Đi xem bóng đá, cổ động viên “méo mặt” móc ví trả tiền gửi xe

19/11/2019 08:20 PM | Thời sự

Sát trận đấu, giá vé gửi xe tăng cao chóng mặt, 300.000 đồng/vé gửi xe ô tô khiến nhiều người nhắm mắt chấp nhận gửi vì không còn cách nào khác.

Đi xem bóng đá, cổ động viên “méo mặt” móc ví trả tiền gửi xe

Quanh sân vận động Mỹ Đình mọc lên nhan nhản những bãi gửi xe di động, chỗ nào cũng chật kín chỗ.

Theo ghi nhận của phóng viên, trước giờ G diễn ra trận đấu Việt Nam – Thái Lan tối 19/11, giá vé gửi xe đang ở mức 300.000 đồng/vé ô tô và 50.000 đồng/vé xe máy.

Do có giá quá cao nên nhiều người phải quay xe sang những nơi gửi khác với mong muốn sẽ tìm được chỗ gửi giá "mềm" hơn.

Đi xem bóng đá, cổ động viên “méo mặt” móc ví trả tiền gửi xe - Ảnh 1.

Toàn bộ các khu vực gửi xe đã chật kín dù có giá 300.000 đồng/xe ô tô.

"Tôi đi xe Kia Morning 4 chỗ tới sân vận động để xem các cầu thủ thi đấu, nhưng khi hỏi giá vé gửi xe ở 3 địa điểm trông xe, chỗ nào cũng "thét" 300.000 đồng/chiếc", anh Nguyễn Anh Dũng, Đồ Sơn, Hải Phòng chia sẻ.

Nhiều cổ động viên khác dù rất tiếc tiền nhưng vẫn đành ngậm ngùi móc ví trả tiền để kịp giờ vào xem bóng đá.

Anh Hoàng Tuấn, Đống Đa, Hà Nội cho hay, anh khá bất ngờ khi giá vé gửi xe ở mức cao như vậy, vì mua vé rồi nên phải chấp nhận gửi xe.

Đi xem bóng đá, cổ động viên “méo mặt” móc ví trả tiền gửi xe - Ảnh 2.

Theo nhiều người trông xe, giá vé gửi xe hôm nay là bình thường, tất cả các nơi đều có 1 giá chung.

Chủ 1 hàng trông xe tại sân vận động Mỹ Đình cũng nói: "Năm nào cũng vậy, đây là giá chung, có đi 10 nơi nữa thì giá vẫn vậy, không gửi thì thôi".

Bên cạnh dịch vụ trông xe, để phục vụ nhu cầu ăn uống cũng như hoạt động cổ vũ của cổ động viên. Các hàng ăn uống và bán băng rôn, cờ cũng hoạt động khá sôi nổi và được bán với giá cao chót vót.

Tham khảo tại một số cửa hàng dọc đường Trần Quang Đạo (quận Nam Từ Liêm), giá băng rôn cổ vũ ngày thường có giá 2.000 - 3.000đồng/chiếc, hiên nay đã tăng lên 10.000 đồng/chiếc.

Đi xem bóng đá, cổ động viên “méo mặt” móc ví trả tiền gửi xe - Ảnh 3.

Các mặt hàng ăn theo cũng khá hút khách

Đi xem bóng đá, cổ động viên “méo mặt” móc ví trả tiền gửi xe - Ảnh 4.

Từ quần áo, nón...

Đi xem bóng đá, cổ động viên “méo mặt” móc ví trả tiền gửi xe - Ảnh 5.

...cho đến kèn.

Các loại cờ đỏ sao vàng cỡ lớn có cán treo cũng được "nâng" giá lên 50.000 đồng/chiếc, cờ nhỏ cầm tay có giá từ 15.000 - 20.000 đồng/cây tùy khách mặc cả và nón cổ vũ có giá 30.000 đồng/chiếc.

Đáng chú ý, tình trạng phe vé cũng được dân phe ráo bán ráo riết, cặp vé VIP khán đài A có giá lên tới 15 triệu đồng/cặp. Trong khi đó, vé thường khán đài A, B cũng ở mức giá 9-10 triệu đồng/cặp so với giá gốc 500.000 đồng. Giá vé khán đài C, D thấp hơn một chút thì cũng ở mức 7-8 triệu đồng.

Theo Hương Nguyễn

Báo dân sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam vừa giành thêm một huy chương vàng Sea Games bằng chiến lược cực kỳ thông minh, khiến bình luận viên nước ngoài phải thốt lên "What a strategy!"

Bình luận viên nước ngoài đã phải ngỡ ngàng trước cách sắp xếp thứ tự chạy của đoàn Việt Nam tại nội dung 4x400m tiếp sức hỗn hợp.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Jack Ma treo giải 1 triệu USD để tìm 'phiên bản trẻ' của chính mình

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Jack Ma muốn tìm "phiên bản trẻ" của chính mình.

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm