Cựu sinh viên đại học Ngoại thương mở hội để hợp tác kinh tế

06/09/2016 07:00 PM | Kinh doanh

Ngoài giao lưu gặp gỡ bạn bè cũ, cựu sinh viên trường Đại học Ngoại thương còn có cơ hội hợp tác về kinh tế, thúc đẩy xây dựng các mối quan hệ phát triển trong tương lai tại sự kiện này.

Cựu sinh viên đại học Ngoại thương mở hội để hợp tác kinh tế

Ngày 17/9/2016, Hội cựu sinh viên Đại học Ngoại thương FAA lần đầu tiên tổ chức Ngày hội FAA – Kết nối cùng Phát triển với sứ mệnh tạo nên một chương trình giao lưu, kết nối ý nghĩa dành cho mọi thế hệ sinh viên đã từng sống và học tập dưới mái trường Ngoại Thương.

Dự kiến, có hơn 1.000 cựu cán bộ giáo viên, cựu sinh viên Ngoại Thương tham gia tại sự kiện, hứa hẹn nhiều cơ hội hợp tác về kinh tế, thúc đẩy xây dựng các mối quan hệ phát triển trong tương lai.

Gần một năm mở rộng hoạt động, FAA đã thu hút sự tham gia của hơn 40.000 cựu sinh viên ĐH Ngoại Thương qua các thế hệ, đang làm việc, học tập, công tác tại các Cơ quan Trung ương, các Bộ Ban ngành, các Tổ chức Xã hội trong cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam, tại các tỉnh, thành phố trong cả nước và tại hơn 100 Quốc gia trên thế giới.

Một số hoạt động tiêu biểu có thể kể đến như Hội nghị gặp gỡ Tham tán, tùy viên thương mại tại các nước, thành lập công ty CP Phát triển thị trường FAA là Công ty thành viên số 1 của hội, kí kết nhiều thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ngoài các cựu sinh viên Ngoại thương đang học tập, làm việc tại hơn 100 quốc gia trên thế giới, tại sự kiện còn có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về kinh tế đồng thời là cựu sinh viên của trường.

Ngày hội FAA sẽ diễn ra từ 15h00 đến 21h00 ngày 17/9/2016, tại Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

M.Tiến

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành 'người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp!

Lễ hội Ngày cô đơn (11/11) hàng năm của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba được coi là sự kiện mua sắm lớn bậc nhất thế giới.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nói về cuộc đua ‘đốt’ tiền: Tiki, Shopee, Lazada, Sendo đều xấp xỉ ngưỡng 1 tỷ USD, cái kết sẽ là một ông lớn rót tiền vào 1 trong những DN trên, ‘đốt’ 1-2 tỷ USD nữa và game-over!

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình mới đây đã dự đoán cái kết của các cuộc đua "đốt tiền" trong lĩnh vực "thuần điện tử" như thương mại điện tử, ví điện tử, gọi xe… "Thuần điện tử là một canh bạc mà mới bắt đầu vào chơi thì "đốt" 10 triệu USD, chơi khá hơn thì trăm triệu USD, và cuối cùng là tỷ USD", ông Trương Gia Bình nhìn nhận.

Chuyện lạ: Tỷ lệ ly hôn ở Trung Quốc tăng cao, nghề giải quyết ngoại tình kiếm được hàng chục nghìn USD mỗi tháng

Đây là điều dễ hiểu khi nền kinh tế Trung Quốc bùng nổ mạnh trong suốt thời gian qua. Một lượng lớn người giàu mới nổi của nước này bắt đầu coi có bồ như một sự thể hiện tiền bạc cũng như quyền lực bởi các đại gia này phải mua nhà riêng, xe hơi và đồ đắt tiền cho họ.

Shark Hưng gợi ý 4 cuốn sách tốt cho việc phát triển tư duy kinh doanh không nên bỏ qua

Những cuốn sách hay viết về kinh doanh không chỉ mang đến cho bạn kiến thức, mà còn là những kinh nghiệm đắt giá cũng như cái nhìn chung về công thức thành công.

Đọc thêm