Sau Google, Apple sẽ ký thỏa thuận “ngừng bắn” với Samsung?

20/05/2014 08:06 AM | Công nghệ

Tờ Korea Times của Hàn Quốc dẫn lời nguồn tin cho biết Apple và Samsung đang bắt đầu thảo luận về phương án “đình chiến” trên mặt trận pháp lý.

Sau Google, Apple sẽ ký thỏa thuận “ngừng bắn” với Samsung?
Apple và Samsung thường xuyên "đấu đá" nhau trên mặt trận pháp lý. Ảnh minh họa
Theo nguồn tin, vấn đề lớn nhất giữa hai bên là làm thế nào để bãi bỏ mọi vụ kiện đang diễn ra. Họ cũng cho biết phán quyết gần đây tại Mỹ trong đó Apple vi phạm một số bản quyền của Samsung đã khiến cuộc nói chuyện trở nên dễ dàng hơn nhiều. Ngoài ra, cần có thời gian để hai công ty thỏa thuận các chi tiết khác như chi phí bản quyền của mỗi bên trước khi đạt được tiếng nói chung cuối cùng.

Thông tin được Korea Times đưa ra chỉ vài ngày sau khi Apple và Google đồng ý xóa bỏ mọi tranh chấp bản quyền, khép lại cuộc chiến kiện tụng tốn kém bắt đầu từ năm 2010. Google cũng giúp đỡ Samsung khá nhiều tại tòa án, thậm chí còn hứa hẹn sẽ gánh một phần tổn thất trong trường hợp hãng điện tử Hàn Quốc chịu phạt nặng từ tòa trong vụ kiện với Apple.

Florian Mueller, một chuyên gia về tài sản trí tuệ, lạc quan thỏa thuận của Apple - Samsung có thể kết thúc vào mùa hè này. Theo ông, quyết định “đình chiến” với Google là dấu hiệu cho thấy Apple muốn quay lưng lại với tham vọng “chiến tranh hạt nhân” của cố Tổng Giám đốc Steve Jobs. Nói về điều kiện tiên quyết để đạt được thỏa thuận, chuyên gia người Đức trả lời: “Tôi tin rằng khoản thanh toán một lần của Samsung cho Apple vì những vi phạm trong quá khứ tại Mỹ là hợp lý”.

 Tuy nhiên, cũng như thỏa thuận “ngừng bắn” với Google, Apple và Samsung có thể không cấp quyền sử dụng chéo bản quyền.

Ông nhấn mạnh đã đến lúc Apple nhận ra theo đuổi kiện tụng không giúp ích gì cho công ty trong việc gặt hái mục tiêu chiến lược như giành thị phần. Nó không ảnh hưởng là bao đến uy tín của Samsung mà chỉ làm lãng phí thời gian, tiền bạc.


Theo Du Lam

thuyntt

ICTNews/Korea Times

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam vừa giành thêm một huy chương vàng Sea Games bằng chiến lược cực kỳ thông minh, khiến bình luận viên nước ngoài phải thốt lên "What a strategy!"

Bình luận viên nước ngoài đã phải ngỡ ngàng trước cách sắp xếp thứ tự chạy của đoàn Việt Nam tại nội dung 4x400m tiếp sức hỗn hợp.

Hạ Thái Lan bằng "độc chiêu", Việt Nam giành tấm HCV SEA Games sau trận cầu vô cùng quả cảm

Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ, đội tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại Thái Lan trong trận chung kết SEA Games 30 sau 120 phút đầy kịch tính.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm