Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà: Mong Thủ tướng là nhạc trưởng, DN là ca sĩ để tạo bản nhạc bất hủ về kinh tế Việt Nam

29/04/2016 11:08 AM | Kinh tế vĩ mô

Chủ tịch HĐQT BIDV Trần Bắc Hà bày tỏ mong muốn nền kinh tế đất nước sẽ như một bản nhạc giao hưởng. Trong đó, Thủ tướng là nhạc trưởng, các bộ ngành, cơ quan Nhà nước là nhạc công và doanh nghiệp là ca sĩ để cùng tạo lập một bản nhạc bất hủ về kinh tế đất nước.

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà: Mong Thủ tướng là nhạc trưởng, DN là ca sĩ để tạo bản nhạc bất hủ về kinh tế Việt Nam
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Mang 2 tin đến Hội nghị đối thoại Thủ tướng với Doanh nghiệp sáng 29/4, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV Trần Bắc Hà cho biết: Tin tốt là hôm qua, 28/1, giá dầu thế giới đạt ngưỡng 46 USD/thùng và PetroVietnam có thể xuất khẩu được và giá cao su thế giới tăng, dự báo hôm nay giá sàn chứng khoán kịch trần.

Tin chưa tốt là GDP có dấu hiệu tăng trưởng chậm, sản xuất công nghiệp 4 tháng tăng 7,3% trong khi cùng kỳ là 9,4%. Dự kiến của chúng tôi, 6 tháng tăng GDP là 6,2 – 6,3% và CPI là 2,3 – 2,5%, do đó với mục tiêu này Chính phủ phải điều hành GDP trong quý III và quý IV, không thấp hơn 7% thì mới đạt được mục tiêu 6,7%.

Theo ông Trần Bắc Hà, với mục tiêu đặt ra GDP tăng 6,7%, trước hết Việt Nam phải tuân thủ Hiến pháp và tuân thủ thông lệ quốc tế, các hiệp định thương mại tự do (FTA) đã ký kết thì phải đáp ứng.

Ông cũng mạnh dạn kiến nghị dưới luật chỉ nên có một nghị định, hạn chế thông tư. Bởi các nước hạn chế thông tư, nhưng ở ta có nhiều thông tư, chính nó đẻ ra giấy phép con với hơn 6.000 giấy phép con như hiện nay. Có chế tài xử lý mạnh mẽ cán bộ nhũng nhiễu, vô cảm, thiếu trách nhiệm, hạch sách với người dân.

Ngoài ra, Luật phá sản ban hành năm 2004 nhưng đến nay chỉ có 336 đơn vị được giải quyết phá sản là quá ít.

Ông cũng cho rằng, trên thực tế, đăng ký thuế hải quan bằng điện tử là tốt nhưng trong triển khai thì cần phải xem lại, vì đâu đó vẫn còn phàn nàn của doanh nghiệp về vấn đề này.

Ngoài ra, ông đề xuất nên phát triển nhiều tập đoàn kinh tế Nhà nước và kinh tế tư nhân lớn để dẫn dắt nền kinh tế...

Cuối bài phát biểu, ông Trần Bắc Hà bày tỏ mong muốn nền kinh tế đất nước sẽ như một bản nhạc giao hưởng. Trong đó, Thủ tướng là nhạc trưởng, các bộ ngành, cơ quan Nhà nước là nhạc công và doanh nghiệp là ca sĩ để cùng tạo lập một bản nhạc bất hủ về kinh tế đất nước.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ có trong tay công thức chữa lành tất cả mọi bệnh tật trong 7 ngày, sẽ biến M'Drắk thành "Địa đàng thực chứng" để mọi người đến chữa bệnh, thiền định

Theo đó, chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên khẳng định có công thức chữa mọi bệnh tật bằng nguồn năng lượng gốc, chỉ trừ một số bệnh như gãy tay, gãy chân,...

Bạn không thể mãi 'bán thân' với lương 5-7 triệu nếu muốn giàu có, hãy học Shark Hưng cách để sớm thành công ở tuổi 35

Shark Hưng cho rằng người trẻ càng sớm trạng thái cân bằng giữa thu nhập từ hoạt động đầu tư và thu nhập từ tiền công tiền lương, sức lực của mình càng tốt.

Mỗi ngày trung bình xử lý 1,5 triệu đơn hàng, Shopee vẫn thua lỗ hơn 200 triệu USD/quý, là nguyên nhân chính kéo tụt phong độ của cả tập đoàn mẹ

Mặc cho thua lỗ, Shopee vẫn nhận được sự ủng hộ từ tập đoàn mẹ Sea, quyết tâm tiếp tục đốt tiền cho marketing để chiếm thị trường.

Tên miền Zalo của VNG bị tạm ngừng hoạt động 45 ngày

Tên miền Zalo.vn bị tạm ngừng hoạt động để các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.

Đọc thêm