Công ty này vừa tuyển luật sư mới rất giỏi, và đó là một con robot

17/05/2016 03:09 PM | Công nghệ

Bạn nghĩ sao khi robot đi làm luật sư?

Công ty này vừa tuyển luật sư mới rất giỏi, và đó là một con robot

Luật sư có thể mang tiếng xấu vì "cáo già và quỷ quyệt" vì những chiêu trò của mình để bào chữa cho tội phạm, nhưng luật sư robot ROSS thì không có những phẩm chất này.

Thử cho ROSS phân tích những phán quyết phức tạp của tòa án từ cách đây hơn 13 năm, ROSS không chỉ đưa ra kết quả ngay lập tức mà còn liên hệ những phán quyết đó với các trường hợp hiện tại bằng những phương thức và ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu hơn cho tất cả mọi người.

Nói vui một chút, điều duy nhất mà ROSS không thể làm được là đi lấy một tách café.

Bất cứ ai cũng có thể sẽ phải trầm trồ thán phục về kiến thức của ROSS - một trí thông minh nhân tạo. Nó là sức mạnh của siêu máy tính IBM Waston với một kho dữ liệu khổng lồ được tập hợp qua rất nhiều thời kỳ, được nghiên cứu tỉ mỉ để phục vụ tốt nhất cho người dùng.

Andrew Arruda, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của ROSS Intelligence cho biết: "ROSS sẽ phân tích rõ ràng quyết định của vị thẩm phán một cách rõ ràng dễ hiểu nhất và liệt kê các chi tiết theo từng ý trong quyết định đó ra từng hàng và từng cột như bảng tính excel".

Andrew nói thêm rằng khó nhất trong việc xây dựng ROSS là cách làm sao để nó hoạt động một cách thực tế nhất như một vị luật sư bình thường chứ không phải là một người máy với ngôn ngữ là những từ khóa rời rạc và vô nghĩa.

Nhưng cuối cùng rồi những nỗ lực của Andrew và cộng sự đã được đền đạp một cách xứng đáng. ROSS đã được công nhận như một nhân viên mới tại công ty luật Baker & Hostetler để giải quyết các vấn đề luật về phá sản và tranh chấp. Andrew còn cho biết một số công ty khác cũng đã ký giấy phép chấp nhận sử dụng dịch vụ "Luật sư robot ROSS" và sẽ được triển khai trong vài tuần tới.

Andrew nói: "ROSS sẽ là một vị luật sư tốt để phục vụ cho số lượng lớn người dân tại Mỹ có những yêu cầu về luật như xử lý tranh chấp, tư vấn luật hoặc bào chữa cho bị cáo..."

Nói cách khác, nếu các văn phòng luật sử dụng trí thông minh nhân tạo như robot ROSS thì đó là một lựa chọn hợp lý và sáng suốt vì giá sẽ thấp hơn mặt bằng chung của các văn phòng luật khác. Đơn giản vì họ không phải trả phí cho con người, như vậy sẽ cung cấp cho khách hàng những lựa chọn đa dạng hơn cho vấn đề tài chính.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO FPT: Đừng vội lo giải bài toán toàn cầu, startup trẻ hãy giải bài toán đói nghèo, mua được cái ô tô cho mình trước, đó là bài toán vĩ đại mà xưa chúng tôi hèn không mơ tới!

"Tôi khuyên tất cả các bạn đầu tiên phải giải bài toán đói nghèo cho chính mình đã, phải mua được cái ô tô cho mình. Bài toán của mình mình còn không giải được nữa, lại đi lo bài toán thế giới", cựu CEO FPT Nguyễn Thành Nam khuyên các bạn trẻ.

Bị POPS khởi kiện ra tòa, Truyền hình FPT đối mặt với khoản bồi thường rất lớn

Truyền hình FPT cho rằng việc đòi bồi thường một khoản tiền lớn, lên đến hàng chục triệu USD là không có căn cứ. Song POPS cho biết, Khoản chi phí yêu cầu FPT bồi thường dựa trên thiệt hại mà POPS và các đối tác bị ảnh hưởng do bị Truyền hình FPT khai thác trái phép hơn 1.800 nội dung.

"Hiện tượng mạng" Bà Tân Vlog và giấc mơ của cộng đồng YouTuber Việt Nam

Video triệu lượt xem, tăng chục nghìn lượt người theo dõi mỗi ngày như kênh Bà Tân Vlog là ước mơ của tất cả YouTuber nghiệp dư, nhưng cả nghìn người tham gia chưa chắc được một người thành công như vậy.

Một vòng du lịch quanh Sài Gòn: Quán cà phê handmade trong con hẻm tĩnh lặng dành cho những tín đồ ưa thích nghệ thuật

Đến với Take Your Fancy, khách sẽ rất hài lòng với hương vị thức uống trong một không gian lãng mạn yên tĩnh với các vật dụng dễ thương mà vợ chồng chủ quán tự tay trang trí.

Đọc thêm