Công chúa Nhật hoãn cưới vì gia đình chú rể mắc nợ

10/08/2018 10:36 AM | Thời sự

Hôn lễ của công chúa Nhật Bản Mako dự định diễn ra vào tháng 11 tới đây sẽ bị hoãn lại tới năm 2020 do mẹ chú rể mắc nợ.

Công chúa Nhật hoãn cưới vì gia đình chú rể mắc nợ

Phía Hoàng gia Nhật Bản cho biết đám cưới của công chúa Mako sẽ bị hoãn cho đến khi mẹ chồng tương lai của cô giải quyết được các khoản nợ như truyền thông đưa tin. Những khoản vay này được cho là để chu cấp việc học hành của anh Komuro.

Công chúa Mako là người cháu lớn nhất của Nhật hoàng Akihito. Tháng 9/2017, cô khiến cả giới truyền thông Nhật bất ngờ khi tuyên bố đính hôn với Kei Komuro, một "thường dân" theo văn hóa Nhật. Công chúa Mako gặp vị hôn thê của mình tại trường đại học. Anh Komuro đã thực tập xong tại một công ty luật ở Tokyo và sẽ theo học trường luật Fordham Law School tại New York theo diện học bổng.

Cặp đôi cho biết họ cần thời gian nhiều hơn để suy nghĩ về đám cưới. Ngoài ra, việc tổ chức đám cưới vào tháng 11/2018 được cho là có thể ảnh hưởng đến lễ thoái vị của Nhật hoàng vào năm 2019 khi Hoàng tử Naruhito lên kế vị người cha đã 84 tuổi.

"Chúng tôi nhận ra rằng mình có quá ít thời gian để chuẩn bị đầy đủ cho hàng loạt sự kiện liên quan đến đám cưới cũng như cuộc sống của chúng tôi sau này. Chúng tôi tin rằng mình đã quá vội vã trong nhiều quyết định", công chúa Mako nói.

Theo giới truyền thông, mẹ chồng tương lai của công chúa Mako chưa thanh toán số tiền hơn 4 triệu Yên cho người chồng cũ của bà, vốn được dùng để trang trải học phí đại học cho anh Komuro. Dẫu vậy mẹ của Komuro cho biết chồng cũ của bà đã đồng ý chi trả khoản tiền này chứ không phải là một khoản vay.

Phía Hoàng gia Nhật Bản đã đề nghị anh Komuro giải thích chuyện này trước công chúng nhưng chưa có động thái nào diễn ra.

Câu chuyện đám cưới của công chúa Mako đang khiến phía Hoàng gia lo ngại sẽ nhận được sự chỉ trích từ công chúng khi cô nhận được khoản tiền 100 triệu Yên, tương đương 900.000 USD hỗ trợ từ Hoàng gia.

Anh Komuro đã rời Nhật đến New York từ đầu tháng 8/2018 cho chương trình học kéo dài 3 năm và chưa có một thời gian cụ thể nào được công bố cho lễ cưới của cặp đôi. Mặc dù đám cưới bị hoãn nhưng công chúa Mako cho biết quyết định kết hôn của họ vẫn giữ nguyên.  

AB

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Việt và tỷ phú Richard Branson có chung quan điểm này về khởi nghiệp, ai cũng nên học theo

Không chỉ trên truyền hình, trong các chương trình giao lưu, shark Việt cũng nhận được nhiều chú ý với những chia sẻ thẳng thắn, dí dỏm với cộng đồng khởi nghiệp.

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, 'phân thân' làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường!

Tuy làm việc ở hai nơi cách nhau cả trăm cây số nhưng Melania Edwards vẫn dành thời gian để chơi thể thao, tán chuyện và yêu đương như bao cô gái trẻ khác.

Shark Tank Việt Nam

Phong cách rót 37 tỷ kiểu "Bank Tank" của Shark Phú: Tất cả đều là cho vay, lãi suất tới 20%, phải có nhà thế chấp, sau 1 - 2 năm mô hình thành công mới thực sự đầu tư!

Các startup được Shark Phú cam kết rót vốn trên sóng Shark Tank mùa 2 đều theo hình thức trái phiểu chuyển đổi: Bản chất là khoản vay có lãi suất đi kèm, chỉ chuyển thành cổ phần sau một khoảng thời gian nhất định. Chính Shark Hưng cũng hài hước gọi hình thức này là “Bank Tank”.

Đọc thêm