Chuyện hy hữu: Tòa án Mỹ cho phép học sinh nữ dùng nhà vệ sinh nam

23/05/2018 10:33 AM | Thời sự

Mới đây, một tòa án tại Mỹ đã ra phán quyết bảo vệ quyền được sử dụng phòng vệ sinh theo đúng giới tính của một học sinh trong một vụ án được coi là hy hữu ở Virginia.

Chuyện hy hữu: Tòa án Mỹ cho phép học sinh nữ dùng nhà vệ sinh nam
Anh Gavin Grimm

Học sinh Gavin Grimm sinh ra là nữ giới nhưng cô đã có một phẫu thuật chuyển giới cũng như đăng ký giới tính nam trong hồ sơ. Tuy nhiên, việc Grimm sử dụng nhà vệ sinh nam đã khiến nhiều học sinh tại đây cảm thấy không thoải mái và nhà trường đã yêu cầu cô phải sử dụng toilet nữ.

Lý do mà trường Gloucester County School Board đưa ra là nhằm bảo vệ quyền riêng tư của các học sinh nam trong trường.

Thẩm phán Wright Allen của Norfolk đã từ chối lời bào chữa của trường và cho rằng việc Grimm sử dụng toilet nam không liên quan gì đến quyền riêng tư của các học sinh khác. Thay vào đó, quyết định của nhà trường đã thể hiện sự phân biệt giới tính cũng như vi phạm quyền lợi mà Grimm đáng được hưởng.

Học sinh Grimm đã kiện trường học của mình vào năm 2015 và cô đã tốt nghiệp vào năm 2017. Tuy nhiên đến nay tòa án Mỹ mới có quyết định chính thức. Trên thực tế, câu chuyện của Grimm chỉ là một phần nhỏ cho tình trạng phân biệt giới tính hiện nay ở Mỹ. Tại nhiều bang, các học sinh chuyển giới vẫn gặp khá nhiều khó khăn trong giao tiếp với cộng đồng.

"Tôi cảm thấy vô cùng thanh thản. Sau nhiều năm đấu tranh từ khi mới 15 tuổi, cuối cùng tòa án cũng tuyên bố những gì trường Gloucester County School Board làm đối với tôi là sai trái và đi ngược lại luật pháp", học sinh Grimm nói.

AB

Theo Thời Đại

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia Nhật: Giai đoạn người người bán hàng trên Facebook như ở Việt Nam sắp hết thời!

"Ở Việt Nam, xét về mô hình thương mại điện tử B2C, có thể nói số 1 là Lazada thì số 2 là Facebook", ông Shohei Fujita nhìn nhận. Nhìn xa hơn, giai đoạn bán hàng online trên Facebook sẽ chỉ là giai đoạn sơ khởi. Các doanh nghiệp Nhật Bản cũng chỉ bán hàng online trên nền tảng một bên thứ 3 trong khoảng 2 - 3 năm đầu…

Tính kỉ luật "số 1" của người Nhật: Động đất 6,1 độ richter, người dân vẫn bình tĩnh xếp hàng để di chuyển về nhà

Ít nhất 3 người được xác nhận đã thiệt mạng sau khi quận Osaka (phía Tây Nhật Bản) phải hứng chịu một trận động đất mạnh 6,1 độ richter.

ABER Bike sẽ chính thức có mặt tại Hà Nội trong tuần này

Dịch vụ ABER Bike sẽ chính thức triển khai tại Hà Nội trong tuần này bằng việc mở đăng ký cho đối tác chạy xe hai bánh.

Đọc thêm