Chuyện khó tin nhưng có thật: Công ty Nhật này mở bán hàng loạt Nissan Skyline với giá rẻ như xe máy

14/10/2019 11:16 AM | Thời sự

Thật khó có thể tin được vẫn còn một kho tàng Nissan Skyline thế này còn lại trên toàn cầu.

Chuyện khó tin nhưng có thật: Công ty Nhật này mở bán hàng loạt Nissan Skyline với giá rẻ như xe máy

Không mấy bất ngờ khi địa điểm ẩn chứa kho tàng này là Nhật Bản – quê nhà của dòng xe thể thao Nissan danh tiếng. Sự việc bất ngờ được YouTuber người Australia SAMMIT phát hiện khi lướt qua thông tin về một công ty Nhật có tên Trust Kikaku khi họ quảng cáo rằng sẵn sàng xuất khẩu Skyline sang bất cứ quốc gia nào.

Nghi ngờ tính xác thực của quảng cáo này, SAMMIT đã bay tới trụ sở của Trust Kikaku tại vùng nông thôn Nhật để tìm hiểu sự tình và vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra đó là sự thật.

Dàn Nissan Skyline của Trust Kikaku được chia làm 2 loại. Số phổ thông hơn được giữ ngoài trời và dù vẫn vận hành được thì chỉ dừng ở mức chấp nhận được. Trong khi đó, số xe như mới được lưu giữ trong kho đặc biệt và được bọc bạt nhựa bảo vệ.

Dàn Nissan Skyline rẻ khó tin ngút ngàn tầm mắt

Tuy nhiên, nhìn chung giá xe rẻ khó tin so với mặt bằng chung trên toàn cầu, không quá khi nói rằng khi chúng có mặt ở Bắc Mỹ hay châu Âu số tiền người dùng bỏ ra ít nhất phải gấp đôi. Lấy ví dụ, một chiếc Skyline R34 4 cửa sử dụng hộp số tự động và động cơ không tăng áp có giá chỉ 2.000 USD. Nhược điểm duy nhất của kho Skyline này là không có xe GT-R.

Trust Kikaku sẵn sàng xuất khẩu Skyline sang các nước khác nếu người mua có nhu cầu. Họ cũng nhận phí bảo quản và kho bãi cho mỗi xe trong trường hợp phải chờ giấy tờ hay xác nhận của quốc gia địa phương với giá rất rẻ, 50 USD/tháng.

Tham khảo: MSN

Theo Quang Phong

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện kinh doanh

CEO tỷ phú của startup giá trị nhất xứ sở Kim chi: Bỏ học Harvard tạo dựng nên đế chế kinh doanh trị giá 9 tỷ USD, được mệnh danh là 'Amazon của Hàn Quốc'

Trong thương mại điện tử, nếu Mỹ có Amazon, Trung Quốc có Alibaba thì Hàn Quốc có Coupang, startup bán lẻ trực tuyến lớn nhất xứ sở kim chi với doanh thu hàng năm lên tới hàng chục tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

8 triết lý giúp biến tiệm may nhỏ thành đế chế thời trang tỷ đô của ông chủ Uniqlo: Một milimet khoảng cách cũng tạo nên sự khác biệt, đừng bao giờ ngừng tiến lên phía trước!

Sau hơn 30 năm kinh doanh, Tadashi Yanai đã đúc rút ra 23 nguyên tắc quản lý, chia làm tám chủ đề chính và coi chúng là linh hồn của Fast Retailing.

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Đọc thêm