Công chúa Nhật hoãn cưới vì gia đình chú rể mắc nợ

10/08/2018 10:36 AM | Thời sự

Hôn lễ của công chúa Nhật Bản Mako dự định diễn ra vào tháng 11 tới đây sẽ bị hoãn lại tới năm 2020 do mẹ chú rể mắc nợ.

Công chúa Nhật hoãn cưới vì gia đình chú rể mắc nợ

Phía Hoàng gia Nhật Bản cho biết đám cưới của công chúa Mako sẽ bị hoãn cho đến khi mẹ chồng tương lai của cô giải quyết được các khoản nợ như truyền thông đưa tin. Những khoản vay này được cho là để chu cấp việc học hành của anh Komuro.

Công chúa Mako là người cháu lớn nhất của Nhật hoàng Akihito. Tháng 9/2017, cô khiến cả giới truyền thông Nhật bất ngờ khi tuyên bố đính hôn với Kei Komuro, một "thường dân" theo văn hóa Nhật. Công chúa Mako gặp vị hôn thê của mình tại trường đại học. Anh Komuro đã thực tập xong tại một công ty luật ở Tokyo và sẽ theo học trường luật Fordham Law School tại New York theo diện học bổng.

Cặp đôi cho biết họ cần thời gian nhiều hơn để suy nghĩ về đám cưới. Ngoài ra, việc tổ chức đám cưới vào tháng 11/2018 được cho là có thể ảnh hưởng đến lễ thoái vị của Nhật hoàng vào năm 2019 khi Hoàng tử Naruhito lên kế vị người cha đã 84 tuổi.

"Chúng tôi nhận ra rằng mình có quá ít thời gian để chuẩn bị đầy đủ cho hàng loạt sự kiện liên quan đến đám cưới cũng như cuộc sống của chúng tôi sau này. Chúng tôi tin rằng mình đã quá vội vã trong nhiều quyết định", công chúa Mako nói.

Theo giới truyền thông, mẹ chồng tương lai của công chúa Mako chưa thanh toán số tiền hơn 4 triệu Yên cho người chồng cũ của bà, vốn được dùng để trang trải học phí đại học cho anh Komuro. Dẫu vậy mẹ của Komuro cho biết chồng cũ của bà đã đồng ý chi trả khoản tiền này chứ không phải là một khoản vay.

Phía Hoàng gia Nhật Bản đã đề nghị anh Komuro giải thích chuyện này trước công chúng nhưng chưa có động thái nào diễn ra.

Câu chuyện đám cưới của công chúa Mako đang khiến phía Hoàng gia lo ngại sẽ nhận được sự chỉ trích từ công chúng khi cô nhận được khoản tiền 100 triệu Yên, tương đương 900.000 USD hỗ trợ từ Hoàng gia.

Anh Komuro đã rời Nhật đến New York từ đầu tháng 8/2018 cho chương trình học kéo dài 3 năm và chưa có một thời gian cụ thể nào được công bố cho lễ cưới của cặp đôi. Mặc dù đám cưới bị hoãn nhưng công chúa Mako cho biết quyết định kết hôn của họ vẫn giữ nguyên.  

AB

Theo Thời Đại

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TGĐ CoGo Trần Xuân Kiên kể về quá trình khởi nghiệp Trần Anh (P1): CEO tạo nick, đăng số điện thoại lên diễn đàn công nghệ, trực tiếp trả lời comment suốt 4-5 năm

Trần Anh thời những năm 2002-2005 theo lời nhà sáng lập là giai đoạn "dò đường", khi những người lãnh đạo như ông cũng phải vừa làm vừa mày mò học hỏi.

Startup ứng dụng công nghệ vào phim hoạt hình 3D trắng tay ở Shark Tank vì 'dự án dễ thương nhưng thương không dễ'

Với nhiều câu hỏi và thông tin chưa giải đáp được, startup mang tên SMB đã ra về trắng tay khi đến Shark Tank gọi vốn.

Sau sự xuất hiện đầy bất ngờ của chồng, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tuyên bố từ bây giờ sẽ chỉ nói chuyện kinh doanh

Chiều ngày 13/8 vừa qua, ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ xuất hiện trước báo chí và có cuộc nói chuyện kéo dài gần 4 tiếng. Cuộc nói chuyện này đã dẹp tan nhiều hoài nghi về tình hình sức khỏe, chiến lược kinh doanh cũng như phần nào giải đáp những lùm xùm xoay quanh câu chuyện vợ chồng ông Vũ, bà Thảo và Trung Nguyên.

Lời nhắn của sếp gửi nhân viên bị sa thải: "Đến một công ty làm việc, đừng chỉ chăm chăm vào việc kiếm tiền, trước tiên hãy học sao cho mình đáng tiền!"

Đừng bao giờ quên: Hôm nay bạn dán lên mình một cái mác thế nào, có lẽ sẽ quyết định liệu ngày mai bạn có giữ được vai trò quan trọng hay không!

Đọc thêm