Chiêm ngưỡng 'nội thất' của đồng hồ siêu cao cấp được chế tạo hoàn toàn từ đá sapphire

08/11/2017 09:40 AM | Sống

Bell & Ross trở lại ngoạn mục với chiếc đồng hồ trong suốt, thuộc bộ sưu tập BR-X1 lừng danh: BR-X1 Skeleton Tourbillon Sapphire.

Chiêm ngưỡng 'nội thất' của đồng hồ siêu cao cấp được chế tạo hoàn toàn từ đá sapphire

Trước đây Bell & Ross vốn nổi tiếng với những chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ quân đội, đặc biệt là các máy bay chiến đấu ở phân khúc tầm trung, với giá cả phải chăng. Tuy nhiên, năm ngoái, nhà sản xuất đồng hồ Pháp đã cho thấy khả năng tạo ra những chiếc đồng hồ phức tạp hơn nhiều trong phân khúc siêu cao cấp bằng cách giới thiệu chiếc BR-X1 Tourbillon Sapphire – sản phẩm đắt tiền nhất trong số những chiếc đồng hồ đóng logo Bell & Ross cho đến thời điểm này, với bộ vỏ hoàn toàn bằng sapphire trong suốt.

Chiếc đồng hồ này nằm trong bộ sưu tập "Experimental" với tên đầy đủ là BR-X1 Skeleton Tourbillon Sapphire. Vẫn là thiết kế mặt đồng hồ hình vuông 45mm2 như những người anh em BR-X1 đi trước, bốn góc được vít với nhau bằng vàng hoặc titanium, nhưng với chiếc đồng hồ này, người dùng có thể ngắm nhìn toàn bộ bộ máy tourbillon phức tạp bởi bộ vỏ bằng sapphire trong suốt có độ cứng chỉ thua kim cương.

Sapphire là vật liệu tự nhiên có độ cứng chỉ sau kim cương, do đó quá trình chế tác thân vỏ từ sapphire đòi hỏi độ kỳ công và tốn rất nhiều thời gian hoàn thiện. Thân vỏ của BR-X1 Skeleton Tourbillon Sapphire có cấu trúc phức tạp được cắt từ 5 khối sapphire khác nhau, được hoàn thiện thủ công và ghép lại bằng vít làm từ titanium. Trái tim của chiếc đồng hồ là bộ máy BR CAL. 288 với năng lượng dự trữ 100 giờ kèm theo chỉ báo năng lượng.

Để khẳng định mình thuộc về dòng siêu đồng hồ cực kỳ cao cấp, Bell & Ross chỉ sản xuất 8 chiếc BR-X1 Skeleton Tourbillon Sapphire. Và giá mà nhà sản xuất đưa ra là 385.000 USSD/chiếc (khoảng 8,7 tỉ đồng).

Theo Thu Hoài

Thời đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Không mất tiền mua đồ, có thể đem đi tặng hoặc bán lại vừa nhận tiền của Amazon: Ngành công nghiệp 'review giả mạo' đang sôi động cỡ nào?

Đánh giá 5 sao cho sản phẩm và nhận món đồ đó miễn phí là cách mà những người đi "review giả mạo" hoạt động trên Amazon.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì sau khi giành quyền điều hành Trung Nguyên?

Cấp phúc thẩm tuyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần chung tại Trung Nguyên tương đương tổng số tiền hơn 5.000 tỷ đồng.

Đọc thêm