Chuyện hy hữu: Tòa án Mỹ cho phép học sinh nữ dùng nhà vệ sinh nam

23/05/2018 10:33 AM | Thời sự

Mới đây, một tòa án tại Mỹ đã ra phán quyết bảo vệ quyền được sử dụng phòng vệ sinh theo đúng giới tính của một học sinh trong một vụ án được coi là hy hữu ở Virginia.

Chuyện hy hữu: Tòa án Mỹ cho phép học sinh nữ dùng nhà vệ sinh nam
Anh Gavin Grimm

Học sinh Gavin Grimm sinh ra là nữ giới nhưng cô đã có một phẫu thuật chuyển giới cũng như đăng ký giới tính nam trong hồ sơ. Tuy nhiên, việc Grimm sử dụng nhà vệ sinh nam đã khiến nhiều học sinh tại đây cảm thấy không thoải mái và nhà trường đã yêu cầu cô phải sử dụng toilet nữ.

Lý do mà trường Gloucester County School Board đưa ra là nhằm bảo vệ quyền riêng tư của các học sinh nam trong trường.

Thẩm phán Wright Allen của Norfolk đã từ chối lời bào chữa của trường và cho rằng việc Grimm sử dụng toilet nam không liên quan gì đến quyền riêng tư của các học sinh khác. Thay vào đó, quyết định của nhà trường đã thể hiện sự phân biệt giới tính cũng như vi phạm quyền lợi mà Grimm đáng được hưởng.

Học sinh Grimm đã kiện trường học của mình vào năm 2015 và cô đã tốt nghiệp vào năm 2017. Tuy nhiên đến nay tòa án Mỹ mới có quyết định chính thức. Trên thực tế, câu chuyện của Grimm chỉ là một phần nhỏ cho tình trạng phân biệt giới tính hiện nay ở Mỹ. Tại nhiều bang, các học sinh chuyển giới vẫn gặp khá nhiều khó khăn trong giao tiếp với cộng đồng.

"Tôi cảm thấy vô cùng thanh thản. Sau nhiều năm đấu tranh từ khi mới 15 tuổi, cuối cùng tòa án cũng tuyên bố những gì trường Gloucester County School Board làm đối với tôi là sai trái và đi ngược lại luật pháp", học sinh Grimm nói.

AB

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ chi tiết ông Vũ nhắc lại chuyện bà Thảo giả chữ ký chuyển nhượng trái phép hàng triệu cổ phần TNI với giá 1 đô, lật lại hồ sơ vụ án hơn 2 năm trước ở toà Singapore

Ông Vũ đã đưa vụ việc tại công ty Trung Nguyên Quốc tế ra Toà án tối cao Singapore. Dưới đây là chi tiết hồ sơ vụ kiện.

Xuất hiện 1 công ty nắm quyền kiểm soát mọi tài sản chung, hé lộ tỷ lệ sở hữu thực sự của ông Vũ bà Thảo tại Trung Nguyên

Tâm điểm phân chia tài sản giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ xoay quanh số cổ phần tại Trung Nguyên Investment - công ty mẹ tối cao của toàn hệ thống Trung Nguyên.

Trò chuyện với tài xế Uber “6 sao” đầu tiên ở Việt Nam: Cõng khách vượt qua quãng đường ngập, trong xe lúc nào cũng có sẵn khăn ướt, nước uống, dù phòng bị cho khách

“Người tài xế taxi phải có thái độ phục vụ chuyên nghiệp, nhã nhặn, kiên nhẫn. Phải mềm như lạt, mát như nước, chứ chỉ nghĩ đến cái tôi thì không bao giờ làm được”.

Nguyễn Trung Tín, người sáng lập Dreamplex: Trong coworking, địa điểm là quan trọng nhất, nhưng dịch vụ sẽ làm nên người chiến thắng

Nguyễn Trung Tín, người sáng lập chuỗi coworking space Dreamplex cho rằng startup của anh có lợi thế vì Tập đoàn Trung Thủy, nơi anh đang làm CEO, chuyên về bất động sản. Tuy nhiên, doanh nghiệp khác sẽ có lợi thế khác. Và bên nào có dịch vụ tốt, bên đó sẽ chiến thắng.

Đọc thêm