CEO Sundar Pichai của Google ủng hộ Apple chống lại FBI

18/02/2016 11:23 AM | Kinh doanh

Gần đây, Cục Điều tra Liên bang Mỹ đã yêu cầu Apple mở khóa iPhone của một trong những tay súng trong vụ khủng bố ở San Francisco vào năm 2015. Tuy nhiên, Apple đang chống lại quyết định của FBI và CEO Sundar Pichai của Google cũng đứng về phía ông lớn di động này.

CEO Sundar Pichai của Google ủng hộ Apple chống lại FBI

Trên trang Twitter, ông Pichai cho rằng dù Google đồng ý cho chính quyền Washington truy cập dữ liệu dựa trên những yêu cầu hợp lý về luật pháp nhưng điều này khác hoàn toàn với việc ra lệnh cho công ty phải hack những dữ liệu cá nhân trong thiết bị của khách hàng.

Nếu Apple đồng ý với yêu cầu trên, nó sẽ tạo ra một “tiền lệ đáng lo ngại”.

Hiện Apple đang chống đối quyết định của FBI khi cơ quan này yêu cầu hãng cho phép quyền không giới hạn truy cập chiếc iPhone được sử dụng bởi một trong những tay súng mà họ thu thập được.

Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple nhận định đây là một yêu cầu “lạnh lùng” từ FBI, qua đó làm xói mòn các quyền tự do và cá nhân mà chính phủ Mỹ cố gắng bảo vệ.

Ông Tim Cook cho rằng việc mở khóa điện thoại cho FBI sẽ tạo nên những tiền lệ nguy hiểm, khiến cơ quan này tiếp tục đòi hỏi Apple phải hack vào hệ thống dữ liệu của khách hàng.

Nói tóm lại, CEO Pichai ủng hộ động thái chống đối của Apple và cho rằng công ty chỉ nên cung cấp thông tin nếu họ thấy cần thiết và hãng sẽ không tạo “cửa sau” cho chính phủ để hack các dữ liệu của khách hàng.

Hoàng Nam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam vừa giành thêm một huy chương vàng Sea Games bằng chiến lược cực kỳ thông minh, khiến bình luận viên nước ngoài phải thốt lên "What a strategy!"

Bình luận viên nước ngoài đã phải ngỡ ngàng trước cách sắp xếp thứ tự chạy của đoàn Việt Nam tại nội dung 4x400m tiếp sức hỗn hợp.

Hạ Thái Lan bằng "độc chiêu", Việt Nam giành tấm HCV SEA Games sau trận cầu vô cùng quả cảm

Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ, đội tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại Thái Lan trong trận chung kết SEA Games 30 sau 120 phút đầy kịch tính.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm