Công nghệ cực kỳ tân tiến mới xuất hiện của đồng hồ Thụy Sĩ sẽ đặt dấu chấm hết cho hàng giả

02/07/2016 09:19 AM | Công nghệ

Dưới ánh điều kiện ánh sáng thông thường, ảnh này sẽ hoàn toàn biến mất trước mắt người, nên nó không ảnh hưởng gì đến mặt đồng hồ đắt tiền của bạn.

Công nghệ cực kỳ tân tiến mới xuất hiện của đồng hồ Thụy Sĩ sẽ đặt dấu chấm hết cho hàng giả

Các món đồ nhái được làm giả ngày càng tinh vi, thậm chí tỷ phú Jack Ma còn nói " hàng giả Trung Quốc còn tốt hơn hàng thật". Những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ đắt tiền cũng không nằm ngoài tầm ngắm của giới làm hàng giả, nhưng các hãng đồng hồ cũng có một công cụ hữu hiệu để giúp phân biệt tác phẩm của họ với đồ giả.

Họ đã sử dụng công nghệ nano để tạo ra hình bản quyền watermark mà mắt người không thể nhìn thấy và không thể làm giả được.


Watermark vô hình chống hàng giả của các hãng đồ hồ Thụy Sĩ

Watermark vô hình chống hàng giả của các hãng đồ hồ Thụy Sĩ

Công ty Nanoga đã phát triển thành công quy trình đưa các lớp quang tử nano mỏng hơn tóc người 10.000 lần lên mặt kính sapphire hoặc các loại kính khác trên đồng hồ, các lớp quang tử nano này sẽ được in thành hình ảnh hologram có độ chi tiết cực cao bằng cách sử dụng kỹ thuật in thạch bản.

Dưới ánh điều kiện ánh sáng thông thường, ảnh này sẽ hoàn toàn biến mất trước mắt người, nên nó không ảnh hưởng gì đến mặt đồng hồ đắt tiền của bạn. Nhưng khi chiếu đèn cực tím vào thì tấm ảnh watermark sẽ hiện ra rõ nét, giúp xác nhận chiếc đồng hồ là hàng thật.


Mặt đồng hồ với watermark trước và khi chiếu đèn cực tím

Mặt đồng hồ với watermark trước và khi chiếu đèn cực tím

Quy trình thực hiện ảnh watermark bằng quang tử nano tất nhiên sẽ được giữ kín. Được biết, để tạo ra ảnh watermark bằng công nghệ này đòi hỏi phải có những thiết bị rất đắt tiền và phải có công thức hóa học đặc biệt, không bao giờ được truyền ra ngoài.

Dù cho sau này công nghệ làm đồ giả có thể tạo ra các watermark vô hình này thì việc giá thành quá cao sẽ khiến họ phải chùn bước.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Tôi chỉ chiếm cổ phần thiểu số ở BBI Việt Nam, không chi phối hay kiểm soát hoạt động của công ty này

Shark Phạm Thanh Hưng đã chính thức lên tiếng về những liên quan của cá nhân anh đến mô hình nghi là đa cấp biến tướng BBI Mall Việt Nam.

Hé lộ bảng giá tivi Vsmart của Vingroup: Cao nhất gần 17 triệu đồng, có thể điều khiển bằng giọng nói

Mỗi mẫu Tivi Vsmart sẽ được trang bị chức năng trợ lý ảo thông minh Google Assistant để người dùng trò chuyện, ra lệnh cho tivi bằng tiếng Việt, hỗ trợ giọng nói ba miền Bắc – Trung - Nam.

Sử dụng sai công thức, 7-Eleven tính thiếu lương cho 30.000 nhân viên suốt gần 50 năm

Số tiền lương mà 7-Eleven tính thiếu của hơn 30.000 nhân viên lên tới 4,51 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Đọc thêm