Bổ sung ngôn ngữ mới giúp Google Dịch tiếp cận đến 99% cư dân mạng

19/02/2016 08:30 PM | Công nghệ

Trước ngày sinh nhật lần thứ 10, Google dịch đã đạt được dấu mốc quan trọng.

Bổ sung ngôn ngữ mới giúp Google Dịch tiếp cận đến 99% cư dân mạng

Sau khi cập nhật và nâng cấp thêm 13 ngôn ngữ vào hôm thứ Tư vừa qua, công cụ dịch thuật được yêu thích - Google Dịch này khẳng định đã có hơn 100 ngôn ngữ trong hệ thống – điều này có nghĩa là họ đã tiếp cận được tới nhu cầu của 99% cư dân mạng trên toàn thế giới.

Quản lý chương trình cấp cao của Google Dịch viết trên trang blogsot rằng, 13 ngôn ngữ mới này gồm có tiếng Amharic, Corsica, Frisian, Kyrgyz, Hawaiian, Kurdish (Kurmanji), Luxembourg, Samoa, Scots Gaelic, Shona, Sindhi, Pashto và Xhosa.

Và việc bổ sung những ngôn ngữ mới đã “kiếm thêm” 120 triệu người sử dụng tiềm năng khác.


13 ngôn ngữ mới được cập nhật trong Google Dịch

13 ngôn ngữ mới được cập nhật trong Google Dịch

“Không quan trọng bạn nói ngôn ngữ nào, chúng tôi đều hy vọng bản cập nhật mới nhất hiện nay sẽ giúp bạn giao tiếp dễ dàng hơn, kết nối được thêm hàng triệu người bạn mới và phá vỡ rào cản ngôn ngữ trong mọi cuộc trò chuyện”, Kelman viết.

Google Dịch “đọc hiểu” ngôn ngữ bằng cách sử dụng sức mạnh của công cụ tìm kiếm để tìm ra những văn bản có chứa những đối tượng kể trên chỉ trong chớp mắt. Sau đó thuật toán sẽ dựa vào những câu chữ kế tiếp (cũng như trước đó) để tìm ra cách hành văn cũng như ngữ điệu của đoạn văn đó.

Như vậy, dựa vào phương pháp “đối chiếu” giữa hàng triệu văn bản dưới hàng chục ngôn ngữ tồn tại trên mạng internet, GT sẽ hiển thị bản dịch phù hợp nhất cho người sử dụng.

Bắt đầu ra mắt từ năm 2006 với 4 ngôn ngữ là tiếng Anh, Ả rập, Trung Quốc và Nga, đến nay, sau 10 năm, Google Dịch đã phát triển đến hơn 100 ngôn ngữ, tiếp cận hàng triệu người dùng mạng và không ngừng kêu gọi mọi người vào cộng đồng ngôn ngữ dịch để làm phong phú thêm cho hệ thống chương trình.

Hiện tại, Google Dịch đang có hơn 3 triệu tình nguyện viên “dốc sức” cải thiện những cụm từ phức hợp, để làm câu cú trau chuốt hơn và không còn lỗi ngữ pháp nhiều như thời gian đầu.

Khánh Hòa

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

8 triết lý giúp biến tiệm may nhỏ thành đế chế thời trang tỷ đô của ông chủ Uniqlo: Một milimet khoảng cách cũng tạo nên sự khác biệt, đừng bao giờ ngừng tiến lên phía trước!

Sau hơn 30 năm kinh doanh, Tadashi Yanai đã đúc rút ra 23 nguyên tắc quản lý, chia làm tám chủ đề chính và coi chúng là linh hồn của Fast Retailing.

Hiện tượng startup “ngáo giá”: Shark Bình cho rằng vẽ ra tương lai hoành tráng là không đủ, shark Hưng lại nhìn nhận "với anh có thể là bầu trời nhưng với tôi chỉ là vũng nước"

Trong khi đó, shark Dzung chia sẻ sai lầm lớn nhất của startup là tự tin thái quá dẫn đến việc không biết lắng nghe, không thay đổi. Do đó dẫn đến việc đi sai hướng khi quay lại thì những người khác đã đi quá xa rồi.

Đọc thêm