Công ty con của Masan Resources thắng kiện 130 triệu USD

11/09/2019 12:14 PM | Kinh doanh

Với việc thắng kiện số tiền lớn, nhiều khả năng lợi nhuận Masan Resources sẽ tăng vọt trong báo cáo tài chính quý 3/2019.

Công ty con của Masan Resources thắng kiện 130 triệu USD

Công ty cổ phần Tài nguyen Masan (Masan Resources) vừa công bố thông tin về việc công ty con là Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo thắng kiện 130 triệu USD (tương đương khoảng 3.000 tỷ đồng). Bên thua kiện là Jacobs E&C Australia Pty Ltd.

Masan cho biết, vụ việc liên quan đến việc ký kết và thực hiện hợp đồng thiết kế và cung cấp thiết bị giữa Núi Pháo và Jacobs năm 2011 cho mục đích thiết kế, cung cấp thiết bị và quản lý thi công xây dựng dây chuyền chế biến khoáng sản của Núi Pháo tại tỉnh Thái Nguyên, Việt Nam. Dây chuyền chế biến này được hoàn thiện trong năm 2015 và 2016.

Các điều khoản chi tiết của hợp đồng không được Masan tiết lộ, do bị ràng buộc bởi các quy định về bảo mật.

Đến ngày 28/3/2019, một hội đồng gồm 3 trọng tài viên do Trung tâm Trọng tài quốc tế Singapore chỉ định đã đưa ra phán quyết chung thẩm từng phần, theo đó chấp thuận khoản bồi thường cho Núi Pháo phát sinh từ hành vi của Jacobs. Bên cạnh phán quyết, Hội đồng trọng tài cũng xem xét các yêu cầu đối với tiền lãi và chi phí tố tụng trọng tài.

Với việc được thanh toán 130 triệu USD, Núi Pháo đã chấm dứt vô điều kiện việc thực hiện các quyền theo Phán quyết chung thẩm từng phần cùng tất cả các yêu cầu và hành động khác liên quan đến vụ kiện tại trọng tài quốc tế.

Masan Resources sở hữu 100% cổ phần công ty Núi Pháo vào tháng 10/2010, sau đó ký hàng loạt hợp đồng với các ngân hàng trong và ngoài nước về khoản vay tổng cộng 285 triệu USD để phát triển dự án khai khoáng. Trữ lượng mỏ Núi Pháo được xác nhận vào khoảng 66 triệu tấn với vòng đời ước tính 20 năm.

6 tháng đầu năm 2019, Masan Resources đạt doanh thu 2.690 tỷ đồng, giảm 17% so với cùng kỳ năm trước và chịu lỗ trước thuế 10,8 tỷ đồng.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  masan resources
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mới hoạt động nhưng doanh thu đã hơn 100 triệu/tháng, hai sếp nhí đến Kiddie Shark gọi vốn với tham vọng mở chuỗi 100 cửa hàng trên toàn quốc

Tuy nhiên mô hình đã không nhận được đầu tư từ Shark Linh vì e ngại khả năng quản lý của hai sếp nhí khi mở rộng ra nhiều địa điểm.

Case study

Đơn tăng nhưng vẫn lỗ nặng vì khuyến mãi mù quáng, 2.500 nhà hàng "log out" và 6.000 tài xế "tắt app” Zomato, “kỳ lân đặt món” Ấn Độ khủng hoảng trầm trọng

Nhà hàng “log out”, tài xế “tắt app”, nhân viên sa thải hàng loạt, “kỳ lân” Zomato đang rơi vào cuộc khủng hoảng trầm trọng vì quá lạm dụng mô hình giảm giá.

Mạng xã hội Astra được Shark Hưng rót 1 triệu USD vừa chính thức ra mắt: Đi vào thị trường ngách là du lịch, sử dụng blockchain để minh bạch hoạt động, sẽ có đồng tiền điện tử riêng

Tuy nhiên hiện người dùng vẫn chưa thể trải nghiệm mạng xã hội du lịch Astra vì phiên bản dùng thử sẽ được đơn vị phát hành công bố trong vòng 2 tháng tới.

Bài học cuộc sống

Lời khuyên của Đô đốc Mỹ từng tiêu diệt Osama Bin Laden: Muốn thay đổi thế giới, hãy bắt đầu bằng việc dọn giường ngăn nắp

Đô đốc William H. McRaven đã dành tặng sinh viên trường Đại học Texas những bài học ông đã rút ra trong suốt 36 năm phục vụ quân đội.

Đọc thêm