Doanh nghiệp Việt đang chọn phần mềm kế toán như thế nào?

15/11/2017 01:30 PM | Kinh doanh

Phần mềm kế toán là công cụ vô cùng hữu ích giúp các doanh nghiệp thực hiện và quản lý công tác tài chính kế toán của mình một cách khoa học và chính xác. Để lựa chọn được phần mềm kế toán phù hợp, doanh nghiệp có thể nắm bắt những bí quyết sau:

Doanh nghiệp Việt đang chọn phần mềm kế toán như thế nào?

Về thương hiệu:

Thương hiệu gần như là sự sống còn của sản phẩm, Đối với phần mềm kế toán - một sản phẩm mang tính trí tuệ cao thì thương hiệu là điểm đầu tiên để doanh nghiệp xem xét và quyết định lựa chọn sử dụng. Trong lĩnh vực phần mềm và CNTT thì thương hiệu bao hàm cả về chất lượng, hiệu quả, cả về tính chuyên nghiệp và tính phổ biến của phần mềm.

Doanh nghiệp Việt đang chọn phần mềm kế toán như thế nào? - Ảnh 1.

Thương hiệu là yếu tố đầu tiên cần xem xét khi quyết định mua phần mềm kế toán

Hãy xem xét thương hiệu này ở các góc độ khác nhau như lịch sử thương hiệu, các sản phẩm khác của họ trên thị trường, các giải thưởng uy tín mà họ đã đạt được, các giá trị mà họ đã đóng góp cho xã hội. Một thương hiệu uy tín, đủ mạnh sẽ là lựa chọn đúng đắn khi sử dụng phần mềm kế toán.

Về chất lượng:

Xét về chất lượng, điều này còn phụ thuộc vào quy mô và nhu cầu cụ thể của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, chất lượng của phần mềm kế toán sẽ được đánh giá qua các khía cạnh như có đáp ứng được đầy đủ các nghiệp vụ kế toán hay không? Có đáp ứng được cho lĩnh vực kinh doanh của bạn hay không? tốc độ xử lý dữ liệu, giao diện trực quan, dễ sử dụng hay không? Có đáp ứng việc cập nhật các thông tư, nghị định, chế độ kế toán mới nhất của Nhà nước để đảm bảo việc thực thi được chính xác, hiệu quả không?

Ngoài ra phần mềm kế toán cũng là một sản phẩm CNTT, nếu không cập nhật thường xuyên thì phần mềm sẽ trở nên lỗi thời và sẽ không thể đáp ứng được các nhu cầu công việc của doanh nghiệp. Vì vậy, đây cũng là yếu tố vô cùng quan trọng khi lựa chọn phần mềm kế toán của các doanh nghiệp Việt Nam.

Về dịch vụ hỗ trợ:

Dịch vụ hỗ trợ sau mua hàng cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng khi lựa chọn phần mềm kế toán mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua. Không phải đơn vị cung cấp phần mềm nào cũng có thể hỗ trợ ngay khi bạn cần, ngay khi bạn gặp trục trặc để giải quyết vấn đề, khó khăn cho bạn. Hãy chọn những thương hiệu luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, luôn làm mọi cách để phục vụ và làm hài lòng khách hàng thì chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì bạn đã bỏ ra.

Về giá cả:

Cũng như bất kỳ một sản phẩm nào khác, giả cả cũng là yếu tố quan trọng quyết định việc lựa chọn phần mềm kế toán của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần lưu ý rằng chưa hẳn việc lựa chọn một phần mềm có mức giá thấp là tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Chi phí thấp nhưng không đáp ứng được nhu cầu công việc, không cập nhật thường xuyên các công nghệ mới và chế độ mới của Nhà nước, khi gặp vấn đề, khó khăn khi sử dụng phần mềm không được hỗ trợ kịp thời… sẽ gây ra rất nhiều bất cập cho công tác thực hiện và quản lý tài chính của doanh nghiệp. Ngược lại, nếu mua được sản phẩm có thương hiệu, chất lượng sản phẩm tốt thì mức giá không thể rẻ nhưng khách hàng sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi và dịch vụ khi sử dụng.

Trong số các phần mềm kế toán trên thị trường hiện nay, phần mềm kế toán MISA SME.NET 2017 là phần mềm kế toán được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Theo tạp chí Forbes đáng giá: “Cứ năm doanh nghiệp tư nhân thì có một doanh nghiệp sử dụng phần mềm kế toán MISA”. Với việc đáp ứng được tất cả các nghiệp vụ của các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực (xây lắp, sản xuất, thương mại, dịch vụ) cùng việc thường xuyên cập nhật các chế độ, thông tư của Nhà nước cũng như nâng cấp về công nghệ, phần mềm kế toán MISA là phần mềm kế toán duy nhất được Tổng Cục thuế lựa chọn hợp tác trong chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp” tại Việt Nam.

Doanh nghiệp Việt đang chọn phần mềm kế toán như thế nào? - Ảnh 2.

Bà Đinh Thị Thúy - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần MISA (phải) cùng ông Nguyễn Đại Trí - Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục thuế (trái) trao bản cam kết MISA tặng miễn phí phần mềm kế toán cho doanh nghiệp mới thành lập trong năm, giai đoạn 2017 -2018

Trong tháng 11 này, MISA đang triển khai chương trình ưu đãi lớn cho khách hàng khi mua mới hoặc nâng cấp phần mềm MISA SME.NET 2017 kèm theo gói phí cập nhật hàng năm. Theo đó, khách hàng có thể tiết kiệm đến 3,000,000 đ khi áp dụng chương trình khuyến mãi này.

Doanh nghiệp Việt đang chọn phần mềm kế toán như thế nào? - Ảnh 3.

Phần mềm kế toán MISA – giải pháp tối ưu hóa lợi ích và tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp

Để tham gia chương trình ưu đãi khi mua mới hoặc nâng cấp phần mềm kế toán MISA SME.NET trong tháng 11/2017 này, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp theo số hotline: 0904 885 833 hoặc truy cập vào website http://www.misa.com.vn để biết thông tin chi tiết.

 

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  thương hiệu
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bamboo Airways chính thức có giấy phép bay

Bộ GTVT vừa chính thức cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không (KDVCHK) cho Công ty TNHH Hàng không Tre Việt - đơn vị sở hữu hãng hàng không Bamboo Airways.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ thắng kiện vợ, đòi lại con dấu công ty

Cấp phúc thẩm bác kháng cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, giữ nguyên quyết định chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Case study

Tại sao mảng quạt điều hoà đạt chỉ tiêu tăng trưởng 100%, đã vươn lên số 2 thị trường nhưng giám đốc marketing Sunhouse vẫn cho rằng chiến dịch của mình đã thất bại?

Giám đốc marketing Sunhouse nhìn nhận nếu bỏ tiền truyền thông cho việc tăng trưởng 100% mà thực tế tăng 200% thì đấy mới là hiệu quả.

Câu chuyện kinh doanh

Điều gì đã biến "Vua tôn" Lê Phước Vũ thành "Chúa Chổm", kéo sụt 70% lợi nhuận của Hoa Sen sau 2 năm liền lãi trên nghìn tỷ?

Năm 2016 và 2017, Hoa Sen đều đặn công bố lợi nhuận trên nghìn tỷ và đặt mục tiêu lãi tiếp 1.650 tỷ đồng năm 2018. Tuy nhiên, kết quả năm nay Hoa Sen hoàn thành chưa tới 1/4 kế hoạch này.

Đọc thêm