Đây chính là sai lầm đã khiến "pháp sư" Ấn Độ phải bỏ mạng khi biểu diễn trên sông Hằng

18/06/2019 08:03 PM | Công nghệ

Thực hiện một màn trình diễn đầy mạo hiểm, Chanchal Lahiri - người được biết đến với cái tên "pháp sư Mandrake" đã phải trả giá bằng cả tính mạng.

Đây chính là sai lầm đã khiến "pháp sư" Ấn Độ phải bỏ mạng khi biểu diễn trên sông Hằng

Sau hơn 1 ngày tìm kiếm, các nhà chức trách tại Ấn Độ đã phát hiện thi thể của ảo thuật gia Chanchal Lahiri vào tối ngày 17/6 . Trước đó, vị "pháp sư" Ấn Độ đã thực hiện một màn trình diễn đầy mạo hiểm: tự nhốt mình vào lồng sắt bọc kính, 2 tay bị trói chặt bằng xích và dây thừng trước khi chiếc lồng được đưa chìm hẳn xuống lòng sông Hằng trước sự chứng kiến của mọi người bao gồm truyền thông và cảnh sát.

Thi thể của "Pháp sư Mandrake" (biệt danh của Lahiri) được tìm thấy cách vị trí biểu diễn khoảng 1km về phía hạ lưu, trong tình trạng vẫn bị trói chặt như khi mới được thả xuống nước.

Đây chính là sai lầm đã khiến pháp sư Ấn Độ phải bỏ mạng khi biểu diễn trên sông Hằng - Ảnh 1.

Và theo như phía cảnh sát điều tra, Lahiri đã phạm phải nhiều sai lầm khi trình diễn, dẫn đến hậu quả thảm khốc như trên.

Cụ thể, cảnh sát cho rằng sai lầm lớn nhất của Lahiri là không giải thích rõ toàn bộ màn trình diễn của mình với các trợ lý - bao gồm cả kế hoạch thoát thân. Đó là lý do vì sao đội trợ lý của anh phải mất đến 15 phút mới bắt đầu thực hiện công tác cứu trợ, nhưng mọi chuyện đã quá muộn.

Đây chính là sai lầm đã khiến pháp sư Ấn Độ phải bỏ mạng khi biểu diễn trên sông Hằng - Ảnh 2.
Đây chính là sai lầm đã khiến pháp sư Ấn Độ phải bỏ mạng khi biểu diễn trên sông Hằng - Ảnh 3.

Chanchal Lahiri khi được thả xuống nước

Chưa hết, trang phục của anh đã quá cồng kềnh, cộng thêm dòng nước xiết khiến tỉ lệ thành công trở thân cực kỳ thấp. Theo P C Sarkar - một ảo thuật gia chuyên thực hiện các pha thoát thân mạo hiểm, thì Lahiri đáng ra "cần tập luyện nhiều hơn."

"Khi vị pháp sư không nổi lên lại sau một thời gian khá lâu, mọi người mới hoảng loạn. Một số khán giả nói rằng họ nhìn thấy một người đàn ông đang chới với cầu cứu giữa sông," - trích lời ủy viên cảnh sát Kolkata Syed Waquar Raza.

Đây chính là sai lầm đã khiến pháp sư Ấn Độ phải bỏ mạng khi biểu diễn trên sông Hằng - Ảnh 4.

Xác của anh được tìm thấy vào tối ngày 17/6

Cảnh sát cho biết họ cũng đang muốn điều tra xem liệu Lahiri có tác động gì đến nhà chức trách để được cấp phép cho màn biểu diễn nguy hiểm này hay không. Bởi lẽ, các tiết mục nguy hiểm như vậy sẽ cần có sự chứng kiến của cảnh sát và nhà chức trách.

Theo các nguồn tin bên lề, "pháp sư Mandrake" chưa từng nhắc đến giấy phép biểu diễn trước đó. Tờ giấy phép anh có nêu rằng sẽ trình diễn vào lúc 13h30 phút chiều, trong khi màn biểu diễn được thực hiện sớm hơn đến 1h đồng hồ. Đó là lý do vì sao cảnh sát đã không hay biết gì.

Theo JD

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung DN đặc biệt muốn tham gia làm đường cao tốc Bắc-Nam: Làm đường chuẩn tiến độ bậc nhất Việt Nam, bảo hành 5 năm không nứt lún!

Sơn Hải là tập đoàn nổi tiếng làm đường "chuẩn, đẹp" và từng nổi tiếng khi cắm những biển báo bảo hành 5 năm trên những con đường mà mình thi công. Mới đây, Sơn Hải đã gia nhập liên danh để nộp hồ sơ dự thầu làm cao tốc Bắc Nam tuyến Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo.

Chủ tịch Asanzo đòi kiện báo Tuổi trẻ

Theo ông Phạm Văn Tam, báo Tuổi trẻ đăng tải những thông tin cáo buộc sai sự thật đã khiến Asanzo tổn thất nặng nề nên công ty quyết định khởi kiện.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng chỉ ra một điểm giúp doanh nghiệp Việt 'cùng nhau lớn mạnh' và đây là lời giải của Jack Ma

Theo ông Vượng, trên thương trường, thực sự phải có đối thủ cạnh tranh đủ mạnh, đủ tầm doanh nghiệp của mình mới lớn được.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Việt Nam cần xây dựng mạng xã hội mới, công cụ tìm kiếm mới

Bộ trưởng Bộ TT&TT cho rằng, một mạng xã hội mới tôn trọng luật chơi, tuân thủ pháp luật sở tại, và một công cụ tìm kiếm có kết quả đáng tin cậy là cần thiết trong một hệ sinh thái mới.

Đọc thêm