Đây là điều mà Bill Gates cảnh báo còn tồi tệ hơn cả chiến tranh hạt nhân mà con người chưa kịp chuẩn bị đối phó

15/07/2017 03:45 PM | Công nghệ

Không phải chiến tranh hạt nhân, thực tế là các nhà lãnh đạo trên thế giới đang phải đối mặt với một mối đe dọa lớn hơn thế: Virus biến đổi gen.

Đây là điều mà Bill Gates cảnh báo còn tồi tệ hơn cả chiến tranh hạt nhân mà con người chưa kịp chuẩn bị đối phó

Khi nhắc đến kịch bản tồi tệ nhất có thể xảy ra trên Trái đất, chắc hẳn cộng đồng quốc tế sẽ nghĩ ngay đến chiến tranh hạt nhân. Vụ ném bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki của Mỹ nhằm vào Đế quốc Nhật Bản tại thời điểm kết thúc Chiến tranh thế giới thứ 2 đã để lại nhiều nỗi đau và hậu quả khủng khiếp mà con người không thể nào quên. Đó là lý do mà tất cả người dân trên toàn thế giới đều nơm nớp lo sợ mỗi khi Triều Tiên thử hạt nhân.

Tại Hội nghị An ninh Munich vừa qua, tỷ phú Bill Gates đã nói với các nhà lãnh đạo thế giới rằng vũ khí sinh học - cho dù là do thiên nhiên hay con người tạo ra đều có khả năng giết chết nhiều hơn vũ khí hạt nhân.

Khủng bố bằng vũ khí sinh học hay khủng bố sinh học dùng để chỉ những hành động làm phát tán có chủ định các yếu tố sinh học gây hại (như vi khuẩn, virus, chất độc có nguồn gốc sinh vật như các độc tố từ vi khuẩn , nấm độc...).

Những yếu tố này có thể gây bệnh (hay làm chết) người, động vật, thực vật. Các yếu tố sinh học được sử dụng trong hình thức khủng bố này có thể được sản xuất hoặc đã có sẵn trong tự nhiên nhưng có khả năng biến đổi để tăng sức chống chịu với thuốc, tăng khả năng gây bệnh cũng như khả năng lan truyền trong môi trường. Chúng có thể phát tán trong không khí, trong nước, thức ăn.

"Dịch bệnh tiếp theo có thể bắt nguồn từ những tác động của loài người" và nó có thể "giết chết hàng chục triệu sinh mạng", Bill Gates nói.

Vị tỷ phú cũng nhấn mạnh rằng các chính phủ cần "chuẩn bị cho những bệnh dịch này giống như cách chúng ta chuẩn bị để đối phó với chiến tranh".

Theo Anh Sa

Nhịp sống kinh tế/Fortune

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thế giới di động sắp hết room tăng trưởng cả 2 "con gà đẻ trứng vàng" gồm điện thoại và điện máy?

Sức ép từ cạnh tranh và tăng trưởng buộc TGDĐ sẽ phải tìm đến đại dương xanh khác, như cách mà doanh nghiệp này vẫn đang tìm kiếm ở thị trường điện máy ngoài biên giới Việt Nam hay thị trường bách hóa, dược phẩm... dù tất cả đều chưa thấy nhiều tín hiệu lạc quan.

Kỹ sư xây dựng bỏ lương nghìn USD về bán mắm, Shark Phú nhắn nhủ: “Thế giới nhiều người bỏ việc khởi nghiệp, nhưng tỷ lệ thành công rất thấp”

“Toàn bộ rủi ro đẩy về hết chúng em?” “Đương nhiên cá mập là như vậy” - màn đối đáp của Shark Phú và nhà sáng lập thương hiệu nước mắm truyền thống Lê Gia trong Shark Tank Việt Nam tập 3 phần nào lột tả mối quan hệ giữa Founder và cá mập đầu tư…

Mọi nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng: Chàng trai cuốc bộ 32km xuyên đêm để kịp giờ làm, được sếp tặng thưởng món quà bất ngờ

Đằng sau câu chuyện ngưỡng mộ “sếp nhà người ta”, đó còn là một thông điệp truyền cảm hứng từ anh chàng nhân viên này.

Toàn cảnh The Landmark 81 - top 10 tòa tháp cao nhất thế giới chuẩn bị hoàn thành

Toà tháp The Landmark 81 do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư, với độ cao dự kiến 461m, gồm 81 tầng được xây dựng tại vị trí trung tâm của khu đô thị Vinhomes Central Park, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Dự kiến toàn bộ siêu dự án này sẽ được khánh thành và đi vào hoạt động trong quý 4/2018 sắp tới.

Đọc thêm