Doanh nhân Khải Silk chia sẻ 8 kinh nghiệm chọn mua nhà ai cũng nên biết!

12/03/2017 12:02 AM | Kinh doanh

Theo ông Hoàng Khải, khi mua nhà chúng ta cần xem xét trên rất nhiều góc độ như thang máy, chủ đầu tư, hướng nhà, thiết kế... để có được một căn nhà ưng ý.

Doanh nhân Khải Silk chia sẻ 8 kinh nghiệm chọn mua nhà ai cũng nên biết!

Mới đây, doanh nhân Hoàng Khải (Khải Silk) đã có những chia sẻ trên trang cá nhân về hàng loạt kinh nghiệm khi chọn mua nhà.

Theo ông Hoàng Khải, thứ nhất, khi mua nhà, chúng ta phải đo diện tích thực số mét vuông trong nhà bởi vì nó khá chênh lệch so với quảng cáo. "Chủ đầu tư bao giờ cũng tính vào diện tích ban công và đuờng đi cho nên mình phải xem xét thật kỹ vấn đề này", Khải Silk nói.

Thứ hai, chúng ta khi chọn nhà phải xem bản thiết kế xem trần nhà có nhiều dầm không bởi "có nhiều chủ đầu tư thuê nhà thiết kế rẻ tiền nên nhà mà có nhiều dầm thì phong thủy không tốt".

Thứ ba, phải kiểm tra bản đồ xem trong tuơng lai liệu căn nhà mình mua có nguy cơ bị tòa nhà nào che khuất không bởi, một căn nhà khác xây chắn trước mặt có thể khiến căn hộ của chúng ta mất hết tầm nhìn.

Thứ tư, phải xem kỹ hướng nhà. Nếu nhà ở hướng Tây, buổi chiều có mặt trời chiếu vào sẽ khiến nhà bị nóng và tốn điện.

Thứ năm, những người mua chung cư nên tìm hiểu cả tốc độ thang máy, vì nếu thang máy tốc độ chậm thì đi lên tầng cao mất rất nhiều thời gian.

Thứ sáu, hỏi xem khung cửa sổ làm bằng chất liệu gì. "Nếu làm bằng chất liệu Trung Quốc thì 3x7 = 21 ngày nó cong và vênh thì khi mưa nước sẽ thấm vào nhà", ông Khải nói.

Thứ bảy, hỏi chủ đầu tư xem toà nhà đấy ai là người quản lý, đề phòng trường hợp sau này căn hộ đó xuống cấp bán chẳng ai mua.

Cuối cùng, một điều rất quan trọng là đừng để cho trang trí nội thất của chủ đầu tư đánh lừa thị giác của mình khiến mình nhìn vào thấy đẹp quá là mua.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiểu sử cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã qua đời vào hồi 10 giờ 5 phút ngày 21/9/2018, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Câu chuyện kinh doanh

"Vua chuối" Huy Long An kể chuyện xuất khẩu sang Nhật: Tôi từng phải bay ngay sang Nhật để xem chuối bị thẹo, xấu ở đâu để khắc phục cho khách hàng

“Như mình chưa đủ, còn thiếu cái này, cái kia thì nói với phía đối tác trong vòng 2 tháng, 3 tháng nữa mình sẽ làm xong chẳng hạn. Sau đó chứng minh cho họ thấy là mình đã làm xong”, ông Võ Quan Huy, Giám đốc Công ty TNHH Huy Long An, nói về chuyện xuất khẩu chuối sang Nhật.

Câu chuyện kinh doanh

Có gì bên trong 9 xưởng sản xuất ô tô và xe máy điện của Nhà máy VinFast tại khu công nghiệp Đình Vũ – Hải Phòng?

Theo kế hoạch, VinFast ​​sẽ ra mắt xe máy điện vào cuối năm 2018, 2 mẫu ô tô động cơ đốt trong (dòng Sedan 5 chỗ và SUV 7 chỗ) vào quý II/2019, 1 mẫu ô tô điện, 1 mẫu ô tô động cơ đốt trong cỡ nhỏ và xe buýt điện vào cuối năm 2019.

Chủ tịch Tập đoàn Honda: Đồng nghiệp càng thân thiết với nhau càng không nên đến nhà nhau!

Đừng sợ hãi khi bạn đã nhìn vào mặt tối của tình bạn tại nơi làm việc. Chỉ cần chú ý đến cách bạn chọn và nuôi dưỡng những mối quan hệ đó, và như hãy cẩn thận để điều hướng nơi làm việc của bạn bằng lý trí.

Đọc thêm