỹ.

“Ban đầu ý tưởng cải tạo chiếc xe bus này nghe có vẻ điên rồ, kiểu chỉ là mơ thôi. Nhưng càng nói nhiều về nó thì chúng tôi càng nhận ra không thể trì hoãn niềm mong ước được sống tự do tự tại”, anh Davis chia sẻ.

Anh Davis hầu như tự làm mọi thứ, mặc dù một số hạng mục nằm ngoài kiến thức của anh, nhưng anh không ngại học hỏi cái mới và tự hoàn thành tất cả.

“Tôi đã tự hoàn tất rất nhiều việc từ hàn xì, xây dựng và cả tự học để lắp hệ thống điện và năng lượng mặt trời nữa”, anh Davis nói.

Nhờ có chiếc xe này, cả gia đình anh đã đi thăm được 31 bang của nước Mỹ.

Theo Kim Minh

Vietnamnet

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ lời than 'Người yêu tôi không có gì để mặc?' đến mô hình kinh doanh thời trang sáng tạo nhưng suýt phá sản của shark Linh

Sau 2 lần chuyển đổi mô hình kinh doanh, startup của Shark Linh đã có những tín hiệu tích cực. Theo nhận xét của chị là "bắt đầu thấy ánh sáng trong đường hầm khởi nghiệp".

Giải mã phong cách lạ trong lần tái xuất của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và ý nghĩa thực sự của cách xưng "Qua"

Sau 5 năm thiền định, Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện với phong thái khác biệt và sử dụng ngôn từ lạ lẫm. Ông Vũ ngầm thể hiện điều gì qua lối xưng hô này?

Harvard cảnh báo: Cái chết của Nhân viên văn phòng đang đến gần, từ Thu mua, Kế toán, Phân tích, Vận hành đến Chăm sóc khách hàng!

Nếu không thay đổi, công việc “trí óc” cũng sẽ không thoát khỏi “án tử” của nền công nghiệp 4.0.

Đọc thêm