Vì sao Uber lại chiêu mộ được thêm một sếp của Google?

03/12/2015 08:15 PM | Công nghệ

Uber đang cố gắng thoát khỏi sự phụ thuộc vào hệ thống bản đồ của Google và muốn kiểm soát một hệ thống bản đồ riêng như một tài sản nhằm thắng thế trước taxi truyền thống.

Vì sao Uber lại chiêu mộ được thêm một sếp của Google?

Mới đây hãng công nghệ Uber chiêu mộ thành công thêm một giám đốc điều hành từ Google Maps trong chiến lược đẩy mạnh việc xây dựng bản đồ riêng và xe hơi không người lái.

Theo trang mạng nghề nghiệp LinkedIn chia sẻ hôm thứ 3 vừa qua, Manik Gupta, người từng làm việc tại Google Maps trong 7 năm, đã tham gia vào hãng công nghệ sở hữu ứng dụng chia sẻ Uber với vị trí giám đốc sản phẩm bản đồ.

"Tôi đã rất may mắn được là một phần của cuộc hành trình tuyệt vời của Google Maps để biến dịch vụ này trở nên phổ biến trên toàn cầu và cơ hơn tỷ người sử dụng. Tôi đã học được rất nhiều điều, đặc biệt là cách để tạo ra động lực làm việc cao cho đội ngũ và truyền đạt chúng tới từng thành viên trong một cuộc đánh cược dài”, Gupta đã viết.

"Tôi rất hào hứng với tầm nhìn của Uber. Có rất ít các công ty đó tạo ra và nhanh chóng thay đổi, duy trì được hành vi của người tiêu dùng và tôi rất phấn khích bởi những gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Gupta là lãnh đạo thứ 2 tại Google Maps gia nhập Uber, sau cựu đồng nghiệp Brian McClendon, người đã chuyển sang hãng công nghệ này vào mùa hè vừa qua.

Động thái này là kết quả của việc tập trung vào công nghệ bản đồ của dự án khởi động được định giá 50 tỷ USD trong thời gian qua. Đầu năm nay, Uber từng tuột mất cơ hội mua lại ứng dụng bản đồ HERE của Nokia vào tay những nhà sản xuất xe hơi Đức.

Kể từ đó, công ty này đã mua một vài công nghệ bản đồ từ Microsoft và thủa thuận với hãng định vị Tomtom nhằm cung cấp cho lái xe Uber dữ liệu bản đồ số và lượng giao thông.

Uber đang cố gắng thoát khỏi sự phụ thuộc vào hệ thống bản đồ của Google và muốn kiểm soát một hệ thống bản đồ riêng như một tài sản nhằm thắng thế trước taxi truyền thống. Tuần trước, Ryan Graves, người đứng đầu hoạt động toàn cầu của Uber chia sẻ với CNBC rằng công ty này đang mở rộng định vị bản thân như một nền tảng logistics với những thử nghiệp về giao hàng thực phẩm và thậm chí là dịch vụ tiêm phòng cúm.

Và bản đồ được xem như là một thành phần rất quan trọng với những chiếc xe hơi không người lái. Hiện Uber đã mở một trung tâm nghiên cứu hợp tác với Đại học Carnegie Mellon (CMU) tại Pittsburgh vào đầu năm nay nhằm khai thác xu hướng đang được nhiều công ty để mắt tới này.

Graves cũng cho biết những phương tiện tự lái này sẽ không nhanh chóng có mặt trên đường phố nhưng Uber sẵn sàng hợp tác cùng với những công nghệ khác trong lĩnh vực này.

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bỏ công việc kỹ sư để theo đuổi nghề Youtube bất ổn, nhiều người nói sinh ra ở vạch đích, travel vlogger Khoai Lang Thang cười: “Tôi không giàu, tôi thậm chí được sinh ra ở nông thôn”

Travel vlogger Đinh Võ Hoài Phương, hay còn được biết đến là “chủ nhân” kênh Youtube Khoai Lang Thang sở hữu hơn 800.000 lượt theo dõi. Chàng trai Bến Tre này từng là Á khoa tốt nghiệp khóa 14, chuyên ngành xây dựng, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mạnh dạn viết đơn xin nghỉ công việc kỹ sư ổn định, Phương vô cùng hứng khởi với lựa chọn hiện tại.

Yêu cầu thu hồi tên miền Zalo.vn và Zalo.me vì hoạt động mạng xã hội không phép

Do hoạt động theo mô hình mạng xã hội không phép nên Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM vừa có văn bản yêu cầu các bên đăng ký và quản lý tên miền thu hồi 2 tên miền của Zalo là Zalo.vn và Zalo.me trước ngày 19/7.

Câu chuyện kinh doanh

Dồn vốn buôn quần áo Trung Quốc để tự làm xưởng sản xuất, xây chuỗi 30 điểm bán nhưng rồi vỡ nợ, vị CEO này đã làm gì để vực dậy công ty, mở tiếp chuỗi 100 cửa hàng thời trang?

Cách thương hiệu thời trang Biluxury lật ngược tình thế là bài học nhiều startup hiện nay có thể áp dụng theo: Thay đổi phân phúc khách hàng, tuy sẽ thay đổi toàn bộ định hướng công ty, nhưng hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp “hái quả ngọt”.

Asanzo kêu kiệt quệ, thiệt hại gần 1.000 tỷ đồng

Gần một tháng kể từ ngày bị rơi vào nghi vấn thay đổi xuất xứ hàng hoá, Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo đã gần như kiệt quệ.

Đọc thêm