Đế chế kinh doanh bất động sản của Tổng thống Donald Trump hoạt động ra sao?

24/10/2018 03:41 PM | Thời sự

Mặc dù những tính toán này bao hàm nhiều ước tính do khó tiếp cận được với các tòa nhà có bảo vệ chặt chẽ cũng như những tài liệu mật nhưng Forbes tin rằng 75% số tiền mà họ tính ra được cuối cùng vẫn làm giàu cho khối tài sản cá nhân của Tổng thống.

Đế chế kinh doanh bất động sản của Tổng thống Donald Trump hoạt động ra sao?

Nằm trên tầng 20 của tòa nhà Trump Tower là văn phòng lớn nhất tại Mỹ của Ngân hàng lớn nhất Trung Quốc ICB. Trên đó 6 tầng là một trong những nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump xây dựng nên đế chế của mình. Đây là điều dễ hiểu khi phóng viên không được vào văn phòng của ngân hàng này, thậm chí khách hàng của ICB cũng không được chào đón tại đây còn bảo vệ thì chặn từ ngay cửa cầu thang máy.

Mới đây tờ Forbes đã công bố bản điều tra cho thấy những khoản tiền thuê bất động sản đem về cho Trump Organization khoảng 175 triệu USD mỗi năm từ 164 bất động sản cho thuê.

Mặc dù những tính toàn này bao hàm nhiều ước tính do khó tiếp cận được với các tòa nhà có bảo vệ chặt chẽ cũng như những tài liệu mật nhưng Forbes tin rằng 75% số tiền mà họ tính ra được cuối cùng vẫn làm giàu cho khối tài sản cá nhân của tổng thống.

Đế chế kinh doanh bất động sản của Tổng thống Donald Trump hoạt động ra sao? - Ảnh 1.

Tổng thống Trump từng làm việc tại tầng 26 tòa nhà Trump Tower

Một ví dụ được Forbes đưa ra là Walgreens Boots Alliance, một trong những hãng dược phẩm lớn nhất thế giới. Hồ sơ năm 2015 cho công ty con của hãng là Duane Reade đang thuê tòa nhà Trump ở 0 Wall Street với giá 3,2 triệu USD/năm.

Tổ chức tài chính Capital One cũng thuê văn phòng tại Trump Park Avenue với giá 1 triệu USD trong khi ngân hàng Bank of America (BoA) cũng bỏ ra 18 triệu USD/năm để thuê văn phòng tại số 555 California Street, nơi Tổng thống Trump nắm giữ 30% cổ phần. 

Công ty Nike thậm chí trả tới 13 triệu USD cho tòa nhà Niketown tại New York, vốn thuộc toàn quyền sở hữu của Tổng thống Trump. Ngoài ra có đến 3 văn phòng luật và vận động hành lang cũng đã trả tổng cộng 4,1 triệu USD hàng năm để trú đóng trong các tòa nhà của Trump Organization.

Hãng Gucci thuê tòa Fifth Avenue của Trump Organization với giá 21 triệu USD/năm. Số tiền cao nhất trong mọi văn phòng mà Gucci thuê. Trong khi đó tập đoàn bảo hiểm AXA trả tới 41 triệu USD để thuê văn phòng tại tháp 1290 Avenue of the Americas New York mà Tổng thống Trump nắm giữ 30% lợi ích.

Bạn có thể xem danh sách chi tiết các công ty với tiền thuê trả cho những bất động sản của Trump Organization của Forbes tại đây.

Đế chế kinh doanh bất động sản của Tổng thống Donald Trump hoạt động ra sao? - Ảnh 2.

AB- Forbes

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ấp ủ ý tưởng từ năm 3 tuổi, Youtuber 9 tuổi gọi thành công 200 triệu từ Shark Thuỷ để phát triển kênh Youtube review đồ chơi

Lập luận chặt chẽ khiến Đức Đạt thuyết phục thành công ban cố vấn và Shark Thủy để mang về 200 triệu đồng cho dự án Kênh YouTube giới thiệu đồ chơi trẻ em của mình.

Cứ thâm niên lâu năm là nghiễm nhiên được trải thảm đỏ? Bạn nhầm rồi, xu hướng đã thay đổi, chuyên gia nhân sự sẽ tiết lộ tiêu chí tuyển dụng cấp cao mà các doanh nghiệp đang săn đón!

Các nhân viên trong ngành lâu năm thì kinh nghiệm vẫn là một điểm cộng đắt giá, nhưng việc họ có nắm bắt và thích nghi với công nghệ hay không nằm ở tư duy linh hoạt và luôn thúc đẩy bản thân học hỏi.

Phó chủ tịch kiêm đồng sáng lập Momo: “Về lâu dài khuyến mãi không quan trọng với khách hàng”

“Tôi nghĩ, khách hàng hiện nay rất thông minh. Họ biết chọn sản phẩm nào, dùng thời điểm nào có lợi cho họ nhất. Những gì liên quan đến khuyến mãi chỉ là thời điểm…”, ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch kiêm đồng sáng lập Momo chia sẻ tại sự kiện mới đây.

Độ "viral" của FaceApp chỉ chứng tỏ rằng chúng ta sẽ chẳng bao giờ coi trọng quyền riêng tư của chính mình, tự nguyện "dâng hiến" dữ liệu cá nhân chỉ để lấy vài bức ảnh giải trí!

Sau hơn 1 năm xảy ra vụ bê bối quyền riêng tư nghiêm trọng Cambridge Analytica, người dùng vẫn không mấy để tâm đến việc cân nhắc kỹ lưỡng trước khi giao dữ liệu cá nhân cho người khác.

Đọc thêm