Chỉ 1 câu nói của ông lão bán sách dạo, bạn sẽ hiểu đâu là giá trị của cuộc sống

02/04/2016 09:48 AM | Sống

Một chàng trai dừng xe lại mua tất cả 57 cuốn sách từ một ông lão với dáng vẻ khắc khổ. Chưa ai từng giúp ông như thế, và cũng chưa ai nhận được bài học quý giá như anh chàng này.

Chỉ 1 câu nói của ông lão bán sách dạo, bạn sẽ hiểu đâu là giá trị của cuộc sống

Ở các thành phố lớn, hình ảnh những người bán hàng rong, sách báo hay đồ lưu niệm nhan nhản ngoài vệ cỏ hay ven đường. Thậm chí người ta còn cằn nhằn khó chịu khi phải nghe những lời chào mời yếu ớt từ những người cơm ăn không đủ bữa.

Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi một ông lão gần thất thập cổ lai hy có thể bán bao nhiêu cuốn trong một ngày?


Đôi giày khâu vá chằng chịt

Đôi giày khâu vá chằng chịt

Khó khăn lắm! Cái tuổi đáng ra được dành thời gian nghỉ ngơi bên con cháu thì vẫn phải lẽo đẽo khoác bao sách ngoài đường kiếm từng đồng bạc lẻ.

Nhìn thấy dáng đi xiêu vẹo, nam diễn viên Varun Pruthi nổi tiếng của Ấn Độ đã dừng xe và hỏi mua các cuốn sách của ông. Tổng cộng 57 cuốn sách khá dày được ông dỡ ra khỏi balo và tổng số tiền là 11.400 rupee, tương đương với 3,8 triệu đồng.


Cả thảy 57 cuốn sách trong balo của ông lão

Cả thảy 57 cuốn sách trong balo của ông lão

Không cần đắn đo, Varun liền gom số sách lại và trả ông cụ 11.500 rupee trước biểu cảm khó-diễn-tả-bằng-lời của người may mắn nhất trong suốt 22 năm làm nghề bán sách.

Chẳng khác gì phép lạ, vì trước đến nay chưa từng có ai mua hết số sách lớn như thế!

Thực ra Varun muốn giúp đỡ cụ phần nào, nhưng anh vẫn chưa thể hiểu tại sao cụ có thể làm điều đó ở tuổi này.


“Sức mạnh nào khiến cụ có thể bươn chải ở tuổi này?” Varun tò mò

“Sức mạnh nào khiến cụ có thể bươn chải ở tuổi này?” Varun tò mò


Chính từ cha mẹ của tôi. Mẹ của tôi thường dành tặng cho tôi những lời chúc tốt đẹp nhất. Vì thế, chăm lo cha mẹ cũng chính là bổn phận lớn nhất của mỗi người trong cuộc đời này.

"Chính từ cha mẹ của tôi. Mẹ của tôi thường dành tặng cho tôi những lời chúc tốt đẹp nhất. Vì thế, chăm lo cha mẹ cũng chính là bổn phận lớn nhất của mỗi người trong cuộc đời này".


“Chẳng có gì trên đời này quan trọng hơn điều đó”

“Chẳng có gì trên đời này quan trọng hơn điều đó”

“Họ che chở, bảo bọc và luôn luôn cầu nguyện cho bạn, dù bạn đi bất cứ nơi nào cũng sẽ bình an và thành đạt”


Ông đã dạy cho Varun một bài học không thể tuyệt vời hơn

Ông đã dạy cho Varun một bài học không thể tuyệt vời hơn

Mời các bạn xem clip giữa ông cụ bán sách và anh chàng Varun may mắn nhận được bài học này.

Ông lão bán sách và chàng trai trẻ

Hoàng Hà

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khởi tố vụ công ty "ma" nhập hàng từ Trung Quốc gắn mác Asanzo

Quá trình điều tra, công an đã tiến hành khởi tố vụ án ở công ty "ma" nhập hàng từ Trung Quốc gắn mắc Asanzo về hành vi "Buôn lậu".

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba thách thức Amazon, triển khai nền tảng B2B dành cho các công ty Mỹ, thu phí thấp hơn đối thủ, tham vọng chiếm lĩnh thị trường lớn gấp 6 lần bán lẻ trực tuyến

Theo báo cáo tài chính, Alibaba đạt gần 56 tỷ USD doanh thu và 12 tỷ USD thu nhập ròng trong năm tài chính gần đây nhất, trong khi Amazon báo cáo doanh thu 233 tỷ USD và 10 tỷ USD thu nhập ròng trong năm 2018.

Đời thực của 'Vũ sở khanh' trong 'Về nhà đi con': Chủ chuỗi mì cay lớn nhất Sài Gòn, máu kinh doanh từ nhỏ, lớp 5 đã không cần xin tiền cha mẹ

Một điều khá thú vị hơn là bên cạnh kịch bản hấp dẫn, việc ra Hà Nội đóng phim còn giúp Quốc Trường trong việc phát triển thị trường miền Bắc của chuỗi mì cay Hàn Quốc của do mình làm chủ.

MyGo chuẩn bị triển khai dịch vụ Car để hoàn thiện hệ sinh thái đầy đủ, tự tin đấu tay bo với Grab, FastGo hay Be trên thị trường?

Theo chia sẻ từ đại diện Viettel Post, MyGo đã nhận được sự đồng ý của Bộ Giao thông vận tải để triển khai hoạt động kết nối xe tư nhân dưới 9 chỗ với khách hàng. Hiện chỉ còn chờ thủ tục phê duyệt từ phía các địa phương.

Đọc thêm