Đoạn kết ENDGAME vừa tạo ra tận 4 vũ trụ mới cho MARVEL!

04/05/2019 08:12 PM | Xem - Đọc

Sau các sự kiện trong "Endgame", vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ thay đổi hoàn toàn so với trước đây.

Đoạn kết ENDGAME vừa tạo ra tận 4 vũ trụ mới cho MARVEL!

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim. Các bạn cân nhắc trước khi đọc.)

Những ai đã xem qua Avengers: Endgame ( Avengers: Hồi Kết ) đều biết rằng Marvel áp dụng thuyết du hành thời gian bằng vũ trụ song song. Tức là các sự kiện bị thay đổi trong quá khứ đều không ảnh hưởng đến tương lai mà chỉ tạo ra một dòng thời gian mới mà thôi. Dù cố gắng không để thời gian rẽ nhánh nhưng các Avengers vẫn vô tình tạo ra nhiều vũ trụ mới sau khi phim kết thúc.

Trailer 2 "Avengers: Endgame"  

1. Vũ trụ nơi Loki không chết, Captain "Hail Hydra" và viên Time Stone được trả lại nguyên vẹn

Đoạn kết ENDGAME vừa tạo ra tận 4 vũ trụ mới cho MARVEL! - Ảnh 2.

Giữa Endgame, khi kế hoạch cướp Đá Vô cực của Ant-Man ( Paul Rudd ) và Iron Man ( Robert Downey Jr. ) bất thành, ta đã thấy Loki ôm Tesseract và biến đi mất. Điều này khiến mọi thứ thay đổi hoàn toàn khi cái kết của The Avengers (2012) sẽ không còn như trước, Loki không quay về Asgard và những sự kiện trong Thor: The Dark World (2013) sẽ thay đổi hoàn toàn. Đây rất có thể sẽ được giới thiệu trong phim riêng của Loki, được chiếu trên Disney + trong thời gian sắp tới.

Cũng trong vũ trụ này, lúc lấy Quyền trượng của Loki từ nhóm đặc vụ S.H.I.E.L.D vốn là gián điệp của Hydra, Captain America đã phải dùng đến câu nói "Hydra Muôn Năm" để tránh gây xung đột không cần thiết, đồng thời tiết lộ cho Captain của vũ trụ này rằng "Bucky vẫn còn sống". Tuy đây là một chi tiết anh em nhà Russo dùng để tri ân fan truyện tranh nhưng cũng vô tình khiến cho vũ trụ này thêm phức tạp. Lúc này, nhóm đặc vụ kia đã tin rằng Steve là một thành viên của nhóm dẫn đến nhiều sự thay đổi trong Captain America: The Winter Soldier (2014) và cả sau này.

Dù Captain America có trả lại viên Time Stone cho Ancient One như lời hứa của Hulk thì xem ra vũ trụ này sẽ có 1 diễn biến hết sức khó đoán.

2. Vũ trụ có 2 Captain America, cũng là nơi Steve Rogers sống hạnh phúc với Peggy

Đoạn kết ENDGAME vừa tạo ra tận 4 vũ trụ mới cho MARVEL! - Ảnh 3.

Khi xem đến cái kết của Steve Rogers trong Endgame, rất nhiều người đã tỏ ra tức giận. Không lý nào Captain America - người mang trong mình lý tưởng cứu rỗi nhân loại - cuối cùng lại chọn một cuộc sống ích kỷ, bỏ rơi đồng đội và thế giới như thế. Tuy nhiên, anh chàng thực chất vẫn chỉ là một con người và muốn sống đúng với khao khát của bản thân mà thôi.

Khi đi trả các viên Đá Vô cực, Steve quyết định đến quá khứ để sống cùng Peggy Carter ( Hayley Atwell ). Anh chàng đã tạo ra một dòng thời gian khác nơi có đến 2 Captain America. Nhiều khán giả còn đồn rằng trong vũ trụ này, Steve sẽ ra tay cứu Bucky (Sebastian Stan) và xóa sổ hết những hiểm họa của Hydra vì đã biết trước tất cả.

3. Vũ trụ nơi Thanos chết, Nebula chết và Infinity War không xảy ra nhưng lại có thể vắng bóng các Vệ binh ngân hà

Đoạn kết ENDGAME vừa tạo ra tận 4 vũ trụ mới cho MARVEL! - Ảnh 4.

Sau khi phát hiện Nebula (Karen Gillan) có thể du hành thời gian từ tương lai và năm 2014, Thanos đã theo chân đứa con nuôi này để "hốt trọn" được những viên đá vô cực, đỡ phải tiếp tục tìm.

Nhưng đáng tiếc là trong Endgame, Thanos này đã bị chết vì cú búng tay của Iron Man. Điều này dẫn đến một tương lai khác hoàn toàn. Trong tương lai của vũ trụ đó, Infinity War không xảy ra, các viên Đá Vô cực cũng chẳng bị cướp lấy, siêu anh hùng không mất mạng. Có thể có những hiểm họa khác, nhưng một tương lai nơi Loki, Gamora, Iron Man, Black Widow và nhiều người đã hy sinh khác còn sống, đó không phải là một tương lai quá đáng hy vọng sao?

Ngoài ra vũ trụ này cũng có nguy cơ xóa sổ hoàn toàn sự tồn tại của Guardian of The Galaxy khi mà số phận của Gamora không rõ và diễn biến những gì diễn ra trong GOTG1 hoàn toàn sẽ không diễn ra.

4. Vũ trụ nơi Hank Pym bị mất hạt Pym

Đoạn kết ENDGAME vừa tạo ra tận 4 vũ trụ mới cho MARVEL! - Ảnh 5.

Cũng trong lần quay về năm 1970 để lấy khối Tesseract, Captain America ăn cắp hạt Pym của Hank Pym ( Michael Douglas ) để có thể tiếp tục du hành thời gian. Theo những gì diễn ra trong Ant-Man (2015), Hank mâu thuẫn và bỏ khỏi S.H.I.E.L.D vì đổ lỗi cho Howard Stark lấy cắp công nghệ của mình. Tuy nhiên đó là việc của năm 1989. Hành động lấy cắp "sớm" của Steve sẽ khiến Hank bỏ S.H.I.E.L.D sớm hơn dự định và gây ra nhiều hệ quả khác đi kèm.

Endgame hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

Theo Cà chua

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nghiên cứu cho thấy muốn tăng trưởng kinh tế, người dân phải chăm... tập thể dục

Tình trạng rửa tiền trên thế giới đã tăng 20 lần trong khoảng 1990-2009 để đạt hơn 2 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, tham nhũng và hối lộ trên toàn cầu đang ngày một tăng khi nghiên cứu năm 2013 cho thấy tệ nạn này khiến kinh tế thế giới mất ít nhất 4 nghìn tỷ USD. Vậy chuyện này thì liên quan gì đến thể dục?

Những quốc gia ưa chuộng hàng giả nhất: Không có tên Việt Nam, Nga chỉ đứng sau Trung Quốc!

Ngành công nghiệp đen tối này đang gây tổn thất lên đến cả trăm tỷ USD mỗi năm cho các nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

Giám đốc cấp cao CBRE “hiến kế” cho nhà đầu tư khi “bỏ tiền” vào BĐS nghỉ dưỡng

“Nếu NĐT đợi thị trường chín muồi mới mua thì khả năng tăng giá sản phẩm sẽ ít. Những NĐT có tầm nhìn dài hạn họ thường chọn các thị trường mới bắt nhịp trở lại, hoặc mới nổi vì sẽ có dư địa tăng trưởng mạnh trong tương lai…”, bà Dương Thị Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo “Thị trường BĐS nghỉ dưỡng - cơ hội nào cho second home” diễn ra mới đây tại Tp.HCM.

“Dị nhân đuổi mưa” Nguyễn Vũ Tuấn Anh: “Hô mưa gọi gió là năng lực con người có thể làm được, nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ thì tôi tin là không”

Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh, người được mệnh danh là “dị nhân đuổi mưa” dịp đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội đã chia sẻ như vậy trước thông tin: “Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định có thể ‘hô mưa, gọi gió’, ĐBQH thì cho rằng nên... giám định” đã đăng trên Báo điện tử Gia đình và Xã hội ngày 14/6.

Đọc thêm