Chiếc xe tự lái của Tesla vừa gây ra vụ tai nạn chết người đầu tiên

29/10/2016 09:12 AM | Công nghệ

Một vụ tai nạn chết người đầu tiên gây ra bởi mẫu xe tự lái Model S của Tesla đã được ghi nhận.

Chiếc xe tự lái của Tesla vừa gây ra vụ tai nạn chết người đầu tiên

Nạn nhân là một người đàn ông 40 tuổi ở Florida tên Joshua Brown đã chết khi lái chiếc xe tự động Tesla Model S vào hồi tháng 5/2016.

Được biết vụ tai nạn xảy ra khi anh Joshua Brown đang điều khiển chiếc xe tự động trên đường cao tốc rồi đột nhiên đâm vào thùng xe của một chiếc xe tải đang đi phía trước. Sau đó chiếc xe tiếp tục lao vào hàng rào chắn đường, ra cánh đồng bên cạnh rồi đâm vào một hàng rào nữa trước khi đâm tiếp vào một chiếc cột cách đường cao tốc 30m.

Tại thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc xe chạy với vận tốc 120 km/h- tức là vượt quá 15 km/h so với giới hạn tốc độ của đường cao tốc bang Florida.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Bộ giao thông Hoa Kỳ bắt đầu mở cuộc điều tra trên 25.000 mẫu xe lái tự động Model S.

Còn về phía Tesla, hãng này đã chia sẻ trên trang blog của mình " Cả hệ thống Autopilot lẫn lái xe đều không nhận ra chiếc xe tải ở đằng trước dù lúc đó trời sáng nên xe cũng không được phanh". Thêm vào đó, Tesla còn cảnh báo tới khách hàng phải tuyệt đối cẩn trọng với hệ thống lái tự động Autopilot và không được chủ quan bởi hệ thống này vẫn đang trong quá trình quá triển và hoàn thiện.

Đầu tháng Một năm nay, Tesla đã nâng cấp phần mềm cho hệ thống Autopilot giúp ngăn chặn việc chạy quá tốc độ. Tuy nhiên, chế độ này chỉ được áp dụng đối với đường nội thành hoặc những nơi tập trung đông dân cư mà không có tác dụng trên các cung đường cao tốc.

Khi lái xe khởi động tính năng Autopilot, sẽ có một thông báo hiện lên rằng đây chỉ là hệ thống hỗ trợ lái, vẫn yêu cầu lái xe luôn luôn phải đặt tay lên vô lăng để đề phòng sự cố xảy ra và bạn phải là người điều khiển và chịu trách nhiệm với chiếc xe của mình trong quá trình vận hành.

Công ty cho biết hệ thống này vẫn còn phải cải thiện rất nhiều để đảm bảo tính an toàn tuyệt đối. Bộ giao thông Hoa Kỳ cho biết vụ tai nạn chính là lời cảnh tỉnh và cũng là "phép thử" cho những tính năng hỗ trợ lái này.

Đức Quỳnh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal “cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ mình không giống “người anh em”

Dù là người một nhà, cùng chọn khởi nghiệp trong mảng thởi trang nhưng diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh và anh trai Nguyễn Vũ Anh lại tự dựng lên những thương hiệu của riêng mình.

MPC - Công ty điện thoại bí ẩn và nguy hiểm bậc nhất thế giới, được điều hành bởi những tên tội phạm máu lạnh

Từ một vụ ám sát tưởng như không liên quan, bức màn bí mật che phủ một trong những công ty điện thoại bí ẩn nhất thế giới dần mở ra.

Forbes: Việt Nam đã tự sản xuất điện thoại thông minh, thế tại sao họ vẫn chưa bán được?

Tác giả Ralph Jening đã có bài phân tích khá sâu sắc trên tờ Forbes về những doanh nghiệp Việt Nam đã sản xuất được điện thoại thông minh, nhưng lại chưa thể thành công.

Đọc thêm