Công ty này đang trả thêm tiền cho nhân viên để họ được đi du lịch ở nơi mình thích

17/05/2017 07:01 PM | Sống

Tất nhiên, trong chuyến đi này nhân viên được phép tắt điện thoại và chẳng cần phải để tâm tới email hay công việc đang tiến triển tới mức nào.

Công ty này đang trả thêm tiền cho nhân viên để họ được đi du lịch ở nơi mình thích

Hãy tắt điện thoại đi. Đừng check email nữa. Hãy đến một ngọn núi hẻo lánh ở Pery mà tập yoga, ngồi thiền và khám phá rừng Amazon trong một tháng liền. Công việc của bạn sẽ vẫn ở đó khi quay trở lại. Và bạn còn được trả nguyên lương trong khi đi nghỉ nữa chứ.

Nghe có vẻ như một giấc mơ đúng không? Nhưng đó lại chính xác là những gì mà Ben Loch, Giám đốc Kỹ thuật Di động ở Weebly – một công ty thương mại điện tử và marketing, đã dự định thực hiện với các nhân viên vào cuối năm nay.

Công ty này vừa đưa ra một chiến dịch nhân sự cực kỳ táo bạo. Hiện nay, Weebly đang thử nghiệm một phương pháp giữ chân nhân viên hết sức độc đáo.

Gần đây Weebly đã bắt đầu cho phép nhân viên nghỉ 6 tuần và được giữ nguyên lương trong nỗ lực giúp nhân viên đỡ bị kiệt sức và củng cố sự gắn bó của họ. Họ gọi chiến dịch này là Weebly Wanderlust, và áp dụng với mọi nhân viên ở mọi phòng ban, mọi vị trí đã làm việc cho công ty từ 5 năm trở lên. Chế độ này gồm một chuyến bay quốc tế tới bất kỳ đâu mà các nhân viên muốn đặt chân đến.

Weebly vừa khởi động chương trình và các nhân viên hưởng ứng nhiệt liệt. Một nhân viên đưa cả gia đình đi du lịch khắp Châu Âu. Một người khác lại đổi nhà với một gia đình ở Nhật trong 1 tháng liền. Những nhân viên khác cũng đặt những chuyến du lịch cùng gia đình đến Ý và Pháp.

Kỳ nghỉ này rõ ràng là một quyền lợi tuyệt vời cho các nhân viên của Weebly, nhưng đó cũng là một nước đi chiến lược của công ty này. Weebly hy vọng chương trình này sẽ giúp các nhân viên hàng đầu của mình gắn bó lâu dài hơn.

Lợi ích khoa học từ các kỳ nghỉ dài

Các kỳ nghỉ dài lâu nay vẫn gắn với giới học thuật, tuy nhiên gần đây khái niệm này đã dần trở nên quen thuộc với các doanh nghiệp. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Journal of Applied Psychology cũng chỉ ra rằng những người được tận hưởng một kỳ nghỉ dài sẽ ít bị stress hơn. Khi họ quay lại làm việc, họ cũng cảm thấy ít stress hơn so với trước khi đi nghỉ.

CEO David Rusenko của Weebly còn khuyến khích nhân viên tắt toàn bộ các thiết bị liên lạc khi đang đi nghỉ. Ông nói rằng đây chính là điểm mấu chốt dẫn đến thành công của chương trình này. Rusenko hy vọng rằng điều này sẽ khuyến khích các nhân viên khám phá ra một thứ gì đó mà họ say mê, mở rộng thế giới quan và mang những trải nghiệm, những suy nghĩ mới và thái độ mới về Weebly.

Chỉ cần dừng bước một chút để nghỉ ngơi

Thậm chí tạm dừng công việc trong một vài tháng – dù không được trả tiền – cũng có thể mang lại những kết quả tích cực trong việc giảm stress và cải thiện tâm trạng.

Điều đó không có nghĩa là bạn hoàn toàn từ bỏ công việc hoặc sự nghiệp, mà chỉ là dành một chút thời gian cho bản thân mình.

Rachael O'Meara, một trưởng phòng kinh doanh ở Google, gần đây đã viết về trải nghiệm của mình trên tờ New York Times. Khi bị kiệt sức vì cố gắng làm việc, Google cho phép cô nghỉ 3 tháng không lương. “Kỳ nghỉ đó cho phép tôi đánh giá lại con đường sự nghiệp, sở trường và các mục tiêu của mình”, O'Meara viết. “3 tháng sau tôi trở về Google với một công việc mới và một triển vọng mới”. Thậm chí cô còn viết một cuốn sách về quá trình đấu tranh với tình trạng kiệt sức trong công việc để tìm được niềm hạnh phúc đích thực.

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ/INC

Cùng chuyên mục
Nhà văn Hoàng Hải: "Học ở trường 100 thứ ra đời chỉ áp dụng được 1, những người học giỏi ra ngoài chỉ làm thuê cho người học kém"

Nhà văn Hoàng Hải: "Học ở trường 100 thứ ra đời chỉ áp dụng được 1, những người học giỏi ra ngoài chỉ làm thuê cho người học kém"

Về quan điểm này, nhà báo Ngô Bá Lục cũng đồng tình: "Học giỏi quá mà không có trải nghiệm thực tế không được, đi làm thêm có kĩ năng nhưng lại hổng kiến thức cơ bản cũng không được."

XEM
Đọc thêm