Chiến lược thông minh: Nhà bán lẻ Việt chấp nhận cho đổi iPhone cũ lấy điện thoại Samsung đời mới nhất

11/01/2017 04:37 PM | Công nghệ

Các chương trình đổi máy cũ lấy mới vốn khá phổ biến tại các thị trường phát triển với người thu mua thường là các hãng di động, nhà bán lẻ hoặc nhà mạng, mục tiêu là để người tiêu dùng kích cầu tiêu dùng trong thời điểm cuối năm.

Chiến lược thông minh: Nhà bán lẻ Việt chấp nhận cho đổi iPhone cũ lấy điện thoại Samsung đời mới nhất

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ nay đến 31/12, người dùng có thể đem một số mẫu điện thoại qua sử dụng để đổi lấy di động đầu bảng là Galaxy S7 edge.

Trong chương trình này, phía nhà bán lẻ chấp nhận đổi gần như đầy đủ các mẫu iPhone hiện hành, từ iPhone 5C cho đến iPhone 6S, 6S Plus hay iPhone SE. Còn danh sách các mẫu điện thoại Galaxy cũ được đổi bao gồm: Galaxy Note 2, Note 3, Note 3 Neo... cho tới Galaxy S5, S6 và S6 edge.


Bảng giá đổi Galaxy lấy điện thoại Samsung đời mới nhất.

Bảng giá đổi Galaxy lấy điện thoại Samsung đời mới nhất.

Điều kiện để đổi máy FPT Shop đưa ra lần này khá linh hoạt, khi nhà bán lẻ không cần máy đầy đủ phụ kiện, cũng không cần máy nằm trong điều kiện bảo hành, chỉ cần máy còn hoạt động tốt, không có điểm chết màn hình và cảm ứng hoạt động tốt.

Họ thậm chí còn chấp nhận đổi cả máy vỡ màn hình và các máy điện thoại xách tay. Đại khái là kiểu gì cũng đổi, tất nhiên là mức giá đưa ra sẽ khác nhau.

Mặc dù vậy, đánh giá chung là giá mua lại khá hời. Công bố của FPT Shop cho thấy mức định giá khi đổi điện thoại Galaxy cũ lấy S7 edge khá hợp lý so với giá thị trường. Chẳng hạn, Galaxy S6 được định giá khoảng 6,5 triệu đồng, Note 5 giá 7,1 triệu đồng.


Bảng giá đổi iPhone lấy điện thoại Galaxy.

Bảng giá đổi iPhone lấy điện thoại Galaxy.

Ngược lại, với iPhone tham gia đổi mới, mức quy đổi có vẻ chưa hấp dẫn. Chẳng hạn, iPhone 6S 16 GB là 6,4 triệu, 6S Plus hơn 7 triệu đồng. Mức giá này không thực sự hợp lý nếu so với mức giá để mua lại Samsung cùng thế hệ.

Nghĩa là trong chương trình "Thu cũ - đổi mới" của FPT Shop, phía được lợi hơn sẽ là người dùng điện thoại Samsung. Nhưng về cơ bản, mức giá đặt ra vẫn hướng tới mục tiêu chính là đẩy doanh số của Samsung S7 edge lên càng mạnh càng tốt.

Các chương trình đổi máy cũ lấy mới vốn khá phổ biến tại các thị trường phát triển với người thu mua thường là các hãng di động, nhà bán lẻ hoặc nhà mạng, mục tiêu là để người tiêu dùng kích cầu tiêu dùng trong thời điểm cuối năm.

Thông thường, việc thu mua "đổi cũ lấy mới" này cũng được áp dụng với dòng điện thoại high-end, vốn có biên lợi nhuận cao. Với dòng hàng này, nhà sản xuất không lo bị lỗ, vẫn đẩy mạnh được doanh số dòng điện thoại mới. Trong khi đó, bản thân nhà bán lẻ - ở đây là FPT Shop cũng được hưởng lợi nhờ bán được nhiều hàng hơn.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

VTV đẩy giá quảng cáo trận chung kết giữa Việt Nam và Indonesia lên "kịch khung": 30 giây có giá gần 1 tỷ đồng

Giá quảng cáo trong trận chung kết SEA Games tới đây là mức cao nhất từ trước tới nay của VTV và bằng với giá quảng cáo trận chung kết AFF Cup 2018.

Vốn hóa Masan MeatLife 'bốc hơi' hơn 140 triệu USD trong ngày đầu tiên lên sàn chứng khoán

Định giá 1,1 tỷ USD nhưng ngay trong phiên giao dịch đầu tiên, vốn hóa của Masan Meatlife đã giảm hơn 12%.

Tuyển nữ Việt Nam được thưởng hơn 10 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật sau khi giành huy chương vàng SEA Games 30

Chiến thắng 1-0 trước Thái Lan trong trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 30 đã giúp đội tuyển nữ Việt Nam lần thứ 6 giành được tấm huy chương vàng SEA Games. Ngay sau chiến tích này, đã có nhiều cá nhân, tổ chức công bố những khoản tiền thưởng dành cho các cô gái của chúng ta.

Đọc thêm