Để cắt giảm chi phí, Tesla sẽ đóng cửa phần lớn cửa hàng và chỉ bán xe online

01/03/2019 09:15 AM | Kinh doanh

Điều này diễn ra đồng thời với việc Tesla chính thức tung ra chiếc Model 3 giá 35.000 USD, phiên bản giá thấp nhất của Tesla cho đến nay.

Để cắt giảm chi phí, Tesla sẽ đóng cửa phần lớn cửa hàng và chỉ bán xe online

Tesla vừa thực hiện một bước chuyển đổi quan trọng khi cho biết họ sẽ chỉ bán xe online. Nhà sản xuất xe điện này sẽ đóng cửa hầu hết cửa hàng của mình trong "vài tháng tới" và sa thải một số nhân viên bán lẻ. Động thái này của Tesla diễn ra cùng lúc với việc họ bắt đầu bán ra chiếc Model 3 giá 35.000 USD được hứa hẹn từ lâu của mình.

Khách hàng mua xe Tesla online sẽ có đến một tuần để trả lại xe nếu không hài lòng về nó. Trong buổi trả lời với các phóng viên, CEO Tesla ông Elon Musk tự tin cho rằng một số khách hàng sẽ thích thú với lựa chọn này. Việc chuyển sang bán hàng trực tuyến sẽ giúp Tesla cắt giảm một số chi phí hoạt động, cũng như tránh gặp phải các vấn đề với giới chính trị địa phương khi mở cửa hàng tại một số bang như Connecticut, New Mexico.

Để cắt giảm chi phí, Tesla sẽ đóng cửa phần lớn cửa hàng và chỉ bán xe online - Ảnh 1.

Một cửa hàng của Tesla.

Tuy vậy, Tesla vẫn sẽ giữ lại một số cửa hàng bán lẻ, khi "một số nhỏ các cửa hàng ở những vị trí có lưu lượng giao thông cao sẽ được giữ lại như các phòng triển lãm, trưng bày và các trung tâm thông tin của Tesla." Và cũng sẽ có "cắt giảm một số nhân sự cấp cao" khi thực hiện bước chuyển đổi này.

Ông Musk không cho biết bao nhiêu nhân viên sẽ bị mất việc, cũng như có phải những người này nằm trong kế hoạch "tái cơ cấu toàn công ty" từng được thông báo vào tháng Sáu năm ngoái hay không. Ông cho biết: "Đây là một quyết định khó khăn nhưng tôi nghĩ nó là quyết định đúng đắn cho tương lai."

Ông cũng bổ sung thêm, Tesla sẽ gia tăng đáng kể số lượng trung tâm dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của lượng người dùng gia tăng. Công ty còn đưa ra gói dịch vụ di động, với các xe tải sửa chữa mang thương hiệu Tesla sẽ được gọi đến thông qua ứng dụng Tesla. Ông Musk cho biết nhóm dịch vụ của công ty giờ đây sẽ báo cáo trực tiếp với ông, nhằm mục đích cung cấp dịch vụ ngay trong ngày tới tất cả người sở hữu xe Tesla.

Công ty cho biết. quyết định từ bỏ các cửa hàng bán lẻ này là điều cần thiết cho công ty để duy trì sự bền vững về tài chính. Tình hình tài chính của công ty đã ổn định trong những tháng gần đây, nhưng Tesla vẫn hoạt động với mức lợi nhuận rất mong manh. Sau hai quý liên tiếp có lợi nhuận, ông Musk đang cho rằng Tesla sẽ không có lợi nhuận trong quý đầu năm 2019.

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Câu chuyện kinh doanh

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Shark Hưng cho rằng muốn giàu có phải sớm biết quản lý tài chính nhưng học kỹ năng quan trọng trên bằng cách nào?

Quản lý tài chính không phải là giữ tiền, quản lý tài chính là phải tiêu tiền nhưng là tiêu tiền có hiệu quả. Trong tiêu tiền có rất nhiều điều huyền diệu, tiêu tiền cũng là một môn khoa học.

FastGo chính thức khởi kiện ba tài xế có dấu hiệu vu khống

FastGo cho biết đã chính thức gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an và làm thủ tục khởi kiện 3 tài xế sử dụng 3 xe VinFast Fadil treo băng rôn khẩu hiệu đăng tải thông tin không đúng sự thật và có dấu hiệu vu khống xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.

Đọc thêm