CEO Sundar Pichai của Google ủng hộ Apple chống lại FBI

18/02/2016 11:23 AM | Kinh doanh

Gần đây, Cục Điều tra Liên bang Mỹ đã yêu cầu Apple mở khóa iPhone của một trong những tay súng trong vụ khủng bố ở San Francisco vào năm 2015. Tuy nhiên, Apple đang chống lại quyết định của FBI và CEO Sundar Pichai của Google cũng đứng về phía ông lớn di động này.

CEO Sundar Pichai của Google ủng hộ Apple chống lại FBI

Trên trang Twitter, ông Pichai cho rằng dù Google đồng ý cho chính quyền Washington truy cập dữ liệu dựa trên những yêu cầu hợp lý về luật pháp nhưng điều này khác hoàn toàn với việc ra lệnh cho công ty phải hack những dữ liệu cá nhân trong thiết bị của khách hàng.

Nếu Apple đồng ý với yêu cầu trên, nó sẽ tạo ra một “tiền lệ đáng lo ngại”.

Hiện Apple đang chống đối quyết định của FBI khi cơ quan này yêu cầu hãng cho phép quyền không giới hạn truy cập chiếc iPhone được sử dụng bởi một trong những tay súng mà họ thu thập được.

Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple nhận định đây là một yêu cầu “lạnh lùng” từ FBI, qua đó làm xói mòn các quyền tự do và cá nhân mà chính phủ Mỹ cố gắng bảo vệ.

Ông Tim Cook cho rằng việc mở khóa điện thoại cho FBI sẽ tạo nên những tiền lệ nguy hiểm, khiến cơ quan này tiếp tục đòi hỏi Apple phải hack vào hệ thống dữ liệu của khách hàng.

Nói tóm lại, CEO Pichai ủng hộ động thái chống đối của Apple và cho rằng công ty chỉ nên cung cấp thông tin nếu họ thấy cần thiết và hãng sẽ không tạo “cửa sau” cho chính phủ để hack các dữ liệu của khách hàng.

Hoàng Nam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup giày ShoeX hậu Shark Tank mùa 2: Làm giày từ bã cà phê và chai nhựa tái chế, giúp khử mùi, kháng khuẩn, chặn tia UV, không thấm nước, cạnh tranh sòng phẳng với Nike, Adidas...

Với những lợi thế cạnh tranh đang có cùng mức giá tối ưu - gần 2 triệu đồng, startup từng thành công gọi được 4 tỷ đồng trên chương trình Shark Tank mùa 2 - ShoeX, hy vọng sẽ chen chân được vào thị trường sneaker tầm trung đang bị thống trị bởi các thương hiệu quốc tế như Adidas, Converse, Reebok…

WSJ: Chiến tranh thương mại leo thang mở cơ hội cho Việt Nam trở thành công xưởng thế giới, nhưng vẫn cần thêm thời gian

Tờ WSJ nhận định, việc các nhà máy chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam còn cần rất nhiều thời gian nữa.

6 năm du học, chỉ 2 tháng làm đúng ngành, Giám đốc nhân sự Linda Nguyễn: “Nhiều bạn trẻ bây giờ dễ dãi, không quá quý trọng công việc…”

Trở về nước sau 6 năm đi học ở Ukraina cộng thêm nửa năm học tập củng cố trau dồi thêm kiến thức về kế toán tại Việt Nam, ấy vậy mà, thời gian chị Linda Nguyễn – Giám đốc nhân sự TA Holdings – gắn bó với chuyên ngành mình theo đuổi cả thanh xuân chỉ vỏn vẹn 2 tháng. Đối với chị, hiện tại, làm việc trái ngành không chỉ là một cơ hội, mà còn là định mệnh “mình né cũng không được”…

Samsung, Apple và 'tiểu tam' LG: 'Mối tình' tay ba trị giá hàng tỷ USD đầy ân oán

Apple cần Samsung để sản xuất điện thoại, đồng thời Samsung cũng phải ủng hộ đối thủ nếu không muốn mất đi nguồn doanh thu khổng lồ. Nhưng “táo khuyết” hẳn sẽ không để mình quá phụ thuộc vào bất kỳ ai.

Đọc thêm