Giá trị thị trường Facebook lần đầu tiên vượt Walmart

24/06/2015 04:27 PM | Công nghệ

Facebook hiện có giá trị lớn hơn Wal-Mart trên thị trường chứng khoán.

Giá trị thị trường Facebook lần đầu tiên vượt Walmart

Mạng xã hội Facebook đã đánh bật Walmart, chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn nhất thế giới ra khỏi danh sách 10 các công ty có giá trị cao nhất trong bảng xếp hạng chỉ số S&P500 hôm thứ 2 vừa qua. Điều đáng nói là khoảng cách này tiếp tục được mở rộng hơn vào thứ ba.

Dù mức chênh lệch không phải là quá lớn nhưng đây là tín hiệu cho thấy sự “thèm muốn” của nhà đầu tư đối với những cổ phiếu công nghệ thành công. Apple, Microsoft và Google đứng đầu danh sách những công ty có giá trị cao nhất tại Mỹ, và Facebook có vẻ đang "ngấp nghé" gia nhập nhóm này.

Cần lưu ý rằng, giá trị thị trường của một công ty được tính bằng cách nhân số lượng cổ phiếu của công ty trong lưu thông với mức giá hiện tại của một cổ phiếu. Theo FactSet, Facebook được tính giá trị 238 tỷ USD vào thời điểm đóng cửa phiên giao dịch hôm thứ ba. Cổ phiếu của nó tăng 3,14 USD, tương đương 3,7%, tại mức 87,88 USD.

Wal-Mart có giá trị 234 tỷ USD, cổ phiếu của hãng đã giảm 22 cent xuống 72,57 USD.

Facebook, có trụ sở ở Menlo Park, California, đã phát triên không ngừng trong năm qua, cổ phiếu của hãng tăng khoảng 34% so với chỉ 8,2% của các công ty thuộc S&P 500. Kết quả hàng quý của hãng liên tục vượt mong đợi.

Trong khi đó, Wal-Mart gần đây thử thách độ kiên nhẫn của các nhà đầu tư sau khi báo cáo lợi nhuận mới nhất cho thấy mức giảm lợi nhuận 7% do ảnh hưởng của đồng USD mạnh và tiền lương công nhân cao hơn cũng như các chi phí cho các hoạt động trực tuyến.

Trong 3 tháng đầu năm nay, tổng doanh thu của Facebook đạt 3,54 tỷ USD, nhiều hơn một chút so với tổng lợi nhuận của Wal-Mart trong quý tài chính đầu tiên (3,34 tỷ USD). Tuy nhiên, trong khi doanh thu của Facebook tăng trưởng 42% thì trong cùng thời kỳ đó, doanh thu của Wal-Mart giảm nhẹ.

Tuy vậy, vẫn không có công ty nào trong số 9 công ty theo sau Apple trong top 10 đạt đến doanh thu gần với Apple, với số vốn hóa thị trường là khoảng 735 tỷ USD.

Vũ Thanh

Theo Trí Thức Trẻ/Sfgate

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Câu chuyện kinh doanh

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Nữ Phó Giám đốc chi nhánh TPBank bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản

Một nữ Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng TPBank tại Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng khởi tố vì tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Đọc thêm