Công chúa Nhật hoãn cưới vì gia đình chú rể mắc nợ

10/08/2018 10:36 AM | Thời sự

Hôn lễ của công chúa Nhật Bản Mako dự định diễn ra vào tháng 11 tới đây sẽ bị hoãn lại tới năm 2020 do mẹ chú rể mắc nợ.

Công chúa Nhật hoãn cưới vì gia đình chú rể mắc nợ

Phía Hoàng gia Nhật Bản cho biết đám cưới của công chúa Mako sẽ bị hoãn cho đến khi mẹ chồng tương lai của cô giải quyết được các khoản nợ như truyền thông đưa tin. Những khoản vay này được cho là để chu cấp việc học hành của anh Komuro.

Công chúa Mako là người cháu lớn nhất của Nhật hoàng Akihito. Tháng 9/2017, cô khiến cả giới truyền thông Nhật bất ngờ khi tuyên bố đính hôn với Kei Komuro, một "thường dân" theo văn hóa Nhật. Công chúa Mako gặp vị hôn thê của mình tại trường đại học. Anh Komuro đã thực tập xong tại một công ty luật ở Tokyo và sẽ theo học trường luật Fordham Law School tại New York theo diện học bổng.

Cặp đôi cho biết họ cần thời gian nhiều hơn để suy nghĩ về đám cưới. Ngoài ra, việc tổ chức đám cưới vào tháng 11/2018 được cho là có thể ảnh hưởng đến lễ thoái vị của Nhật hoàng vào năm 2019 khi Hoàng tử Naruhito lên kế vị người cha đã 84 tuổi.

"Chúng tôi nhận ra rằng mình có quá ít thời gian để chuẩn bị đầy đủ cho hàng loạt sự kiện liên quan đến đám cưới cũng như cuộc sống của chúng tôi sau này. Chúng tôi tin rằng mình đã quá vội vã trong nhiều quyết định", công chúa Mako nói.

Theo giới truyền thông, mẹ chồng tương lai của công chúa Mako chưa thanh toán số tiền hơn 4 triệu Yên cho người chồng cũ của bà, vốn được dùng để trang trải học phí đại học cho anh Komuro. Dẫu vậy mẹ của Komuro cho biết chồng cũ của bà đã đồng ý chi trả khoản tiền này chứ không phải là một khoản vay.

Phía Hoàng gia Nhật Bản đã đề nghị anh Komuro giải thích chuyện này trước công chúng nhưng chưa có động thái nào diễn ra.

Câu chuyện đám cưới của công chúa Mako đang khiến phía Hoàng gia lo ngại sẽ nhận được sự chỉ trích từ công chúng khi cô nhận được khoản tiền 100 triệu Yên, tương đương 900.000 USD hỗ trợ từ Hoàng gia.

Anh Komuro đã rời Nhật đến New York từ đầu tháng 8/2018 cho chương trình học kéo dài 3 năm và chưa có một thời gian cụ thể nào được công bố cho lễ cưới của cặp đôi. Mặc dù đám cưới bị hoãn nhưng công chúa Mako cho biết quyết định kết hôn của họ vẫn giữ nguyên.  

AB

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Công chúa Huawei' bật khóc sau khi được toà án Canada cho phép trở về nhà

Phía toà án đã đồng ý thả CFO Huawei với điều kiện bà này nộp số tiền bảo lãnh 10 triệu đôla Canada (tương đương 7,5 triệu USD).

Tung hai "cú đấm thép", Việt Nam vẫn bỏ lỡ cơ hội "giật sập" Bukit Jalil đầy tiếc nuối

Chưa bao giờ thầy trò HLV Park Hang-seo lại khiến người hâm mộ Việt Nam phải chứng kiến một trận cầu đáng tiếc đến nhường ấy. Để rồi tất cả sẽ phải được quyết định tại Mỹ Đình.

VTV tăng giá quảng cáo trận chung kết AFF Cup lên kỷ lục: 950 triệu đồng cho 30 giây!

Trước đó, giá quảng cáo 30 giây trận chung kết chỉ là 800 triệu đồng. VTV đã quyết định tăng giá quảng cáo 19%.

Đọc thêm