Không thèm đọc điều khoản sử dụng WiFi chùa, cứ thế bấm "Đồng ý", 22.000 người đã phải đi dọn vệ sinh thành phố trong 1.000 giờ

16/07/2017 09:54 AM | Thời sự

Không thèm đọc điều khoản sử dụng WiFi chùa, cứ thế bấm "Đồng ý", 22.000 người đã phải đi dọn vệ sinh thành phố trong 1.000 giờ

Không thèm đọc điều khoản sử dụng WiFi chùa, cứ thế bấm "Đồng ý", 22.000 người đã phải đi dọn vệ sinh thành phố trong 1.000 giờ

Thẳng thắn mà nói, chẳng mấy ai đọc điều khoản sử dụng của bất kì cái gì cả. Và một khi tiến hành đọc, như anh chàng rảnh hơi bỏ 9 tiếng đồng hồ ra để đọc to và rõ điều khoản này đây, thì sẽ lên báo để mọi người đều biết.

Lợi dụng việc người dùng chẳng quan tâm tới đôi ba chục dòng dài ngoằng ấy mà ấn thẳng vào “Tôi đồng ý” luôn, nhà cung cấp Wi-Fi công cộng Purple đã đưa 22.000 người “vào tròng”. Cụ thể, hơn 2 chục ngàn người đã đồng ý lao động công ích 1.000 giờ sau khi đồng ý với điều khoản mà công ty đưa ra, chỉ để được sử dụng Wi-Fi miễn phí.

Công việc lao động công ích được liệt kê bao gồm cọ toilet, ôm ấp âu yếm chó mèo lạc, xả tắc cống, ...

Người sử dụng có thể phải làm theo những điều sau, theo chỉ dẫn của công ty Purple, là 1.000 giờ lao động công ích. Có thể bao gồm những điều sau. Dọn rác tại công viên địa phương và dọn phế thải của chó mèo. Ôm chó và mèo lạc trên phố. Thông cống tắc bằng tay. Dọn bể phốt tại các lễ hội và sự kiện lớn. Sơn thêm màu lên vỏ ốc sên cho đời chúng tươi sáng hơn. Cọ kẹo cao su dính trên phố.

Sau hai tuần dài đồng ý với những thỏa thuận quái đản kia, cuối cùng cũng có một khách hàng duy nhất đọc qua điều khoản trên và phát hiện ra “âm mưu mờ ám” của Purple. Đây lại là một bằng chứng nữa cho thấy “có người đọc điều khoản tồn tại”.

Trò đùa này thuộc một phần công bố của Purple, liên quan tới Quy tắc Bảo vệ Thông tin Chung áp dụng cho các nhà cung cấp mạng. Quy tắc này sẽ được chính phủ Anh Quốc chính thức áp dụng vào tháng Năm năm 2018, yêu cầu phải làm rõ những điều khoản mà hai bên cùng đồng ý, trước khi thông tin cá nhân của người dùng được sử dụng vào mục đích bán hàng, quảng cáo.

Người sử dụng Wi-Fi cần phải đọc điều khoản sử dụng trước khi họ truy cập vào một mạng nào đó. Về những gì mà họ đồng tình, về lượng thông tin mà họ chia sẻ, và họ sẽ cho phép người cung cấp mạng có những quyền gì? Thử nghiệm của chúng tôi cho thấy rằng việc đánh một dấu đơn giản vào một ô trống và rất dễ dàng để người ta đồng ý với một điều gì bất lợi”, Gavin Wheeldon, CEO của Purple nói.

Đáng tiếc là 22.000 người trên không ai bị bắt đi lao động công ích “theo đúng hợp đồng đã nêu”, nếu không đường phố sẽ sạch sẽ hơn nhiều.

Theo Dink

Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Số phận của các startup sau khi đóng máy Shark Tank Việt Nam: Chỉ 1/3 được rót vốn, rất nhiều startup chờ nhiều tháng ròng rồi nhận về cái lắc đầu của cá mập

Chỉ 8/22 Startup chúng tôi liên hệ cho biết đã hoặc sẽ nhận được rót vốn từ các cá mập sau chương trình Shark Tank Việt Nam. 4 Startup cho biết sẽ không nhận được vốn từ các cá mập. Một Startup khác từng được truyền thông là sắp nhận được khoản rót vốn, nhưng vào thời điểm chúng tôi liên hệ chiều 18/6, Startup này vẫn đang trong quá trình Due Dil và chưa nhận được đồng nào.

'Nội công, ngoại kích', ông Đặng Lê Nguyên Vũ làm cách nào để đưa Trung Nguyên trở thành số 1 toàn cầu?

Sau giai đoạn phát triển bùng nổ, Trung Nguyên đang chững lại trước tình hình thị trường chung gặp nhiều khó khăn. Không những vậy, bản thân ông Vũ và Trung Nguyên đang có những mâu thuẫn với người vợ kiêm đồng sáng lập tập đoàn Lê Hoàng Diệp Thảo, với hàng loạt tố cáo qua lại suốt nhiều năm qua.

Lời nhắn của Startup từng nhận lời hứa rót vốn 4,4 tỷ đồng từ cá mập VN: “Các Startup nên tiếp cận Shark Tank như một gameshow, đừng quá trông chờ!"

Farmtech Vietnam được Shark Vương và Shark Hưng cam kết rót vốn 4,4 tỷ đồng đổi lấy 44% cổ phần trên Shark Tank Việt Nam, nhưng chính thức nhận được thông báo Fail vòng thẩm định vào tháng trước. Lý do CEO Farmtech Vietnam cho biết nội dung về doanh thu công ty chia sẻ trong thời gian quay Shark Tank đã bị cắt khi lên sóng, và giờ thì các cá mập không đồng ý với số doanh thu 1,4 tỷ đồng anh đưa ra.

[Case Study] Du lịch Thái - “có muốn cũng không sao chép được”: Chính phủ nhanh nhạy, dân bản địa tuyệt vời, hết giờ chứ không hết chỗ chơi!

Tính đến năm 2017, mỗi năm Thái Lan đón nhận hơn 35 triệu lượt khách quốc tế, gần bằng một nửa dân số của quốc gia này.

Đọc thêm