Chuyện hy hữu: Tòa án Mỹ cho phép học sinh nữ dùng nhà vệ sinh nam

23/05/2018 10:33 AM | Thời sự

Mới đây, một tòa án tại Mỹ đã ra phán quyết bảo vệ quyền được sử dụng phòng vệ sinh theo đúng giới tính của một học sinh trong một vụ án được coi là hy hữu ở Virginia.

Chuyện hy hữu: Tòa án Mỹ cho phép học sinh nữ dùng nhà vệ sinh nam
Anh Gavin Grimm

Học sinh Gavin Grimm sinh ra là nữ giới nhưng cô đã có một phẫu thuật chuyển giới cũng như đăng ký giới tính nam trong hồ sơ. Tuy nhiên, việc Grimm sử dụng nhà vệ sinh nam đã khiến nhiều học sinh tại đây cảm thấy không thoải mái và nhà trường đã yêu cầu cô phải sử dụng toilet nữ.

Lý do mà trường Gloucester County School Board đưa ra là nhằm bảo vệ quyền riêng tư của các học sinh nam trong trường.

Thẩm phán Wright Allen của Norfolk đã từ chối lời bào chữa của trường và cho rằng việc Grimm sử dụng toilet nam không liên quan gì đến quyền riêng tư của các học sinh khác. Thay vào đó, quyết định của nhà trường đã thể hiện sự phân biệt giới tính cũng như vi phạm quyền lợi mà Grimm đáng được hưởng.

Học sinh Grimm đã kiện trường học của mình vào năm 2015 và cô đã tốt nghiệp vào năm 2017. Tuy nhiên đến nay tòa án Mỹ mới có quyết định chính thức. Trên thực tế, câu chuyện của Grimm chỉ là một phần nhỏ cho tình trạng phân biệt giới tính hiện nay ở Mỹ. Tại nhiều bang, các học sinh chuyển giới vẫn gặp khá nhiều khó khăn trong giao tiếp với cộng đồng.

"Tôi cảm thấy vô cùng thanh thản. Sau nhiều năm đấu tranh từ khi mới 15 tuổi, cuối cùng tòa án cũng tuyên bố những gì trường Gloucester County School Board làm đối với tôi là sai trái và đi ngược lại luật pháp", học sinh Grimm nói.

AB

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thử thách #10yearschallenge với tỷ phú Việt và các vị Shark quyền lực: Người trẻ mãi không già, người "nâng tầm" dung mạo

Thử thách 10 năm nhìn lại đang gây khuynh đảo mạng xã hội và cùng nhìn lại thời gian 10 năm trước của những tên tuổi nối tiếng trong giới doanh nhân Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Tất cả đều đang hiểu sai slogan "Make in Viet Nam"! Chẳng phải "lỗi đánh máy", cũng chẳng giống "Make in India", đây mới là ý nghĩa sâu xa của cụm từ này!

Hình ảnh tấm banner cỡ lớn mang tên "Make in Viet Nam" mới đây được bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội. Người thì cho rằng cụm từ trên đang viết sai chính tả, từ chuẩn phải là "Made in Viet Nam". Người am hiểu hơn thì cho rằng từ này gần với chiến dịch "Make in India" - chiến dịch nhắm mục tiêu biến Ấn Độ thành trung tâm sản xuất toàn cầu. Nhưng đối chiếu lại cách dùng cụm từ này và bối cảnh của nó, thì có vẻ các cách hiểu trên đều đang nhầm…

Nhìn trà sữa Phúc Long ra mắt giữa mùa đông lạnh giá ở Hà Nội mới thấy “thiên nga” xuất hiện khác hẳn “vịt” như thế nào!

Phúc Long chọn ngày ra Hà Nội khá mạo hiểm, giữa cái rét ầm ù 15 độ của gió mùa Đông Bắc, thế nhưng hàng dài người và shipper Now xếp hàng cho thấy hãng đã tạm thành công.

Câu chuyện kinh doanh

Doanh nghiệp chuyên sản xuất và xuất khẩu vàng mã sang Đài Loan kiếm gần 1 tỷ đồng doanh thu mỗi ngày

Tất cả các mảng doanh thu chính của công ty gồm giấy đế, vàng mã và tinh bột sắn đều tăng trưởng mạnh so với năm 2017.

Đọc thêm