Chuyển từ đào khoáng sản sang đào bitcoin, cổ phiếu công ty này tăng tới 159% chỉ trong 2 ngày

06/12/2017 10:07 AM | Kinh doanh

Giá cổ phiếu một công ty chuyên khai thác khoáng sản của Israel đã tăng tới 159% sau khi tuyên bố mua 75% cổ phần của một công ty chuyên đào tiền số ở Canada hôm 3/12.

Chuyển từ đào khoáng sản sang đào bitcoin, cổ phiếu công ty này tăng tới 159% chỉ trong 2 ngày

Chiến thuật chuyển từ khai thác khoáng sản sang đào tiền số đã giúp cổ phiếu của Natural Resources Holdings Ltd., một công ty có trụ sở tại Tel Aviv, Israel, tăng gần 160% lên 727,63 USD/cổ phiếu. Sự bùng nổ bắt đầu hôm 3/12 sau khi lãnh đạo công tuyên bố mua 75% cổ phần Bitfarms, công ty chuyên khai thác tiền số của Canada.

Các công ty ở quốc gia Bắc Mỹ Canada đang tận dụng rất tốt sự bùng bổ của tiền số. Hàng loạt các công ty từ khai mỏ tới đầu tư tiền số hay các nền tảng thanh toán trực tuyến ra đời trong vài năm qua. Sự sáp nhập giữa một công ty chuyên khai thác tài nguyên khoáng sản như Natural Resources với Bitfarms sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các bên.

Với Bitfarms, thương vụ này sẽ giúp công ty tiếp cận được nguồn vốn lớn. Trong khi đó, với Natural Resources, thỏa thuận hợp tác như một cú huých cho sự tăng trưởng. Cổ phiếu của Natural Resources cũng đã tăng tới 2.000% kể từ thời điểm công bố kế hoạch đổi tên thành Blockchain Holdings vào ngày 17/10 vừa qua cùng tuyên bố sẽ tìm mua lại cổ phần trong những công ty khai thác tiền số.

Chuyển từ đào khoáng sản sang đào bitcoin, cổ phiếu công ty này tăng tới 159% chỉ trong 2 ngày - Ảnh 1.

Mức tăng ấn tượng của cổ phiếu Natural Resources (màu cam) sau tuyên bố "làm bạn" với tiền số. Ảnh: Bloomberg

Theo quan chức cấp cao của Natural Resources, hợp đồng với Bitfarms có trị giá 150 triệu USD, tương đương 50 triệu cổ phần. Bitfarms hiện có 4 trang trại cày tiền số và đang xây dựng 2 trang trại bổ sung với tổng công suất 25 megawatts. Đây là một trong những công ty khai thác tiền số lớn nhất khu vực Bắc Mỹ. Hiện tại, Bitfarms tập trung khai thác 4 loại tiền số bao gồm bitcoin, bitcoin cash, ethereum và litecoin.

Canada là nơi hấp dẫn bậc nhất thế giới với những nhà khai thác tiền số. Nguồn điện của Canada được sản sinh chủ yếu nhờ thủy điện nên có chi phí rẻ. Thêm vào đó, thời tiết quanh năm mát mẻ hoặc lạnh giá khiến chi phí tản nhiệt cho “trâu cày” được giảm bớt. Tại Quebec, Bitfarms là khách hàng lớn nhất của các nhà máy thủy điện với những hợp đồng hợp tác được ký kết dài hạn.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Từ khóa:  bitcoin

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nếu Steve Jobs gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam, có lẽ Apple đã phá sản từ lâu, còn chúng ta vẫn đang xài Nokia "cục gạch"!

Gọi vốn trên Shark Tank không phải cách huy động vốn duy nhất và chưa chắc là phương án tối ưu cho doanh nghiệp của bạn. Giả sử thế này nhé, nếu Steve Jobs gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam vào thời điểm năm 1997 - khi ông mới trở về công ty cũ và Apple đang trên bờ vực phá sản, bạn nghĩ Steve Jobs có gọi vốn thành công trước các cá mập chắc cú như Shark Phú, Shark Việt, Shark Linh…?

Shark Tank Việt Nam

CEO Ohana: Thời đi học từng ở trạm xe lửa cả tuần vì hết tiền, phải ăn đồ thải siêu thị, đi gọi vốn từng bị cười vào mặt vì mong muốn tạo ra công ty 50 triệu USD

"Khi họ hỏi định hướng về tương lai của mình là gì, mình nói là muốn đem công ty này tới mức định giá 50 triệu USD. Họ bật cười, ha ha ha, giống như bạn vừa chia sẻ một cái gì đó ấp ủ bao nhiêu lâu, mà người ta cười vào mặt. Ức mà mình phải kiềm chế", Thảo nhớ lại. "Mình chỉ hỏi lại bình thường: Có gì để mà cười đâu. Tới hồi đi ra thang máy, vừa đóng cửa lại bấm nút là mình bật khóc".

Chân dung nhà đồng sáng lập Microsoft Paul Allen: Doanh nhân, tỷ phú, nhà đầu tư tài ba đầy chất nghệ sỹ

Doanh nhân và nhà đầu tư Paul Allen được biết đến là người đồng sáng lập Microsoft với Bill Gates. Hãy cùng chúng tôi điểm lại một số điểm nổi bật trong sự nghiệp của ông qua bài viết dưới đây.

Đọc thêm