Có trong tay 15.000 bitcoin nhưng lại bán sớm từ năm 2013, thanh niên 29 tuổi quá đau buồn tới mức đã tự sát

06/12/2017 02:49 PM | Kinh doanh

Tuyên bố có 15.000 bitcoin vào năm 2013 nhưng đã bán sớm và mất do bị hack, đến khi giá tăng lên 10.000 USD, thanh niên 29 tuổi quá tiếc rẻ và đau buồn tới mức phải tự sát.

Có trong tay 15.000 bitcoin nhưng lại bán sớm từ năm 2013, thanh niên 29 tuổi quá đau buồn tới mức đã tự sát

Bài viết dưới đây được đăng tải trên trang Reddit.com 1 ngày trước từ một tài khoản có tên barking_bonerz viết về nỗi đau buồn cùng lời cảnh tỉnh cho những ai đang trong tình trạng như người anh trai của mình. 


Thực sự là tôi cũng biết nên đăng tải bài viết này ở đâu nhưng tôi cảm thấy mình cần phải trút hết ra mọi nỗi niềm. 

Đừng xem đây là một bài chỉ trích bitcoin, công nghệ blockchain hay những người đang chơi tiền ảo kỹ thuật số. Có thể có vài yếu tố khác dẫn tới việc anh trai tôi tự sát nhưng có một thực tế là anh ấy khổ sở vì bitcoin trong nhiều năm, liên tục đau buồn và dần dần rơi vào tình trạng trầm cảm.

Có thời điểm, anh ấy tuyên bố mình sở hữu 15.000 coin - có thể đây là con số khá phóng đại nhưng thực tế có lần chính tôi chứng kiến anh trai mình đã có 6.000 bitcoin vào năm 2012. Anh ấy từng rất lạc quan vào bitcoin và tin tưởng những đồng tiền kỹ thuật số có thể thay đổi toàn bộ thế giới tài chính. Có một khoảng thời gian, anh ấy liên tục gây phiền nhiễu cho những người thân xung quanh khi thường xuyên nói về cách bitcoin có thể biến họ thành triệu phú.

Tôi không chắc chuyện gì xảy ra với số bitcoin mà anh ấy giữ. Có thời điểm vào năm 2013, anh ấy tuyên bố đã mất phần lớn số bitcoin đó vì bị hack và bán số còn lại quá sớm. 

Khi giá bitcoin bắt đầu thăng hoa vào khoảng cuối năm 2013, đầu 2014, bạn có thể tưởng tượng ra anh ấy điên cuồng và trở nên xa lánh với bạn bè và gia đình như thế nào rồi đấy. Bất kỳ khi nào tôi muốn liên lạc, anh ấy đều sẽ kết thúc cuộc hội thoại bằng cách la hét về tình trạng tồi tệ của mình và về việc anh ấy sẽ không bao giờ có cơ hội trở nên giàu có thêm một lần nữa.

Khi giá bitcoin tăng lên tới 10.000 USD thời gian gần đây, tôi càng trở nên khó liên lạc với anh ấy, thậm chí anh ấy cũng không trả lời bất kỳ tin nhắn hay cuộc gọi nào của tôi và bố mẹ. Và đến khoảng 2 tuần trước, bố mẹ tôi quyết định ghé thăm và thấy anh ấy đã tự sát mà không hề để lại một lời nhắn nào. Anh ấy mới 29, còn một khoảng thời gian quá dài ở phía trước.

Ngoài sự đau buồn tột cùng, tôi không biết nên diễn tả cảm nghĩ sao về vấn đề này. Nếu tôi đánh rơi 50 triệu USD có lẽ tôi cũng sẽ tự sát. Tôi không thể tưởng tượng được anh trai mình đã cảm thấy thế nào trong suốt nhiều năm qua khi bỏ lỡ cơ hội trở nên giàu có - thứ mà anh ấy luôn khao khát. Bitcoin đã khiến anh trai tôi phát điên tới mức bất cứ khi nào bạn nói về những vấn đề liên quan tới đầu tư, tiền bạc hay tài chính đều khiến anh ấy nổi khùng thậm chí là khóc lóc.

Nếu có bất kỳ ai trong số các bạn cũng đang trong tình huống tương tự thì xin đừng hành động như anh trai tôi. Hãy nhớ rằng luôn có vô số cơ hội trong cuộc sống và 1 sai lần không thể quyết định tương lai của bạn. Vẫn còn có bạn bè và gia đình luôn quan tâm và lắng nghe bạn.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Reddit.com

Từ khóa:  bitcoin, tiền ảo, tự sát
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Việt và tỷ phú Richard Branson có chung quan điểm này về khởi nghiệp, ai cũng nên học theo

Không chỉ trên truyền hình, trong các chương trình giao lưu, shark Việt cũng nhận được nhiều chú ý với những chia sẻ thẳng thắn, dí dỏm với cộng đồng khởi nghiệp.

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, 'phân thân' làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường!

Tuy làm việc ở hai nơi cách nhau cả trăm cây số nhưng Melania Edwards vẫn dành thời gian để chơi thể thao, tán chuyện và yêu đương như bao cô gái trẻ khác.

Shark Tank Việt Nam

Phong cách rót 37 tỷ kiểu "Bank Tank" của Shark Phú: Tất cả đều là cho vay, lãi suất tới 20%, phải có nhà thế chấp, sau 1 - 2 năm mô hình thành công mới thực sự đầu tư!

Các startup được Shark Phú cam kết rót vốn trên sóng Shark Tank mùa 2 đều theo hình thức trái phiểu chuyển đổi: Bản chất là khoản vay có lãi suất đi kèm, chỉ chuyển thành cổ phần sau một khoảng thời gian nhất định. Chính Shark Hưng cũng hài hước gọi hình thức này là “Bank Tank”.

Đọc thêm