Đăng ảnh chiếc xe bị biến dạng sau khi cứu mạng nhiều người khỏi vụ cháy rừng khủng khiếp ở California, anh chàng y tá được Toyota tặng xe mới

15/11/2018 03:32 PM | Thời sự

Trong vụ cháy rằng nguy hiểm nhất và tàn phá nặng nhất trong lịch sử California vừa qua, rất nhiều người hùng đời thực đã xuất hiện. Trong số đó có anh chàng y tá Allyn Piere.

Đăng ảnh chiếc xe bị biến dạng sau khi cứu mạng nhiều người khỏi vụ cháy rừng khủng khiếp ở California, anh chàng y tá được Toyota tặng xe mới

Khi bệnh viện ở thị trấn Paradise bị ngọn lửa hung dữ tiếp cận và tàn phá, các nhân viên và y tá đã cố gắng điều trị bệnh nhân ngay trong bãi đỗ xe. Sau đó, họ đã phải sơ tán bởi ngọn lửa không có dấu hiệu dừng lại.

Đăng ảnh chiếc xe bị biến dạng sau khi cứu mạng nhiều người khỏi vụ cháy rừng khủng khiếp ở California, anh chàng y tá được Toyota tặng xe mới - Ảnh 1.

Y tá Allyn Piere


Là một trong những nhân viên tại bệnh viện, y tá Allyn Piere đã dùng chính chiếc xe bán tải Toyota Tundra của mình để sơ tán, cứu mạng rất nhiều người. Sau đó, anh cùng hai đồng nghiệp lên xe để di tản.

Đăng ảnh chiếc xe bị biến dạng sau khi cứu mạng nhiều người khỏi vụ cháy rừng khủng khiếp ở California, anh chàng y tá được Toyota tặng xe mới - Ảnh 2.

Chiếc Toyota Tundra của Allyn bị táp lửa, một số bộ phận biến dạng sau khi giải cứu được rất nhiều người


Không may là trên đường thoát khỏi đám cháy, xe của Allyn bị một chiếc xe khác đang bốc cháy chắn đường, Nhìn những chiếc xe xung quanh đang cháy rực và ngọn lửa đang táp vào sườn xe của mình, Allyn đã tưởng tượng ra viễn cảnh tăm tối. Bất ngờ một chiếc xe ủi tiến đến húc bay chiếc xe cháy đang chắn đường Allyn. Khi đường đã thông, Allyn thấy xe còn trống nhiều lại nghĩ tới việc quay lại xem còn có ai cần giúp đỡ hay không.

Anh bẻ tay lái trở lại bệnh viện và cứu thêm được một số cư dân Paradise bị thương vừa tìm tới đây. Allyn từ chối danh hiệu người hùng bởi theo anh cứu người chỉ là công việc mà anh phải làm.

Đăng ảnh chiếc xe bị biến dạng sau khi cứu mạng nhiều người khỏi vụ cháy rừng khủng khiếp ở California, anh chàng y tá được Toyota tặng xe mới - Ảnh 3.

Không chỉ mất nhà và nơi làm việc sau vụ cháy, chiếc Toyota của Allyn cũng bị ngọn lửa tàn phá nặng nề. Dẫu vậy, chiếc xe vẫn vững vàng để đưa Allyn cùng những người khác tới địa đểm an toàn. Để bày tỏ tình yêu và sự biết ơn của mình với chiếc xe đã cứu mạng mình cùng nhiều người khác, Allyn đã đăng tải bức ảnh chiếc xe kèm theo lời cảm ơn.

Đăng ảnh chiếc xe bị biến dạng sau khi cứu mạng nhiều người khỏi vụ cháy rừng khủng khiếp ở California, anh chàng y tá được Toyota tặng xe mới - Ảnh 4.

Đáp lại Allyn, Toyota đã có một hành động khá ý nghĩa đó là tặng cho anh một chiếc xe mới. "Chúng tôi rất khâm phục việc anh liều cả mạng sống của mình và chiếc Toyota Tnudra để cứu mạng mọi người. Đừng lo về chiếc xe, chúng tôi rất vinh dự khi được tặng anh một chiếc xe mới". Đại diện Toyota xác nhận ở bài đăng của Allyn trên Instagram.

Hành động dũng cảm của của Allyn truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Đa số bình luận trên Instagram, Twitter và Facebook đều khen ngợi, biết ơn sự dũng cảm của Allyn.

Theo Chíp

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Bài học cuộc sống

Người từng giàu nhất châu Á đúc kết: Lúc có tiền, không kết giao 5 loại bạn; lúc hết tiền không cầu cạnh 5 loại người

Con người sống trên đời, bất luận có hay không có tiền, cũng đều phải học cách nhìn người, học cách nhìn thấu lòng người, đừng tùy tiện kết giao bạn bè, cũng đừng tùy tiện đi cầu xin người người khác.

Đọc thêm