Chuyển từ đào khoáng sản sang đào bitcoin, cổ phiếu công ty này tăng tới 159% chỉ trong 2 ngày

06/12/2017 10:07 AM | Kinh doanh

Giá cổ phiếu một công ty chuyên khai thác khoáng sản của Israel đã tăng tới 159% sau khi tuyên bố mua 75% cổ phần của một công ty chuyên đào tiền số ở Canada hôm 3/12.

Chuyển từ đào khoáng sản sang đào bitcoin, cổ phiếu công ty này tăng tới 159% chỉ trong 2 ngày

Chiến thuật chuyển từ khai thác khoáng sản sang đào tiền số đã giúp cổ phiếu của Natural Resources Holdings Ltd., một công ty có trụ sở tại Tel Aviv, Israel, tăng gần 160% lên 727,63 USD/cổ phiếu. Sự bùng nổ bắt đầu hôm 3/12 sau khi lãnh đạo công tuyên bố mua 75% cổ phần Bitfarms, công ty chuyên khai thác tiền số của Canada.

Các công ty ở quốc gia Bắc Mỹ Canada đang tận dụng rất tốt sự bùng bổ của tiền số. Hàng loạt các công ty từ khai mỏ tới đầu tư tiền số hay các nền tảng thanh toán trực tuyến ra đời trong vài năm qua. Sự sáp nhập giữa một công ty chuyên khai thác tài nguyên khoáng sản như Natural Resources với Bitfarms sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các bên.

Với Bitfarms, thương vụ này sẽ giúp công ty tiếp cận được nguồn vốn lớn. Trong khi đó, với Natural Resources, thỏa thuận hợp tác như một cú huých cho sự tăng trưởng. Cổ phiếu của Natural Resources cũng đã tăng tới 2.000% kể từ thời điểm công bố kế hoạch đổi tên thành Blockchain Holdings vào ngày 17/10 vừa qua cùng tuyên bố sẽ tìm mua lại cổ phần trong những công ty khai thác tiền số.

Chuyển từ đào khoáng sản sang đào bitcoin, cổ phiếu công ty này tăng tới 159% chỉ trong 2 ngày - Ảnh 1.

Mức tăng ấn tượng của cổ phiếu Natural Resources (màu cam) sau tuyên bố "làm bạn" với tiền số. Ảnh: Bloomberg

Theo quan chức cấp cao của Natural Resources, hợp đồng với Bitfarms có trị giá 150 triệu USD, tương đương 50 triệu cổ phần. Bitfarms hiện có 4 trang trại cày tiền số và đang xây dựng 2 trang trại bổ sung với tổng công suất 25 megawatts. Đây là một trong những công ty khai thác tiền số lớn nhất khu vực Bắc Mỹ. Hiện tại, Bitfarms tập trung khai thác 4 loại tiền số bao gồm bitcoin, bitcoin cash, ethereum và litecoin.

Canada là nơi hấp dẫn bậc nhất thế giới với những nhà khai thác tiền số. Nguồn điện của Canada được sản sinh chủ yếu nhờ thủy điện nên có chi phí rẻ. Thêm vào đó, thời tiết quanh năm mát mẻ hoặc lạnh giá khiến chi phí tản nhiệt cho “trâu cày” được giảm bớt. Tại Quebec, Bitfarms là khách hàng lớn nhất của các nhà máy thủy điện với những hợp đồng hợp tác được ký kết dài hạn.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Từ khóa:  bitcoin

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chặng đường mới của các cựu lãnh đạo Trần Anh: Hành trình tìm lại ngôi vị số 1

Cuối mùa hè 2017, nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi dàn lãnh đạo Trần Anh quyết định bán công ty cho Thế giới di động, và trở thành thương vụ M&A đình đám nhất trong ngành bán lẻ điện máy trong nước. Gần 1 năm sau, cũng trong những ngày đầu hè nắng như đổ lửa, ông Trần Xuân Kiên và các đồng sự đang tất bật hoàn thành những phần việc cuối cùng cho một dự án mới của cuộc đời mình.

Vietnam Airlines và Vietjet Air delay hơn 17.000 chuyến bay trong nửa đầu năm 2018

So với năm trước, tỷ lệ cất cánh đúng giờ của cả 2 ông lớn hàng không đều giảm.

Không phải cúp vàng, đây mới là lý do thật sự khiến Tổng thống Pháp 'phát điên' khi đội nhà vô địch

Việc đội tuyển Pháp vô địch World Cup trở lại sau 20 năm đã khiến hàng nghìn cổ động viên nước này đổ ra đường. Tuy nhiên theo hãng tin Bloomberg, ngoài yếu tố thể thao, động thái này sẽ còn tạo một cú hích nhẹ cho nền kinh tế Pháp sau 1 thập niên đầy khó khăn với khủng bố và tăng trưởng chậm.

"Xin lỗi, công ty chúng tôi buộc phải sa thải bạn": Bài học dành cho những kẻ tự kiêu tự đại, làm việc qua loa, đối phó với sếp

Nếu bạn không thích công việc hiện tại và sếp của bạn, vậy bạn có thể nghỉ việc, còn nếu bạn không có cách nào nghỉ việc vậy thì bạn nên làm việc chăm chỉ, đừng có chiếu lệ, đừng làm bừa, công việc không phải làm vì người khác, mà vì bản thân bạn.

Đọc thêm