Vì sao Sony sẽ không bao giờ buông mảng smartphone?

13/07/2015 09:40 PM | Công nghệ

Tính đến hết 31/3/2015, mảng smartphone của Sony đã lỗ 2,1 tỷ USD thế nhưng theo tuyên bố mới nhất của CEO Sony, công ty này sẽ không bao giờ bán hoặc rời bỏ mảng di động.

Vì sao Sony sẽ không bao giờ buông mảng smartphone?

Sony dường như đang gặp phải rất nhiều vấn đề trong việc cạnh tranh với đối thủ và tạo ra lợi nhuận ở mảng di động. Với sự trỗi dậy mạnh mẽ của các hãng smartphone Trung Quốc, tình hình lại càng thêm phần khó khăn với công ty công nghệ Nhật Bản này. Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của mọi người, CEO Sony tuyên bố sẽ không bao giờ bán hoặc bỏ mảng di động. Vì sao?

Sony vẫn là công ty hàng đầu về cảm biến camera smartphone

Theo báo cáo mới nhất, Sony đã hé lộ về ý định phục hồi mảng di động trong vòng 3 năm tới. Trong khi tiến hành việc này, công ty cũng đưa ra báo cáo về một khoản lỗ lên tới 2,1 tỷ USD trong năm tài khóa tính đến 31/3/2015. Tuy nhiên, con số được nhắc đến vừa rồi chỉ liên quan đến doanh số của mảng smartphone. Sony hiện vẫn đang đứng đầu về thị phần cảm biến camera.

Theo thống kê mới nhất, Sony có thể thu về khoảng 20 USD trên mỗi chiếc iPhone bán được. Theo trang tin BGR, Apple đã bán được hơn 73 triệu chiếc iPhone trong quý 4/2014. Nếu những tính toán trên là chính xác, Sony kiếm được 1,46 tỷ USD chỉ nhờ vào riêng doanh số iPhone. Hơn thế nữa, Apple không phải là công ty duy nhất cộng tác với mảng cảm biến camera của Sony.

Sony chiếm 40% thị phần mảng cảm biến camera, sau đó đến OminiVision, Samsung và các công ty khác

Sony sẽ tập trung tất cả nguồn lực vào việc sản xuất những bộ cảm biến camera tốt hơn bao giờ hết

Mới gần đây, Sony đã tuyên bố sẽ tăng thêm 4 tỷ USD bằng việc phát hành một loại cổ phiếu mới. Số vốn này sau đó sẽ được đầu tư vào một công nghệ cảm biến camera tốt hơn và những người yêu thích camera trên smartphone sẽ không thể chờ đợi điều gì hơn như vậy. Theo ông Takatoshi Itoshima, Giám đốc quản lý tài sản của công ty: “Công ty đầu tư vào mảng cảm biến là một dấu hiệu tích cực và hứa hẹn. Nhưng những nhà đầu tư ngắn hạn có thể đặt câu hỏi về sức mạnh của bản báo cáo tài chính, hoặc cho rằng đáng lẽ ra công ty có thể cắt giảm thêm chi ở mảng khác thay vi huy động thêm tiền từ thị trường.

Thêm vào đó, ông Tomoyuki Suzuki, trưởng bộ phận giải pháp thiết bị của Sony cũng cho biết do nhu cầu ngày càng tăng, doanh số sản phẩm cảm biến sẽ tăng thêm 4,48 tỷ USD vào cuối tháng 3/2016. Nhìn chung, công ty đang làm ăn rất tốt trong mảng này. Và nếu có một sản phẩm “cây nhà lá vườn” tốt đến vậy, Sony sẽ chẳng tiếc gì mà trang bị vào siêu phẩm kế tiếp của hãng.

 

Những chiếc smartphone của Sony rất dễ sửa chữa hoặc thay thế linh kiện khi hư hỏng

Hầu hết sản phẩm trên thị trường như HTC One M9 đều sử dụng công nghệ gắn toàn bộ cấu kiện bên trong thành một khối, trong khi đó các sản phẩm của Sony như Xperia Z3+ hay Z4 đều có thể tháo lắp một cách đơn giản. Điều này sẽ rất hữu ích cho những người co như cầu thay thế linh kiện khi hỏng hóc.

Theo những tin đồn mới nhất, Sony Xperia Z5 sẽ được trang bị vi xử lý Snapdragon 820, RAM 4GB, pin 4.500mAh. Sony vẫn khẳng định một mực bám trụ với mảng di động và có rất ít công ty làm được như vậy trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Hy vọng với thành công của mình trên thị trường cảm biến camera, cả Sony và mảng smartphone sẽ sớm được vực dậy.

Theo Lê Nga

ICTNews/Technationnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nghiên cứu cho thấy muốn tăng trưởng kinh tế, người dân phải chăm... tập thể dục

Tình trạng rửa tiền trên thế giới đã tăng 20 lần trong khoảng 1990-2009 để đạt hơn 2 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, tham nhũng và hối lộ trên toàn cầu đang ngày một tăng khi nghiên cứu năm 2013 cho thấy tệ nạn này khiến kinh tế thế giới mất ít nhất 4 nghìn tỷ USD. Vậy chuyện này thì liên quan gì đến thể dục?

Những quốc gia ưa chuộng hàng giả nhất: Không có tên Việt Nam, Nga chỉ đứng sau Trung Quốc!

Ngành công nghiệp đen tối này đang gây tổn thất lên đến cả trăm tỷ USD mỗi năm cho các nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

Giám đốc cấp cao CBRE “hiến kế” cho nhà đầu tư khi “bỏ tiền” vào BĐS nghỉ dưỡng

“Nếu NĐT đợi thị trường chín muồi mới mua thì khả năng tăng giá sản phẩm sẽ ít. Những NĐT có tầm nhìn dài hạn họ thường chọn các thị trường mới bắt nhịp trở lại, hoặc mới nổi vì sẽ có dư địa tăng trưởng mạnh trong tương lai…”, bà Dương Thị Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo “Thị trường BĐS nghỉ dưỡng - cơ hội nào cho second home” diễn ra mới đây tại Tp.HCM.

“Dị nhân đuổi mưa” Nguyễn Vũ Tuấn Anh: “Hô mưa gọi gió là năng lực con người có thể làm được, nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ thì tôi tin là không”

Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh, người được mệnh danh là “dị nhân đuổi mưa” dịp đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội đã chia sẻ như vậy trước thông tin: “Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định có thể ‘hô mưa, gọi gió’, ĐBQH thì cho rằng nên... giám định” đã đăng trên Báo điện tử Gia đình và Xã hội ngày 14/6.

Đọc thêm