Chuyện hy hữu: Tòa án Mỹ cho phép học sinh nữ dùng nhà vệ sinh nam

23/05/2018 10:33 AM | Thời sự

Mới đây, một tòa án tại Mỹ đã ra phán quyết bảo vệ quyền được sử dụng phòng vệ sinh theo đúng giới tính của một học sinh trong một vụ án được coi là hy hữu ở Virginia.

Chuyện hy hữu: Tòa án Mỹ cho phép học sinh nữ dùng nhà vệ sinh nam
Anh Gavin Grimm

Học sinh Gavin Grimm sinh ra là nữ giới nhưng cô đã có một phẫu thuật chuyển giới cũng như đăng ký giới tính nam trong hồ sơ. Tuy nhiên, việc Grimm sử dụng nhà vệ sinh nam đã khiến nhiều học sinh tại đây cảm thấy không thoải mái và nhà trường đã yêu cầu cô phải sử dụng toilet nữ.

Lý do mà trường Gloucester County School Board đưa ra là nhằm bảo vệ quyền riêng tư của các học sinh nam trong trường.

Thẩm phán Wright Allen của Norfolk đã từ chối lời bào chữa của trường và cho rằng việc Grimm sử dụng toilet nam không liên quan gì đến quyền riêng tư của các học sinh khác. Thay vào đó, quyết định của nhà trường đã thể hiện sự phân biệt giới tính cũng như vi phạm quyền lợi mà Grimm đáng được hưởng.

Học sinh Grimm đã kiện trường học của mình vào năm 2015 và cô đã tốt nghiệp vào năm 2017. Tuy nhiên đến nay tòa án Mỹ mới có quyết định chính thức. Trên thực tế, câu chuyện của Grimm chỉ là một phần nhỏ cho tình trạng phân biệt giới tính hiện nay ở Mỹ. Tại nhiều bang, các học sinh chuyển giới vẫn gặp khá nhiều khó khăn trong giao tiếp với cộng đồng.

"Tôi cảm thấy vô cùng thanh thản. Sau nhiều năm đấu tranh từ khi mới 15 tuổi, cuối cùng tòa án cũng tuyên bố những gì trường Gloucester County School Board làm đối với tôi là sai trái và đi ngược lại luật pháp", học sinh Grimm nói.

AB

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Việt và tỷ phú Richard Branson có chung quan điểm này về khởi nghiệp, ai cũng nên học theo

Không chỉ trên truyền hình, trong các chương trình giao lưu, shark Việt cũng nhận được nhiều chú ý với những chia sẻ thẳng thắn, dí dỏm với cộng đồng khởi nghiệp.

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, 'phân thân' làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường!

Tuy làm việc ở hai nơi cách nhau cả trăm cây số nhưng Melania Edwards vẫn dành thời gian để chơi thể thao, tán chuyện và yêu đương như bao cô gái trẻ khác.

Shark Tank Việt Nam

Phong cách rót 37 tỷ kiểu "Bank Tank" của Shark Phú: Tất cả đều là cho vay, lãi suất tới 20%, phải có nhà thế chấp, sau 1 - 2 năm mô hình thành công mới thực sự đầu tư!

Các startup được Shark Phú cam kết rót vốn trên sóng Shark Tank mùa 2 đều theo hình thức trái phiểu chuyển đổi: Bản chất là khoản vay có lãi suất đi kèm, chỉ chuyển thành cổ phần sau một khoảng thời gian nhất định. Chính Shark Hưng cũng hài hước gọi hình thức này là “Bank Tank”.

Đọc thêm