Danh hài vừa thắng áp đảo trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine quyền lực và nổi tiếng cỡ nào?

22/04/2019 04:07 PM | Thời sự

Có một sự trùng hợp thú vị là trước khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine, ông Vladimir Zelensky cũng từng đóng vai tổng thống trên màn ảnh.

Danh hài vừa thắng áp đảo trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine quyền lực và nổi tiếng cỡ nào?

Theo kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu ngày 21/4, danh hài Vladimir Zelensky đã nắm chắc chiến thắng áp đảo trước Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko, với tỷ lệ phiếu ủng hộ là hơn 73%. Ông Poroshenko cũng đã chính thức nhận thua sau khi hay tin chỉ giành được hơn 25% số phiếu ủng hộ.

Nếu kết quả cuối cùng không có gì thay đổi thì ông Zelensky sẽ trở thành Tổng thống kế nhiệm của Ukraine và nhậm chức vào ngày 3/6 tới.

Hiện tại, nhiều quan chức Mỹ và EU thay nhau gửi lời chúc mừng đến ông Volodymyr Zelensky.

 Danh hài vừa thắng áp đảo trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine quyền lực và nổi tiếng cỡ nào? - Ảnh 1.

Ông Volodymyr Zelensky đã giành chiến thắng áp đảo trước Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko.

Ông Volodymyr Zelensky sinh năm 1978 tại Kryvyi Rih, có tên đầy đủ là Volodymyr Oleksandrovych Zelensky. Ông được mô tả là "người đàn ông 41 tuổi sôi nổi có giọng nói đặc biệt, hơi khàn nhưng vẫn đem lại dễ chịu".

Ông Volodymyr Zelensky là con trai của một giáo sư đại học ở Kryvyi Rih. Bản thân ông cũng từng theo học luật tại Đại học Kinh tế Quốc gia Kyiv.

Trước khi đắc cử Tổng thống Ukraine, ông Volodymyr Zelensky được biết đến là diễn viên hài nổi tiếng và thành công nhất của đất nước.

Ông Zelensky bén duyên với nghệ thuật từ năm 17 tuổi, sau khi gia nhập đội KVN địa phương (một cuộc thi hài kịch). Sau đó, ông nhanh chóng được mời vào đội quy mô lớn hơn có tên "Zaporizhia-Kryvyi Rih-Transit".

Năm 1997, đội này chiến thắng KVN's Major League (tạm dịch: Giải đấu lớn của KVN). Cùng năm, ông thành lập và lãnh đạo đội Kvartal 95, sau này trở thành hãng phim Kvartal 95. Năm 2003, Kvartal 95 bắt đầu sản xuất các chương trình truyền hình cho kênh 1+1 của Ukraine.

Dưới cái tên Kvartal 95, Zelensky và nhóm nghệ sĩ của mình đã lưu diễn ở Ukraine trong gần 20 năm, đả kích các chính trị gia hàng đầu của đất nước. Họ sản xuất các chương trình truyền hình, phim truyện và phim hài.

Theo Forbes, lợi nhuận hãng phim của Vladimir Zelensky là 2 triệu USD. Năm 2012, toàn bộ đội Kvartal 95 đã đứng ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng 25 dự án truyền thông và các ngôi sao showbiz giàu có nhất của Ukraine.

 Danh hài vừa thắng áp đảo trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine quyền lực và nổi tiếng cỡ nào? - Ảnh 2.

Ngoài là một danh hài, MC, nhà sản xuất, ông Vladimir Zelensky còn rất thành công với vai trò diễn viên trên màn ảnh. Sự nghiệp nghệ thuật của Zelensky thăng hoa nhất khi ông đóng chính trong series phim truyền hình Servant of the People (tạm dịch: Đầy tớ của Nhân dân).

Trong phim, ông vào vai một giáo viên lịch sử tình cờ được bầu làm tổng thống. Danh hài 41 tuổi chia sẻ ông cũng có nhiều tính cách giống nhân vật mà ông hóa thân.

 Danh hài vừa thắng áp đảo trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine quyền lực và nổi tiếng cỡ nào? - Ảnh 3.

Zelensky vào vai thầy giáo lịch sử Vasyl Holoborodko trong bộ phim "Servant of the People".

Chính việc tham gia bộ phim đã giúp ông Vladimir Zelensky tạo lợi thế trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine. Dù chỉ là nhân vật trên màn ảnh song ông đã xây dựng được hình tượng tốt đẹp trong mắt công chúng là một con người trung thực và giản dị, bước chân vào chính trường vì tình yêu tổ quốc.

Vào tháng 1/2019, ông Vladimir Zelensky 41 tuổi tuyên bố tranh cử. Tuy chưa từng hoạt động chính trị, Zelensky từng bước trở thành ứng viên sáng giá và tới thời điểm hiện tại ông gần như nắm chắc chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine.

Về đời sống riêng tư, ông Volodymyr Zelensky đã kết hôn với bà xã Olena Zelenska - người bạn từ thời trung học vào năm 2003. Cặp đôi có với nhau 2 con, con gái Oleksandra (2004) và con trai Cyril (2013).

 Danh hài vừa thắng áp đảo trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine quyền lực và nổi tiếng cỡ nào? - Ảnh 4.

Ông Volodymyr Zelensky và bà xã Olena Zelenska.

 Danh hài vừa thắng áp đảo trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine quyền lực và nổi tiếng cỡ nào? - Ảnh 5.

Bà Olena Zelenska luôn sát cánh bên chồng trong cuộc tranh cử Tổng thống.

Theo HN

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma treo giải 1 triệu USD để tìm 'phiên bản trẻ' của chính mình

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Jack Ma muốn tìm "phiên bản trẻ" của chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Tiếng hét của khán giả khiến tay golf trẻ tuột mất chức vô địch, phản ứng của anh ấy sau đó là một bài học về trí tuệ cảm xúc

"Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng ông ấy đang hạnh phúc với bản thân, rằng ông ấy không có cảm giác khó khăn, hay cảm thấy tồi tệ về những gì đã xảy ra. Tôi không muốn bất cứ ai tức giận với ông ấy. Tôi không muốn ông ấy tự giận mình. Tôi muốn chắc chắn rằng ông ấy biết rằng tôi không điên. Đó là tất cả những gì tôi muốn làm".

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm