Chủ doanh nghiệp lưu ý: Có 25% số lao động nói sẽ quyết định nghỉ việc nếu công ty 'cắt' thưởng Tết!

04/01/2018 11:04 AM | Kinh doanh

'Nếu công ty gặp khó khăn và mình phải cắt thưởng Tết thì sao?' Có thể đã có nhiều chủ doanh nghiệp tự đặt ra câu hỏi này cho mình, nhất là sau một năm công ty kinh doanh không khả quan.

Chủ doanh nghiệp lưu ý: Có 25% số lao động nói sẽ quyết định nghỉ việc nếu công ty 'cắt' thưởng Tết!

Hàng năm, cứ mỗi khi thời điểm những tháng làm việc cuối cùng sắp cận kề, chuyện thưởng Tết lại nhận được sự quan tâm từ giới văn phòng. Bên cạnh lắng nghe những bài tổng kết 'công ty năm nay lãi bao nhiêu, đạt thành tựu gì, hướng đến mục tiêu gì', người ta cũng tự đặt ra một câu hỏi mà sẽ liên quan đến quyền lợi sát sườn của chính họ: 'Mình sẽ được thưởng Tết bao nhiêu?'

Mới đây, một báo cáo khảo sát về vấn đề 'Thưởng Tết cuối năm' này đã được công ty nghiên cứu thị trường Navigos Group công bố. Báo cáo này có tên gọi "Khảo sát tổng kết về phúc lợi và thưởng tết năm 2017". 

Số lượng ý kiến được kết hợp trong báo cáo là khá đáng kể khi mẫu khảo sát bao gồm hơn 1.800 người tìm việc và 400 chuyên gia nhân sự đến từ các doanh nghiệp trên khắp Việt Nam. 

Báo cáo của Navigos Search chỉ ra quyết định cắt thưởng này có thể mang lại hậu quả nghiêm trọng. Vì thế, các doanh nghiệp có lẽ cần đặc biệt lưu tâm khi quyết định cắt thưởng Tết. 

Lý do, theo như báo cáo, thì người lao động rất coi trọng thưởng tết và điều này ảnh hưởng lớn tới tâm lý làm việc và sự gắn bó của người lao động với doanh nghiệp. Qua khảo sát, khi người lao động được hỏi về việc không được thưởng tết , có đến 1/4 số nhân viên tham gia khảo sát cho biết họ sẽ nghỉ việc và tìm nơi khác có phúc lợi tốt hơn.

Ngoài ra, có 40% số người lao động được hỏi cho biết họ sẽ cùng đồng nghiệp kiến nghị doanh nghiệp về thưởng tết. Cũng có những người được hỏi trả lời rằng họ sẽ thấy thất vọng nhưng sẽ không dám phản ứng vì cho rằng mình khó tìm việc một công việc khác, nhóm này chiếm 13,7%. Cuối cùng, chỉ có 6,9% cho rằng họ không quan tâm đến việc thưởng Tết bao nhiêu vì thu nhập đã đủ chi tiêu cho năm mới.

Chủ doanh nghiệp lưu ý: Có 25% số lao động nói sẽ quyết định nghỉ việc nếu công ty cắt thưởng Tết! - Ảnh 1.

Trước kỳ vọng của người lao động, phía chủ sử dụng được khảo sát cũng tỏ ra ý thức về vấn đề này khi 80% doanh nghiệp cho rằng vẫn có phương án thưởng tết cho nhân viên dù kinh doanh và lợi nhuận không thuận lợi trong năm nay. Khoảng 36% doanh nghiệp cho biết họ vẫn giữ chế độ thưởng cuối năm như bình thường, 44 % cho biết vẫn có thưởng nhưng sẽ ít hơn mọi năm.


Quảng Đức

Theo Thời Đại

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nếu Steve Jobs gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam, có lẽ Apple đã phá sản từ lâu, còn chúng ta vẫn đang xài Nokia "cục gạch"!

Gọi vốn trên Shark Tank không phải cách huy động vốn duy nhất và chưa chắc là phương án tối ưu cho doanh nghiệp của bạn. Giả sử thế này nhé, nếu Steve Jobs gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam vào thời điểm năm 1997 - khi ông mới trở về công ty cũ và Apple đang trên bờ vực phá sản, bạn nghĩ Steve Jobs có gọi vốn thành công trước các cá mập chắc cú như Shark Phú, Shark Việt, Shark Linh…?

Shark Tank Việt Nam

CEO Ohana: Thời đi học từng ở trạm xe lửa cả tuần vì hết tiền, phải ăn đồ thải siêu thị, đi gọi vốn từng bị cười vào mặt vì mong muốn tạo ra công ty 50 triệu USD

"Khi họ hỏi định hướng về tương lai của mình là gì, mình nói là muốn đem công ty này tới mức định giá 50 triệu USD. Họ bật cười, ha ha ha, giống như bạn vừa chia sẻ một cái gì đó ấp ủ bao nhiêu lâu, mà người ta cười vào mặt. Ức mà mình phải kiềm chế", Thảo nhớ lại. "Mình chỉ hỏi lại bình thường: Có gì để mà cười đâu. Tới hồi đi ra thang máy, vừa đóng cửa lại bấm nút là mình bật khóc".

Chân dung nhà đồng sáng lập Microsoft Paul Allen: Doanh nhân, tỷ phú, nhà đầu tư tài ba đầy chất nghệ sỹ

Doanh nhân và nhà đầu tư Paul Allen được biết đến là người đồng sáng lập Microsoft với Bill Gates. Hãy cùng chúng tôi điểm lại một số điểm nổi bật trong sự nghiệp của ông qua bài viết dưới đây.

Đọc thêm