Có trong tay 15.000 bitcoin nhưng lại bán sớm từ năm 2013, thanh niên 29 tuổi quá đau buồn tới mức đã tự sát

06/12/2017 02:49 PM | Kinh doanh

Tuyên bố có 15.000 bitcoin vào năm 2013 nhưng đã bán sớm và mất do bị hack, đến khi giá tăng lên 10.000 USD, thanh niên 29 tuổi quá tiếc rẻ và đau buồn tới mức phải tự sát.

Có trong tay 15.000 bitcoin nhưng lại bán sớm từ năm 2013, thanh niên 29 tuổi quá đau buồn tới mức đã tự sát

Bài viết dưới đây được đăng tải trên trang Reddit.com 1 ngày trước từ một tài khoản có tên barking_bonerz viết về nỗi đau buồn cùng lời cảnh tỉnh cho những ai đang trong tình trạng như người anh trai của mình. 


Thực sự là tôi cũng biết nên đăng tải bài viết này ở đâu nhưng tôi cảm thấy mình cần phải trút hết ra mọi nỗi niềm. 

Đừng xem đây là một bài chỉ trích bitcoin, công nghệ blockchain hay những người đang chơi tiền ảo kỹ thuật số. Có thể có vài yếu tố khác dẫn tới việc anh trai tôi tự sát nhưng có một thực tế là anh ấy khổ sở vì bitcoin trong nhiều năm, liên tục đau buồn và dần dần rơi vào tình trạng trầm cảm.

Có thời điểm, anh ấy tuyên bố mình sở hữu 15.000 coin - có thể đây là con số khá phóng đại nhưng thực tế có lần chính tôi chứng kiến anh trai mình đã có 6.000 bitcoin vào năm 2012. Anh ấy từng rất lạc quan vào bitcoin và tin tưởng những đồng tiền kỹ thuật số có thể thay đổi toàn bộ thế giới tài chính. Có một khoảng thời gian, anh ấy liên tục gây phiền nhiễu cho những người thân xung quanh khi thường xuyên nói về cách bitcoin có thể biến họ thành triệu phú.

Tôi không chắc chuyện gì xảy ra với số bitcoin mà anh ấy giữ. Có thời điểm vào năm 2013, anh ấy tuyên bố đã mất phần lớn số bitcoin đó vì bị hack và bán số còn lại quá sớm. 

Khi giá bitcoin bắt đầu thăng hoa vào khoảng cuối năm 2013, đầu 2014, bạn có thể tưởng tượng ra anh ấy điên cuồng và trở nên xa lánh với bạn bè và gia đình như thế nào rồi đấy. Bất kỳ khi nào tôi muốn liên lạc, anh ấy đều sẽ kết thúc cuộc hội thoại bằng cách la hét về tình trạng tồi tệ của mình và về việc anh ấy sẽ không bao giờ có cơ hội trở nên giàu có thêm một lần nữa.

Khi giá bitcoin tăng lên tới 10.000 USD thời gian gần đây, tôi càng trở nên khó liên lạc với anh ấy, thậm chí anh ấy cũng không trả lời bất kỳ tin nhắn hay cuộc gọi nào của tôi và bố mẹ. Và đến khoảng 2 tuần trước, bố mẹ tôi quyết định ghé thăm và thấy anh ấy đã tự sát mà không hề để lại một lời nhắn nào. Anh ấy mới 29, còn một khoảng thời gian quá dài ở phía trước.

Ngoài sự đau buồn tột cùng, tôi không biết nên diễn tả cảm nghĩ sao về vấn đề này. Nếu tôi đánh rơi 50 triệu USD có lẽ tôi cũng sẽ tự sát. Tôi không thể tưởng tượng được anh trai mình đã cảm thấy thế nào trong suốt nhiều năm qua khi bỏ lỡ cơ hội trở nên giàu có - thứ mà anh ấy luôn khao khát. Bitcoin đã khiến anh trai tôi phát điên tới mức bất cứ khi nào bạn nói về những vấn đề liên quan tới đầu tư, tiền bạc hay tài chính đều khiến anh ấy nổi khùng thậm chí là khóc lóc.

Nếu có bất kỳ ai trong số các bạn cũng đang trong tình huống tương tự thì xin đừng hành động như anh trai tôi. Hãy nhớ rằng luôn có vô số cơ hội trong cuộc sống và 1 sai lần không thể quyết định tương lai của bạn. Vẫn còn có bạn bè và gia đình luôn quan tâm và lắng nghe bạn.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Reddit.com

Từ khóa:  bitcoin, tiền ảo, tự sát

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan qua đời ở tuổi 80

Theo thông báo của Liên hợp quốc, cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan đã từ trần, sau một thời gian ngắn bị bệnh. Thông báo cho biết, ông Kofi Annan qua đời tại Thụy Sĩ vào sáng 18/8, ở tuổi 80.

Người phụ nữ kín tiếng cạnh ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong vụ ly hôn nghìn tỷ

Những lần ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Tập đoàn càphê Trung Nguyên đến tòa để giải quyết việc ly hôn luôn xuất hiện một nữ luật sư lớn tuổi đi cùng. Vậy nữ luật sư “bí ẩn’ này là ai, có điểm gì đặc biệt để ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên tin tưởng giao nhiệm vụ bảo vệ pháp lý cho mình trong vụ li hôn nghìn tỉ?

Thị trường sữa đã bão hòa, Vinamilk còn đất nào để tăng trưởng?

6 tháng đầu năm 2018, doanh thu từ các sản phẩm sữa và đồ uống của Vinamilk sụt giảm, trong bối cảnh thị trường sữa bão hòa. Mặc dù vậy, Vinamilk mới đây vẫn rót 4.000 tỷ đồng xây dựng trang trại nuôi bò sữa tại Cần Thơ

Lương 2000 USD/tháng mới đi làm: Có ước mơ là tốt nhưng đừng vội YOLO, bạn không biết mình sẽ "flop" bất cứ lúc nào đâu!

"Em phải học thế nào để lương khởi điểm là 2000 USD/tháng?" - Đây không phải lần đầu tiên mà phát ngôn về mức lương khởi điểm mong muốn của người trẻ gây bão dư luận.

Đọc thêm