Chia sẻ bất ngờ từ những người sống hơn 100 tuổi trên thế giới, đọc để biết mình cần làm gì cho sức khỏe

05/10/2018 03:20 PM | Sống

Khoa học chứng minh chế độ ăn uống lành mạnh, luyện tập thể thao và giữ tinh thần lạc quan là những bí quyết để sống thọ. Nhưng những người sống thọ nhất thế giới lại có những chia sẻ bất ngờ khác về lối sống.

Chia sẻ bất ngờ từ những người sống hơn 100 tuổi trên thế giới, đọc để biết mình cần làm gì cho sức khỏe

Đâu là bí mật của một cuộc sống khỏe mạnh, trường thọ? Rất nhiều nghiên cứu được tiến hành để tìm ra câu trả lời. Trang web A Place for Mom, cung cấp dịch vụ hỗ trợ cuộc sống đã tiến hành phỏng vấn và tổng hợp những bí quyết sống thọ từ những người sống hơn 100 tuổi. Kết quả thực sự đáng ngạc nhiên.

Công ty phân tích 100 cuộc phỏng vấn đối với những người sống tới ít nhất 100 tuổi. Kết quả cho thấy 25% trong số họ sống theo những lời khuyên về lối sống lành mạnh truyền thống như chế độ ăn lành mạnh, 29% gần như phớt lờ các lời khuyên đó.

Ví dụ như, bà Agnes Fenton sống tới 112 tuổi thì tin rằng, uống 3 cốc bia và 1 ly whiskey mỗi ngày giúp bà có thể sống lâu như vậy. Bà qua đời vào tháng 8/2017 khi đã 112 tuổi.

Thực tế, khoảng 16% những người sống hơn 100 tuổi nói rằng, họ đều uống rượu mỗi ngày. Điều này cũng tương ứng với kết quả của một nghiên cứu cho rằng, một lượng vừa đủ rượu (khoảng 2 ly rượu hoặc bia/ngày) có liên quan đến lợi ích kéo dài tuổi thọ .

Chia sẻ bất ngờ từ những người sống hơn 100 tuổi trên thế giới, đọc để biết mình cần làm gì cho sức khỏe - Ảnh 1.

Vậy những người có tuổi thọ hơn 100 năm đã nói gì về chính bản thân họ? Dưới đây là những thói quen của họ:

- 29% bỏ qua những lời khuyên về chế độ ăn truyền thống.

- 25% thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh .

- 22% duy trì hoạt động tích cực dù tuổi cao.

- 18% duy trì thái độ sống tích cực.

- 16% thường xuyên sử dụng rượu ở mức vừa phải.

- 12% tuyệt đối không uống rượu hay hút thuốc.

- 10% bồi đắp những mối quan hệ khăng khít.

- 8% ngủ đủ giấc mỗi đêm.

- 9% sống tử tế.

Tất nhiên, có rất nhiều các trường hợp ngoại lệ. Leandra Becerra Lumbreras, đã qua đời ở tuổi 127 cho rằng, bí quyết sống lâu của bà là ăn nhiều sô cô la và không kết hôn. Bên cạnh đó, bà Cooper, thọ 116 tuổi thì cho rằng, không ăn đồ ăn vặt là chìa khóa để sống thọ hơn 100 tuổi. Hoặc, bạn có thể tham khảo lời khuyên từ ông Masazo Nonaka, người sống thọ nhất thế giới: ăn nhiều bánh và thường xuyên ngâm mình trong suối nước nóng.

Tất nhiên, đó là những ví dụ đặc biệt, những lời khuyên chưa được y học khẳng định. Đó chỉ có tính chất tham khảo để lựa chọn một lối sống lành mạnh. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh rằng, lối sống lành mạnh có tác dụng kéo dài tuổi thọ với tất cả mọi người là: Ngừng hút thuốc, thường xuyên tập thể dục, duy trì cân nặng hợp lý, ăn nhiều rau xanh và tránh xa bia rượu.

Theo Minh Ngọc

Infonet/Menshealth

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài: "Không cần phải đi học nhiều, kinh doanh sẽ đặt bài toán cho các bạn giải, chỉ là người Việt hay thích giải kiểu ngắn hạn, chộp giật"

"Đội ngũ của các bạn, dành 8-10 tiếng/ngày, thậm chí cả tuổi xuân đóng góp cho các bạn. Họ dành nửa đời người để đi làm với bạn, không lẽ bạn không lo được nhà, xe… cho người ta?", Chủ tịch HĐQT TGDĐ Nguyễn Đức Tài bày tỏ. Thế giới Di động khởi nguồn quản lý con người bằng Pháp trị, sau bổ sung Kỹ trị để nâng cao hiệu suất, và sau cùng dùng Nhân trị, lấy cái tâm đối đãi với người lao động để đưa doanh nghiệp hướng tới sự trường tồn…

Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.

Thảm họa của thế kỉ 21: Rừng Amazon có thể tự dập lửa nhưng bị chính con người “bức tử” và sự trả thù của thiên nhiên sẽ vô cùng tàn khốc

Nếu bảo vệ rừng thì rừng sẽ bảo vệ con người. Ngược lại, một khi người ta "bức tử" khu rừng lớn nhất hành tinh thì hậu quả đáng sợ sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Umbala nói về TikTok: "Không chỉ Umbala.Tv mà cả Muvik cũng rất đau thương khi TikTok xuất hiện. Chúng tôi vừa phải nể, vừa phải học hỏi họ!”

"Và đúng là trên thực tế, sau chương trình, tôi đã gặp được rất nhiều Shark chìm và những người đó có thế lực và tiềm lực rất lớn".

Đọc thêm