Đàn ông to cao chỉ để ngắm thôi, thống kê cho thấy phụ nữ thích những anh chàng có chiều cao khiêm tốn nhiều hơn

14/09/2017 02:55 PM | Sống

Mặc dù có rất nhiều nghiên cứu cho thấy phụ nữ thích nam giới cao to, thế nhưng trong thống kê mới đây thì đàn ông thấp lại là lựa chọn được đại đa số chị em ưa thích.

Đàn ông to cao chỉ để ngắm thôi, thống kê cho thấy phụ nữ thích những anh chàng có chiều cao khiêm tốn nhiều hơn

Hãy quên những anh chàng cao lớn và đẹp trai đi – một trang web chuyên về kết nối hẹn hò cho biết hình mẫu của người đàn ông lý tưởng là thấp, da ngăm và đậm người.

Theo một nghiên cứu được trang web Match.com thực hiện – phụ nữ nhìn chung đều ưa thích các anh chàng có chiều cao khiêm tốn. Điều này đi ngược lại mọi tiêu chuẩn mà người ta vẫn nói về sở thích của phụ nữ khi đi tìm người đàn ông cho mình.

Các nghiên cứu khác được thực hiện trong nhiều năm lại khẳng định phụ nữ thích đàn ông cao lớn, vì thế kết quả này gây ra khá nhiều tranh cãi.

Chẳng hạn, một nghiên cứu năm 2016 kết luận rằng chiều cao là yếu tố phụ nữ quan tâm nhất ở người đàn ông. Và chỉ cần lướt qua bất kỳ trang web hẹn hò nào cũng thấy rõ điều này.

“Một số người nghĩ rằng nam giới thường nông cạn hơn, nhưng những yêu cầu khắt khe về chiều cao của các thành viên nữ ở một số trang web hẹn hò đã phá vỡ giả định đó,” một người đàn ông tên là Lee Johnson, 32 tuổi, cho biết.

“Tôi biết rằng hạn hò với một anh chàng thấp hơn bạn một chút nghĩa là bạn không thể đi giày cao gót khi đi chơi, nhưng liệu đó có phải là lý do bạn sẵn sàng bỏ qua cơ hội tìm được Mr. Right cho mình không?” Chắc hẳn nhiều người sẽ nói là “Có”, nhưng theo nghiên cứu nêu trên thì “Không”.

Match.com đã phân tích sở thích hẹn hò của các thành viên để vẽ ra một bức tranh toàn cảnh về những gì khiến một người trở thành ứng viên lý tưởng trong năm 2017, và kết quả khiến người ta thực sự bất ngờ.

Khi xem xét những điều đàn ông tìm kiếm ở phụ nữ, họ luôn nhắm đến những cô nàng có bộ tóc dài vàng óng và mắt xanh. Nhưng trong một cuộc bầu chọn vào năm 2011 với 2000 nam giới thì 60% trong số đó lại thích những cô nàng tóc nâu hơn, và đó cũng là kết quả mà Match.com có được 2 năm trước đây.

Về phía các chị em, có vẻ như họ khá bị hấp dẫn bởi thị hiếu thẩm mỹ “tự do tự tại”, khi đa phần đều cho rằng kiểu cơ thể thấp đậm và hơi có bụng phệ là hấp dẫn nhất. Câu trả lời này chắc hẳn sẽ khiến các quý ông ngày ngày đến phòng gym phải điên đầu.

Do đó kết luận lại, nghiên cứu này khẳng định nam giới thích phụ nữ tóc vàng mắt xanh, nhưng phụ nữ lại thích đàn ông thấp và đậm người.

Chuyên gia Vicky Pavitt của Match.com nhận định: “Nghiên cứu này cho thấy sự thay đổi về thị hiếu của cả hai giới, tuy nhiên thị hiếu không thể đảm bảo sự tương hợp trong quan hệ nam nữ.

“Ý tưởng về một người ‘hoàn hảo’ rõ ràng là không tồn tại, vì thế hãy tỏ ra cởi mở với tất cả những người mà bạn cảm thấy bị hấp dẫn!”

Về nghề nghiệp, phụ nữ thích bác sĩ, trong khi nam giới lại thích những người làm nghề tự do (freelancer) – sau đó mới là bác sĩ, giáo viên và kiến trúc sư. Họ cũng khẳng định là mình thích những người có thể nói tiếng Tây Ban Nha, trong khi phụ nữ lại bị thu hút bởi những quý ông biết nói tiếng Pháp.

Điều thú vị ở đây là, cả hai giới đều thích những người yêu chó, tập thể dục 1-2 lần/tuần và nghe nhạc pop rock. Bên cạnh đó họ cũng đồng thuận cho rằng nụ cười đẹp là yếu tố đầu tiên thu hút họ khi gặp người khác giới.

Vậy có lẽ (chỉ là có lẽ thôi nhé) chúng ta nên quên hết màu tóc với chiều cao đi và nghề nghiệp đi, chỉ cần mỉm cười thật đẹp là xong.

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] “It's more fun in the Philippines” - Chiến dịch marketing 0 đồng hay nhất thế giới, khi chính phủ tranh thủ sự ham vui của người dân

Trưởng ban du lịch của Philippines đã thừa nhận: "It’s more fun in the Philippines" có thể xài cả một đời người mà chưa hết chán.

[Chuyện nghề] 14 tuổi bỏ nhà đi vì bố cấm chơi game, 9x sau gần 15 năm trở thành trưởng phòng truyền thông Social của một công ty game dù chưa học hết lớp 8

Đinh Quốc Phương gặp tôi vào một chiều thứ 6, sau một cuộc họp bận rộn. Phương năm nay 28 tuổi, là một nhân viên văn phòng tại Hà Nội, lương 20 triệu/tháng - một chàng trai hết-sức-bình-thường. Nhưng con đường để có được công việc như hôm nay của Phương khác rất nhiều người...

Từng bị đuổi việc rồi thất nghiệp, cô gái 8x cựu sinh viên Ngoại Thương gói ghém thất bại làm học liệu, mở Startup giáo dục nâng tầm người Việt

"Em làm việc phải khôn, phải biết "đá bóng" - câu nói của người chị tại công ty cũ, nơi du học sinh Anh này gặp cú shock "đuổi việc" đã ám ảnh và khiến Ngọc nhìn rõ hơn vào điểm yếu của nhiều bạn trẻ Việt Nam - những người chỉ chăm chăm vào chuyên môn mà quên đi kỹ năng mềm, kỹ năng quan hệ giữa người với người trong môi trường công sở.

Nhìn đời với ánh mắt ghen tị, cứ thấy người khác kiếm được nhiều tiền là lại khó chịu, vậy nếu cho bạn lương tháng 100 triệu, bạn có đủ can đảm để nhận không?

Đồng tiền đi liền trách nhiệm. Cuộc đời không đơn giản, đừng bao giờ mơ mộng hão về những "đồng tiền ăn liền".

Đọc thêm