Chủ cơ sở khai lý do dùng hóa chất để ngâm thịt ốc trước khi bán cho tiệm ăn, chợ, siêu thị

21/01/2021 17:07 PM | Xã hội

Khi sơ chế, sang chiết hóa chất ngâm ốc, chủ cơ sở đều phải mang bao tay cao su.

Theo tin từ báo điện tử Pháp luật TP.HCM, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP.HCM đang lập hồ sơ xử lý một cơ sở chế biến thịt ốc sử dụng hóa chất công nghiệp trong chế biến.

Cụ thể, ngày 20/1, trinh sát ập vào cơ sở chế biến ốc tại Khu dân cư Bến Lức, phường 7, quận 8, TP.HCM, phát hiện chủ cơ sở tên Huân đang cùng với các công nhân dùng hóa chất công nghiệp để ngâm thịt ốc.

Công an đã niêm phong gần 500kg hóa chất và hơn 1,3 tấn ốc để phục vụ công tác xử lý điều tra, xử lý.

Theo ghi nhận của Dân trí, ông Huân khai sau khi lấy ốc bươu thịt từ các tỉnh miền Tây thì sẽ cho ngâm vào hóa chất công nghiệp khoảng 7 tiếng để làm sạch, tươi và tăng kí. Sau đó, ông Huân mang số ốc đã ngâm hóa chất này đi bỏ mối tại các chợ, quán ăn ở nhiều quận, huyện trên địa bàn TP.HCM.

Báo Người lao động cho hay, chủ cơ sở khai hóa chất có người giao đến đựng trong các can chất tẩy rửa, chất bào mòn.

 Chủ cơ sở khai lý do dùng hóa chất để ngâm thịt ốc trước khi bán cho tiệm ăn, chợ, siêu thị - Ảnh 1.

Ảnh: Tiền phong

"Ông Huân cũng thừa nhận việc cơ sở sản xuất hàng tấn thịt ốc và hầu như các tiệm ăn, xí nghiệp và siêu thị, chợ… đều lấy sản phẩm ốc của ông. Mỗi khi sơ chế, sang chiết hóa chất ông này đều phải mang bao tay cao su", ghi nhận của báo điện tử Pháp luật TP.HCM

 Chủ cơ sở khai lý do dùng hóa chất để ngâm thịt ốc trước khi bán cho tiệm ăn, chợ, siêu thị - Ảnh 2.

Công nhân phải mang bao tay cao su khi rửa ốc. Ảnh: Người lao động

 Chủ cơ sở khai lý do dùng hóa chất để ngâm thịt ốc trước khi bán cho tiệm ăn, chợ, siêu thị - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng tiến hành niêm phong các can đựng hóa chất mà cơ sở dùng ngâm thịt ốc. Ảnh: Tiền phong

(Tổng hợp)

PV

Cùng chuyên mục
XEM