Đây là 3 cách sử dụng smartphone giúp bạn có cuộc sống tinh thần lành mạnh hơn

28/09/2019 03:00 PM | Thời sự

Bản thân công nghệ không phải là yếu tố hủy hoại sức khỏe tinh thần của chúng ta. Chính lựa chọn của mỗi người với công nghệ trong tay mình mới quyết định những công cụ này tốt hay có hại cho chúng ta.

Đây là 3 cách sử dụng smartphone giúp bạn có cuộc sống tinh thần lành mạnh hơn

Rõ ràng là sử dụng quá nhiều các thiết bị điện tử sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của bạn. Thử nghĩ xem, hàng giờ liền lướt Facebook hoặc Instagram sẽ khiến bạn có cảm nhận sai lầm rằng ai ai cũng hạnh phúc, khỏe mạnh và giàu có hơn bạn.

Chỉ vài phút kéo màn hình, sức khỏe tinh thần của bạn có thể sẽ sụt giảm đáng kể. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ghen tị với cuộc sống của người khác trên Facebook có liên quan trực tiếp đến chứng trầm cảm.

Nhưng bản thân công nghệ không phải là yếu tố hủy hoại sức khỏe tinh thần của chúng ta. Chính lựa chọn của mỗi người với công nghệ trong tay mình mới quyết định những công cụ này tốt hay có hại cho chúng ta.

Dưới đây là 3 cách sử dụng các thiết bị điện tử nhằm tăng cường sức mạnh tinh thần cho bạn:

1. Follow đúng người trên mạng xã hội

Hãy follow và kết bạn với những người mang lại cho bạn cảm hứng để trở nên tốt hơn. Chọn những tài khoản mang lại cho bạn thông tin chính xác và hữu ích để bạn có thể áp dụng vào cuộc sống của mình.

Bên cạnh đó, đừng dành thời gian dõi theo những tài khoản không có ích cho bạn. Không cần phải nhìn mãi vào những bức ảnh hoặc thông tin khiến bạn cảm thấy cuộc sống của mình thật tồi tệ.

Đừng ngại unfollow, tắt thông báo hoặc bỏ kết bạn những tài khoản ảnh hưởng tiêu cực đến bạn. Kể cả khi điều đó có nghĩa là bạn phải block một người thân hay họ hàng, đặt ra những ranh giới lành mạnh giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Đó là dòng tin tức của bạn và bạn có toàn quyền quyết định nội dung gì sẽ hiện lên trên đó.

Đây là 3 cách sử dụng smartphone giúp bạn có cuộc sống tinh thần lành mạnh hơn - Ảnh 1.

2. Sử dụng các ứng dụng và khóa học online giúp bạn xây dựng sức mạnh tinh thần

Calm , Simple Habit , và Headspace là những ứng dụng tuyệt vời để học hỏi về chánh niệm (mindfulness) và thiền định.

Muốn nói chuyện với một nhà trị liệu có chứng chỉ hẳn hoi? Talkspace và Betterhelp sẽ giúp bạn làm việc đó bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Nếu bạn muốn có các kỹ năng để cảm thấy hạnh phúc hơn, Happify có thể giúp bạn tìm được những năng lượng tích cực.

Đây chỉ là một số ví dụ về các công cụ có thể ngay lập tức đưa bạn đến với những bài tập giúp nâng cao sức khỏe tinh thần. Như vậy bạn có thể thực hành các kỹ năng ở bất kỳ đâu và vào bất cứ lúc nào cần thiết.

3. Sử dụng mạng xã hội để thực sự kết nối với người khác

Kể từ khi có mạng xã hội, nhiều người lại cảm thấy bị cô lập hơn lúc nào hết trong thời đại kỹ thuật số. Cô đơn đã trở thành một đại dịch và nó còn có hại cho sức khỏe của bạn nhiều hơn so với việc hút 15 điếu thuốc mỗi ngày.

Thay vì lướt qua các dòng feeds vô nghĩa, hãy sử dụng mạng xã hội để tương tác với người khác. Hãy post những nội dung tích cực, để lại những bình luận có ý nghĩa và tìm những người có cùng sở tích và mối quan tâm với bạn.

Đây là 3 cách sử dụng smartphone giúp bạn có cuộc sống tinh thần lành mạnh hơn - Ảnh 2.

Hãy sử dụng mạng xã hội như một công cụ để làm tăng sự gắn kết với xã hội. Hãy tìm đến những người khác có năng lượng tích cực trên mạng xã hội và tìm hiểu thêm về họ.

Bạn có thể sẽ thấy mạng xã hội là một cách rất tốt để tạo ra những tương tác trực tiếp. Dù bạn hỏi ai muốn gặp mặt khi bạn quay lại nơi mình đã lớn lên hay khi đi công tác đến một nơi nào đó, đừng để mạng xã hội thay thế những kết nối đời thực hết sức cần thiết cho mỗi người chúng ta.

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sếp Masan tiết lộ mỗi năm bán 2 tỷ gói mỳ, nửa tỷ chai nước mắm nhưng vẫn đang phải trải qua "Làn sóng sợ hãi": Chúng tôi sẽ trở mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp bằng mô hình KD hoàn toàn mới - New Retail

"Từ tuần sau, các bạn sẽ thấy thương hiệu Blue - bọn tôi chính thức bước ra khỏi cửa kho của mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp của mình để tiếp cận với 26 triệu hộ dân thông qua mô hình kinh doanh mới - New Retail", ông Nguyên chia sẻ về quyết định rất táo bạo của ban lãnh đạo Masan, khi mất 6 tuần để suy nghĩ và chỉ mất 124 ngày để triển khai.

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm