Chỉ những người dùng Facebook đời đầu mới biết đến các trò chơi này

22/02/2017 11:13 AM | Công nghệ

Nếu bạn là một trong những người sử dụng Facebook từ thuở sơ khai, thì chắc chắc rằng đây là những trò chơi bạn không thể nào quên.

Chỉ những người dùng Facebook đời đầu mới biết đến các trò chơi này

1. Barn Buddy

Nhắc đến những tựa game đầu tiên trên Facebook thì không thể không kể đến Barn Buddy với phong trào "làm nông dân". Nếu bạn đã từng say đắm tựa game này thì không thể nào quên được những việc phải canh giờ về để mà "log-in" Facebook thu hoạch vụ mùa, đề phòng bị trộm hoặc sâu bệnh tấn công. Chưa hết, lắm lúc bạn còn đi rình mò nhà hàng xóm xem vụ mùa đã kết trái chưa mà còn "trộm" ít nữa chứ.

2. Farmville

Đây cũng là một tựa game mở đầu cho xu hướng game xây dựng nông trại và thu hoạch. Với khả năng tương tác cao giữa các người chơi, đồ họa dễ nhìn và cách chơi đơn giản Farmville nhanh chóng vượt lên top trên Facebook.

Bạn phải xới đất, chọn giống, trồng cây, canh thời gian thu hoạch đồng thời quy hoạch, trang trí nông trại của mình sao cho "hoành tráng". Farmville tưởng chừng quá đơn giản đến mức kém hấp dẫn. Tuy nhiên thực tế lại cho thấy điều ngược lại, đã có thời điểm dường như bất kỳ một ai dùng Facebook đều chơi game này.

3. Happy Aquarium

Sau khi làm nông dân và trồng trọt chán chê với 2 trò chơi ở trên, người dùng Facebook lại chuyển sang nuôi cá với Happy Aquarium. Ở trong game, bạn phải cho cá ăn, dọn dẹp bể để từ đó kiếm tiền mua cá mới, nâng cấp bể và mua thêm các phụ kiện để trang trí bể cá của mình. Không giống như Barn Buddy hay Farm Ville, Happy Aquarium lại không cho phép người chơi "ăn trộm" cá khi sang nhà hàng xóm mà chỉ có thể dọn bể giùm để có thêm điểm mà thôi.

4. Restaurant City

Trong Restaurant City, bạn sẽ được toàn quyền hoạt động một nhà hàng. Từ trang trí, nấu nướng, phục vụ khách hàng đều do bạn đảm nhiệm, hay trang trí nhà hàng của bạn và điều hành nó, cho đến đáp ứng những đơn đặt hàng của các vị khách khó tính để thu về lợi nhuận.

5. Candy Crush Saga

Cho mãi đến sau này với sự ra đời của Candy Crush Saga thì nó đã nhanh chóng thu hút đông đảo người dùng Facebook. Với cách chơi tương tự các trò chơi xếp kim cương kinh điển nhưng Candy Crush nhanh chóng "hớp hồn" giới trẻ bằng giao diện hình các viên kẹo nhiều màu sắc bắt mắt.

Cụ thể, người chơi sẽ dùng mỗi "mạng" để vượt qua những thử thách của từng màn nhất định sau đó xếp hạng cùng những người bạn của mình trên Facebook. Người chơi sẽ phải trải qua thời gian chờ "mạng" nếu như không thể vượt qua thử thách. Nhưng cũng có thể gửi trợ giúp cho những người bạn để có thêm cơ hội chơi ngay lập tức.

Sau này xuất hiện nhiều cách "hack mạng" và game không có tính đột biến nên Candy Crush đã không còn giữ được người chơi như trước.

6. Top Eleven Be A Player

Đây là một tựa game không thể thiếu trong danh sách trò chơi của những bạn đam mê môn thể thao vua. Ước mơ quản lý đội bóng, trao đổi cầu thủ và trở thành huấn luyện viên đã trở thành hiện thực trong game Top Eleven.

Theo Vi Huỳnh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

MXH Lotus có cơ chế chống lại tin giả riêng, hạn chế nội dung xấu, đặt mục tiêu đầu tiên là 4 triệu người dùng hàng ngày

Tổng Giám đốc VCCORP, ông Nguyễn Thế Tân đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ với báo giới về mục tiêu và định hướng hoạt động của Lotus trong thời gian tới.

CEO Giao Hàng Nhanh: Sợ nhất vẫn là ‘không biết cái mà mình cũng không biết’

Điều khiến Đồng sáng lập, CEO Giao Hàng Nhanh - Lương Duy Hoài lo sợ nhất trong suốt quá trình khởi nghiệp chính là ‘không biết cái mà mình không biết’. Thông qua những tổ chức như Endeavor, anh Hoài muốn sự ‘vô minh’ của mình càng ít càng tốt.

Sơn Tùng M-TP, Martin Lò, Tinikun và những người đi tìm hình của nước

"Việt Nam là một đất nước tuyệt với nếu mọi người chịu mở lòng vì nó, dễ tính hơn một chút. Mọi người có thể chê Việt Nam rất nhiều, mình biết, Việt Nam vẫn đang phát triển và mọi người đều có thể xây dựng nó mà" - blogger Benjamin Tran chia sẻ.

Mạng xã hội Việt vì sao lại tên là Lotus?

Một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất sau khi VCCorp công bố phát triển mạng xã hội: Tại sao lại là Lotus? Hay tại sao: Đã là mạng xã hội Việt, mà lại có một cái tên… tiếng Anh?

Đọc thêm