Công chúa Nhật hoãn cưới vì gia đình chú rể mắc nợ

10/08/2018 10:36 AM | Thời sự

Hôn lễ của công chúa Nhật Bản Mako dự định diễn ra vào tháng 11 tới đây sẽ bị hoãn lại tới năm 2020 do mẹ chú rể mắc nợ.

Công chúa Nhật hoãn cưới vì gia đình chú rể mắc nợ

Phía Hoàng gia Nhật Bản cho biết đám cưới của công chúa Mako sẽ bị hoãn cho đến khi mẹ chồng tương lai của cô giải quyết được các khoản nợ như truyền thông đưa tin. Những khoản vay này được cho là để chu cấp việc học hành của anh Komuro.

Công chúa Mako là người cháu lớn nhất của Nhật hoàng Akihito. Tháng 9/2017, cô khiến cả giới truyền thông Nhật bất ngờ khi tuyên bố đính hôn với Kei Komuro, một "thường dân" theo văn hóa Nhật. Công chúa Mako gặp vị hôn thê của mình tại trường đại học. Anh Komuro đã thực tập xong tại một công ty luật ở Tokyo và sẽ theo học trường luật Fordham Law School tại New York theo diện học bổng.

Cặp đôi cho biết họ cần thời gian nhiều hơn để suy nghĩ về đám cưới. Ngoài ra, việc tổ chức đám cưới vào tháng 11/2018 được cho là có thể ảnh hưởng đến lễ thoái vị của Nhật hoàng vào năm 2019 khi Hoàng tử Naruhito lên kế vị người cha đã 84 tuổi.

"Chúng tôi nhận ra rằng mình có quá ít thời gian để chuẩn bị đầy đủ cho hàng loạt sự kiện liên quan đến đám cưới cũng như cuộc sống của chúng tôi sau này. Chúng tôi tin rằng mình đã quá vội vã trong nhiều quyết định", công chúa Mako nói.

Theo giới truyền thông, mẹ chồng tương lai của công chúa Mako chưa thanh toán số tiền hơn 4 triệu Yên cho người chồng cũ của bà, vốn được dùng để trang trải học phí đại học cho anh Komuro. Dẫu vậy mẹ của Komuro cho biết chồng cũ của bà đã đồng ý chi trả khoản tiền này chứ không phải là một khoản vay.

Phía Hoàng gia Nhật Bản đã đề nghị anh Komuro giải thích chuyện này trước công chúng nhưng chưa có động thái nào diễn ra.

Câu chuyện đám cưới của công chúa Mako đang khiến phía Hoàng gia lo ngại sẽ nhận được sự chỉ trích từ công chúng khi cô nhận được khoản tiền 100 triệu Yên, tương đương 900.000 USD hỗ trợ từ Hoàng gia.

Anh Komuro đã rời Nhật đến New York từ đầu tháng 8/2018 cho chương trình học kéo dài 3 năm và chưa có một thời gian cụ thể nào được công bố cho lễ cưới của cặp đôi. Mặc dù đám cưới bị hoãn nhưng công chúa Mako cho biết quyết định kết hôn của họ vẫn giữ nguyên.  

AB

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng lỗ nặng vì trồng cao su, kinh doanh bò toàn 'nuôi đỉnh bán đáy', đổ tiền vào trái cây lần này sẽ là cứu cánh đích thực của bầu Đức?

Giai đoạn 2015-2016, bầu Đức từng chuyển sang bán bò nhằm tạo thanh khoản, khắc phục khó khăn nhưng đàn bò càng kinh doanh lợi nhuận càng giảm. 2 năm gần đây, bầu Đức lại chuyển sang ngành mới là trồng cây ăn trái. Lần này kết quả sẽ khác?

VinFast sản xuất thành công thân vỏ xe Lux SUV, chiếc ô tô 'made in Vietnam' đầu tiên sẽ xuất xưởng ngay tháng 3/2019

VinFast vừa sản xuất thành công thân vỏ xe SUV Lux SA 2.0 đầu tiên với chất lượng dập và hàn đạt tiêu chuẩn quốc tế. Việc thực hiện được 2 trong 6 công đoạn cơ bản của quá trình sản xuất đang đưa VinFast tiến gần mục tiêu hoàn thành mẫu xe ô tô Việt đầu tiên vào tháng 3/2019.

[Góc nhanh trí] Một salon tóc ở Hà Nội nhận cắt miễn phí kiểu tóc Kim Jong-un và Donald Trump, nhân dịp hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp diễn ra

Dự kiến sẽ có rất nhiều "Kim Jong Un" và "Donald Trump"- phiên bản Việt xuất hiện trên phố xá Hà Nội trong những ngày sắp tới nhờ vào sáng kiến của một tiệm cắt tóc.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: "Anh Vũ luôn nói không quan tâm tới tài sản, nhưng đại diện pháp luật của anh thì cân đong đo đếm với 5 mẹ con tới từng đồng"

Sau phiên xét xử vụ ly hôn nghìn tỷ với ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có những chia sẻ đầu tiên.

Đọc thêm