Chuyện chưa kể về Lisa Brennan-Jobs, cô con gái đầu lòng bị chính CEO Steve Jobs chối bỏ và giờ trở thành nhà văn nổi tiếng

10/01/2017 08:56 AM | Công nghệ

Sau nhiều năm chối bỏ cô con gái Lisa Brennan-Jobs, cuối cùng, CEO Steve Jobs từng thừa nhận đó là tình cảm thiêng liêng nhất ông từng có.

Chuyện chưa kể về Lisa Brennan-Jobs, cô con gái đầu lòng bị chính CEO Steve Jobs chối bỏ và giờ trở thành nhà văn nổi tiếng
Steve Jobs và Chrisann Brennan - người phụ nữ sinh hạ con gái đầu lòng cho CEO Apple

Đó là câu chuyện về Lisa Brennan-Jobs, cô con gái đầu lòng của Steve Jobs và Chrisann Brennan. Hai người quen nhau khi còn học Đại học, sau nhiều năm mặn nồng trong tình yêu, Chrisann có thai khi công việc của Jobs còn khá nhiều trắc trở.

Apple lúc này mới thành lập, với tư cách là nhà đồng sáng lập, Steve Jobs chịu khá nhiều áp lực và chối bỏ cái thai của Chrisann, khiến tình cảm 2 người dần rạn nứt.

Chrisann chuyển tới sinh sống tại một trang trại ở Oregon, và cô bé Lisa được sinh ra ở đó trong hoàn cảnh không có người cha đỡ đầu. Chỉ sau khi được người bạn Robert Friendland thúc giục, Jobs mới xuất hiện và đặt tên cho đứa bé là Lisa Brennan rồi lại tiếp tục bỏ đi.

Đó là giai đoạn cực kì khó khăn với cả 2, Jobs bị Chrisann kiện ra tòa về việc phủ nhận trách nhiệm làm cha. Chrisann thì buồn bã vì thương cho cô gái nhỏ phải lớn lên mà không có vòng tay của người cha.

"Anh ấy chẳng còn thiết nghĩ gì đến tôi hay đứa bé", Chrisann kể lại.

Việc phải đi hầu tòa khiến Jobs thêm căng thẳng và ông quả quyết không thừa nhận đứa con gái đầu lòng. Nhưng với kết quả ADN xác thực, ông bị buộc phải chu cấp cho Chris 385 USD/tháng vì "trách nhiệm làm cha".

Có thể, hành động của Jobs khiến nhiều người cảm thấy không đồng tình, nhưng trên thực tế, ít ai biết rằng, tình cảm của ông dành cho cô con gái Lisa là rất lớn lao.

Bằng chứng là sản phẩm máy tính đầu tiên Apple ra mắt được lấy tên Lisa. Dù vậy, Jobs vẫn công khai "chối bỏ" tình cảm cha con với Lisa, và kiếm cớ Lisa chỉ là tên 1 viết tắt của thuật ngữ máy tính.


Lisa Brennan-Jobs có khuôn mặt giống hệt người cha vĩ đại - CEO Apple Steve Jobs

Lisa Brennan-Jobs có khuôn mặt giống hệt người cha vĩ đại - CEO Apple Steve Jobs

Khi Apple đã thành công và Steve Jobs trở thành triệu phú, đến lúc đó ông quyết định tăng phụ cấp cho Chrisann đồng thời giảng hòa với cô con gái nhỏ.

Theo lời kể của Chrisann Brennan, Jobs đã nhiều lần viết thư xin lỗi về việc chối bỏ trách nhiệm làm cha. Khi Lisa lên 9, cô được đổi tên thành Lisa Brennan-Jobs thay vì chỉ có họ mẹ như trước.

Cô bé và mẹ được Jobs chu cấp mọi chi phí ăn học cũng như nhà ở. Ngay từ ngày bé, cô con gái "rượu" của Jobs đã ước mơ trở thành 1 nhà văn. Con đường học hành của cô cũng gần như là hoàn hảo. Năm 1996, cô đậu vào đại học danh tiếng Havard và trở thành nghiên cứu sinh tại Đại học Hoàng gia London chỉ sau 1 năm.

"Khi tôi đến thăm ông vào các kì nghỉ, ông đang là người cực kì giàu có và nổi tiếng. Chỉ sau vài năm chuyển đến sống cùng ông, tôi được tiếp xúc với 1 thế giới hào nhoáng hơn nhiều", Lisa từng chia sẻ về những kỉ niệm của cô khi còn bé.

Sau khi tốt nghiệp, Lisa chuyển tới Manhattan để theo nghiệp viết lách. Hoàn toàn thoát khỏi cái bóng của "phù thủy công nghệ", Lisa liên tiếp có những tác phẩm nổi tiếng và cộng tác với nhiều tờ báo có tiếng của Mỹ.

Lisa đã nhiều lần xuất hiện trong các cuốn tiểu thuyết và bộ phim nói về Steve Jobs, nhưng ít ai biết cô cũng là 1 người có tiếng trong giới nhà văn.

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hạ tầng yếu kém, chính phủ hà khắc, Amazon vẫn chiếm trọn Ấn Độ “trong 1 nốt nhạc” - Câu chuyện kinh dị cho Tiki, Lazada hay Shopee tại Việt Nam

Chỉ vài năm sau thất bại ê chề tại Trung Quốc dưới tay Alibaba, Amazon tiến sang Ấn Độ với quyết tâm “rửa hận” và bài học biến hóa linh hoạt khi muốn thành công tại Châu Á.

Câu chuyện kinh doanh

Cho thuê chuyến bay: Mô hình "lợi hại" giúp bùng nổ doanh thu, đều đặn mang về thêm 1.000 tỷ đồng mỗi năm cho Vietjet Air

6 tháng đầu năm 2018, trong khi vận chuyển hành khách nội địa của Vietjet Air chỉ tăng trưởng gần 20% thì doanh thu từ cho thuê chuyến bay lại tăng trưởng tới 130%.

Câu chuyện kinh doanh

Thất bại xương máu của ông chủ Kids Plaza: Mở một mạch 71 cửa hàng chỉ vì đam mê, hết sạch tiền mất luôn cả uy tín, đã có lúc cuộc đời "chạm đáy nỗi đau"

Mở một mạch 71 cửa hàng Kids Plaza bằng niềm đam mê mà không có khái niệm gì về chuỗi bán lẻ, dòng tiền, cũng như quản trị hiện đại, đến khi team sáng lập mở cửa hàng thứ 71 thì DN bắt đầu gặp vấn đề. Một loạt nhà cung cấp gọi điện đòi thanh toán, một số không thể cho nợ được nữa trong khi DN không còn đồng nào, họ thuê cả đầu gấu đến đòi nợ…

Đọc thêm